Thai

Culture ONE 2012 - 5th Year Anniversary Bangkok's International Outdoor Dance Music Festival

YOU2PLAY November 14, 2012

        เตรียมพบกับการกลับมาอีกครั้งของเทศกาลดนตรีเต้นรำที่ยิ่งใหญ่ที่สุดใน ประเทศไทย "Culture ONE 2012 - 5th Year Anniversary Bangkok's International Outdoor Dance Music Festival"  งานแรกและงานเดียวที่จะทำให้ทุกคนสนุกสนานเต็มที่ไปกับแสงสีเสียงจากเหล่า ดีเจระดับโลก สำหรับปีนี้เป็นการเฉลิมฉลองการครบรอบปีที่ 5 Culture ONE ได้รวบรวมความยิ่งใหญ่ โดยการนำโพรดักชั่นที่เป็นที่รู้จักกันทั่วโลก และดีเจระดับท็อปที่ผู้คนอยากดูมากที่สุดในโลก รวมถึงศิลปินที่เป็นตำนานมาสร้างปรากฏการณ์บน 5 เวที คือ

        เวที 1 - Godskitchen Boombox Culture ONE ร่วมกับ Godskitchen ผู้จัดงานปาร์ตี้ระดับโลก จะพาคุณมาพบกับ Godskitchen Boombox Godskitchen Boombox คือประสบการณ์สุดยอดทางดนตรีที่จะทำให้คุณสนุกสุดเหวี่ยง จากการผสมผสานผสานระหว่างสถาปัตยกรรมที่ซับซ้อนของเวทีขนาดกว้าง 16 เมตร ลึก 8 เมตร สูง 6 เมตร กับภาพเคลื่อนไหวที่ทำขึ้นมาโดยเฉพาะ รวมกับเพลงแนว Trance จากเหล่าดีเจระดับโลกนำโดย Dash Berlin ดีเจชื่อดังชาวฮอลแลนด์ที่มีเพลงฮิตมากมาย ร่วมด้วย Sean Tyas จากสหรัฐอเมริกาและ Arctic Moon จากโปแลนด์  >>> www.godskitchen.com/boombox <<<
 
         เวที 2 - FAC 51 the Hacienda Stage  หนังเรื่อง 24 hour party people ที่กำกับโดย Michael Winterbottom ถือว่าเป็นหนังเรื่องหนึ่งที่คนที่ชื่นชอบการปาร์ตี้ทุกคนต้องเคยดู หนังเล่าไปถึงยุคสมัยที่เป็นต้นกำเนิดของวัฒนธรรม Rave ช่วงปลายยุค 1980 ถึงต้นยุค 1990 ที่เมืองแมนเชสเตอร์ มีค่ายเพลงเกิดขึ้นมาค่ายหนึ่งชื่อว่า The Factory Records ซึ่งเป็นสังกัดของวงดนตรีหัวก้าวหน้าของอังกฤษในสมัยนั้น เช่น Joy Division, New Order และ Happy Monday ที่แต่ละวงถือได้ว่าเป็นผู้พลิกโฉมหน้าของวงการดนตรีในยุคนั้นเลยก็ว่าได้ ในหนังเราจะเห็นว่ามีฉากที่อยู่ในไนท์คลับมากมาย นั่นแหละคือ ไนท์คลับที่มีชื่อว่า The Hacienda ซึ่งก็เป็นผลิตผลหนึ่งจากทาง The Factory Records เช่นกัน ที่แห่งนี้เองที่เป็นจุดเริ่มต้นของการ Clubbing ที่แท้จริง ผู้คนมากมายแห่กันไปเที่ยว ดนตรีแนวใหม่เกิดขึ้น ดีเจระดับโลกหลายคนก็มีจุดเริ่มต้นมาจากที่นี่ เรียกได้ว่าเป็นยุครุ่งเรืองที่สุดของเพลงแนว Acid House เลยทีเดียว แต่ไม่ว่าจะประสบความสำเร็จขนาดไหนงานเลี้ยงก็ต้องมีวันเลิกลา ในที่สุด The Hacienda ก็ต้องปิดตัวไปในช่วงปี 1997 เหลือไว้แค่เพียงตำนาน
มาถึงวันนี้ปี 2012 เราจะนำบรรยากาศความมันส์ในแบบของ The Hacienda กลับมาให้ทุกคนได้สัมผัสกันอีกครั้งที่งาน Culture ONE 2012 โดยทีมดีเจจากทาง The Hacienda โดยตรง ประกอบไปด้วย 808 State ศิลปิน/ดีเจ ในแนว Acid House ที่โด่งดังที่สุดในยุคนั้น / Graeme Park เรซซิเด้นท์ ดีเจ ที่มากไปด้วยประสบการณ์ ร่วมด้วย Rowetta และ Bez สองสมาชิกวง Happy Monday
>>> www.fac51thehacienda.com <<<
 
         เวที 3 - Culture BASS Stage  Dubstep /Drum‘n’Bass / Jungle /Drumstep /Dub /Grime / moombahcore & Dirty Electro Sessions แนวเพลงเหล่านี้กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงในทั่วทุกมุมโลก Culture ONE ขอนำเสนอดีเจไฟแรงจากยุโรปนำทีมโดย Bare Noize (อังกฤษ), F.O.O.L. (สวีเดน), Asian Trash Boy (ฝรั่งเศส)
 
         เวที 4 - Popscene Stage เวทีที่รวบรวมวงดนตรีอินดี้คุณภาพจากทั่วเอเชีย ที่มาพร้อมกับแขกรับเชิญพิเศษจากอังกฤษ Young Knives พบกับการแสดงสดอันเต็มเปี่ยมไปด้วยพลังของพวกเขาได้ที่เวทีป๊อปซีน
 
         เวที 5 - Psyhead Community Stage โดย DJ Center เป็นการรวมตัวกันของเหล่าดีเจและศิลปินแนว Goa และ Psychedelic Trance จากทั่วประเทศไทย พิเศษสำหรับแฟนเพลงแนวนี้โดยเฉพาะ
 
         มาร่วมเฉลิมฉลองครบรอบ 5 ปี ของเทศกาลดนตรีเต้นรำยิ่งใหญ่ที่สุดที่จัดโดยคนไทยและสร้างชื่อเสียงให้กับ ประเทศไทย เตรียมตัวสนุกสนานไปกับขาปาร์ตี้ที่คาดว่าจะมากกว่า 10,000 คน มาร่วมเป็นหนึ่งในประสบการณ์พิเศษสุด พลาดแล้วจะเสียใจ!

รายละเอียดเพิ่มเติมติดตามได้ที่ :  www.culture-one-bkk.com , www.facebook.com/CultureONE