Thai

“ก้อง - นิติ” เปลี่ยนวิกฤตรักคุดเป็นโอกาส กลั่นอารมณ์ใส่เพลง “เพราะรัก” เศร้า-ซึ้งโดนใจสไตล์ “GET II GETHER” พร้อมส่งอัลบั้มวางแผง 10 กรกฎาคมนี้

YOU2PLAY July 24, 2007


หลังจากเปิดตัวอย่างสวยงามด้วยเพลงรักสไตล์โรแมนติกเอาใจคนกำลังมีความรักจนติดชาร์ตติดใจกันไปแล้วในเพลง “SEVEN DAY” และเพลง “รู้เพียงแค่...ฉันรักเธอ” วันนี้สองหนุ่มดูโอ “GET II GETHER” "เอก" กิตติ์กวิน ตานะโก   และ   "ก้อง" นิติ ภูวนไท   เตรียมส่งเพลงรักเอาใจคนอกหักกันบ้าง ในเพลง “เพราะรัก...” เพลงที่สองหนุ่มออกปากว่า ใช้เวลานานร่วมเดือนในการเข้าห้องอัด แต่เพราะสาเหตุใดต้องไปฟังจากปากหนุ่ม “ก้อง-นิติ” ที่แอบนำประสบการณ์ช้ำรักหมาดๆ มาใช้ในการร้องเพลงนี้ได้เศร้าสุดใจจริงๆ 

“ในอัลบั้มนี้ เพลงโปรโมทอย่างเพลง เพราะรัก ถือเป็นเพลงที่ใช้เวลาในการอัดเสียงนานที่สุด คือ หนึ่งเดือน ไม่ใช่ว่าผมกับเอกยังไม่ชินกับการร้องในสไตล์อาร์แอนด์บี แต่จะเป็นในเรื่องของมุมมอง ของอารมณ์เพลงที่อยากจะสื่อออกมามากกว่า ทั้งไดนามิก เครื่องดนตรีน้อยชิ้นทำให้การประสานจะน้อย ก็ต้องโชว์ด้านอารมณ์ความรู้สึก และยิ่งในเรื่องของอารมณ์ พี่เอ จิตรกร มงคลธรรม หรือ เอ XL STEP โปรดิวเซอร์ของเรา จะเข้มงวดมาก ถ้าไม่ได้ไม่ดี ต้องร้องใหม่ พี่เอบอกว่า เรื่องเสียงยังพอแก้ไขยังช่วยจูนได้ แต่เรื่องของอารมณ์นักร้องต้องทำเอง ถ้าคอมพิวเตอร์ช่วยได้คนก็เป็นนักร้องกันได้หมด  เนื้อหาของเพลง “เพราะรัก” ประมาณว่า เราเป็นแฟนกับผู้หญิงคนหนึ่ง แต่เธอยังไม่ลืมคนเก่า คือต่อให้เรารักเท่าไร ทำดีให้เท่าไรก็ยังไม่พอ  นั่นเพราะเธอยังรักเขาหมดใจ  มันเป็นเรื่องราวความรักที่ผิดหวังในมุมมองหนึ่ง  ถ้าถามว่าที่ร้องเพลงนี้ได้ช้า ส่วนหนึ่งเพราะผมไม่มีประสบการณ์ใช่หรือเปล่า อยากจะบอกว่า ช่วงนั้นผมอกหักพอดีครับ  แต่ไม่ใช่ว่า อกหักแล้วจะร้องเพลงเศร้า ได้นะ มันกลับร้องไม่ออกเหมือนมีบางอย่างมากั้นให้ร้องไม่ได้จริงๆ  ตอนนั้นอัดไปแล้วยังรู้สึกว่าดีไม่พอ ลองเอาไปให้เพื่อนๆ  ฟังเขาก็บอกว่าเศร้าแล้วนะ  แต่พอผ่านไปสักพักจนหัวใจเริ่มดีขึ้น ก็มาร้องอีกครั้งแล้วมองกลับ ไปเอาความรู้สึกตอนอกหักมาใช้ พอไปให้เพื่อนฟังอีกที  เขาบอกว่าเศร้ากว่าเดิม ก็ถือว่าประสบความสำเร็จ  คืออยากให้เพลงถ่ายทอดและเข้าถึงความรู้สึกของความรักที่ผิดหวังมากที่สุด  แต่ประสบการณ์ของผมไม่เหมือนในเพลงนะ เพราะแฟนเก่าผมเขาไม่ได้รักคนเก่าอย่างผม  แต่เขาไปรักคนใหม่เลย  ตอนเข้าห้องอัดก็แอบคิดไปว่าทำไมเขาไม่ทำอย่างเพลงที่ผมกำลังร้อง ทำไมเขาไม่รักคนเก่าอย่างผมบ้างเลย   แต่พอมองกลับไปการอกหักตอนนั้ก็เป็นผลดีที่เราเอาอารมณ์ตอนนั้นมาใช้กับการร้องเพลง  ทำให้ร้องเพลงออกมาได้อารมณ์เศร้าจริงๆ และสำหรับอัลบั้มเต็ม “GET II GETHER” นี้จะวางแผงวันอังคารที่ 10 กรกฎาคมนี้  แน่นอนครับ