Thai

อ๊อฟ ศุภณัฐ ควง 4 สาวลูกทุ่ง เปิดอัลบั้มชุด รักทน รักนาน

YOU2PLAY August 20, 2007


ถึงเวลาเปิดตัวอย่างเป็นทางการเสียที หลังจากปล่อยเพลงให้ได้ฟังกันสักพัก กับผลงานเพลงอัลบั้มชุดที่ 2 ของ "อ๊อฟ - ศุภณัฐ เฉลิมชัยเจริญกิจ" หรือเจ้ากระรอกน้อย แห่งบ้าน อคาเดมี แฟนเทเชีย ปีที่ 2 (AF2) ซึ่งครั้งนี้ อ๊อฟ สวมบทบาทเป็นนักร้องลูกทุ่งเต็มตัวและยังได้ศิลปินลูกทุ่งชั้นนำอย่าง "ฮาย - อาภาพร นครสวรรค์" "ลูกน้ำ - พาเมล่า เบาว์เด้น" "ลูกนก สุภาพร" และนักแสดงอย่าง "เบนซ์ - พรชิตา ณ สงขลา" มาร่วมสร้างสีสันให้กับอัลบั้มอีกด้วย

งานเปิดอัลบั้ม "รักทน รักนาน" จัดขึ้นเมื่อวันที่ 14 สิงหาคม ที่ผ่านมา ซึ่งภายในงานคราคร่ำไปด้วยเหล่าบรรดาแฟนคลับคนรัก อ๊อฟ และเหล่าแม่ยกที่เตรียมเสียงกรี๊ดมาให้กำลังใจกันถึงที่เลยทีเดียว ช่วงเวลาแห่งความสนุกสนานเคล้าบรรยากาศลูกทุ่งเริ่มต้นขึ้น เมื่อ อ๊อฟ เบนซ์ ฮาย ลูกน้ำ ลูกนก ออกมาสร้างความครื้นเครงให้กับคนดูด้วยเพลง "รักทน รักนาน" ซึ่งเป็นเพลงเปิดอัลบั้ม ด้วยเสียงร้องบวกกับลีลาหยอกล้อกับนักร้องสาวอีก 4 คนของ อ๊อฟ สร้างเสียงกรี๊ดให้กับแฟนๆ ได้อย่างคุ้มค่ากับการรอคอย

ครึกครื้นกันต่อด้วยเพลง "หนุ่มก็เหงาสาวก็โสด" ซึ่งเป็นเพลงที่ อ๊อฟ ร้องคู่กับ เบนซ์ ด้วยน้ำเสียงและลูกอ้อนน่ารักน่าเอ็นดู โดยมีทีเด็ดคือการแสดงสเต็ปการเต้นของทั้งคู่ โดยเฉพาะตอนที่ อ๊อฟ ต้องจับ เบนซ์ หมุนตัว เนื่องจากความสูงของนักร้องสาวนั่นเองที่ทำให้ อ๊อฟ ดูทุลักทุเลอยู่สักหน่อย ถึงขั้นที่ฝ่ายชายต้องเขย่งเท้ากันเลยทีเดียว

ต่อกันด้วยเพลง "ไม่อั้น" ซึ่งเพลงนี้ อ๊อฟ ได้มาร้องคู่กับนักร้องสะโพกสลาตันอย่าง ฮาย ที่ออกลีลาการเต้นแบบไม่อั้นสมชื่อเพลง ตามติดด้วยเพลง "เอ็มวี" โดยได้สาวทอร์นาโด ลูกน้ำ มาร่วมร้อง และเพลง "คุณรำวง" ที่ได้นักร้อง ลูกนก เจ้าของเพลง คุณลำใย มาร้องคู่กัน หมดหน้าที่ของศิลปินสาวทั้ง 4 คน ถึงคราวที่ อ๊อฟ มาเดี่ยวในเพลง "รักพี่ต้องมีซิม" เป็นเพลงปิดท้าย ซึ่ง อ๊อฟ ร้องเพลงนี้ได้อย่างน่ารักน่าหยิก สร้างรอยยิ้มและความประทับใจไปทั่วงาน

มาถึงช่วงเวลาของการสัมภาษณ์ เมื่อพิธีกรได้ถามถึงความรู้สึกของแต่ละคนเกี่ยวกับการทำงานในอัลบั้มนี้ ลูกนก บอกว่า "อัลบั้มชุดนี้ก็ดีใจมากๆ ที่ได้ทำงานกับน้อง เพราะว่าก่อนหน้านี้เราเคยเจอกันก่อน น้องอ๊อฟ จะเข้าบ้าน แล้วน้องก็ให้นามบัตรแล้วบอกว่า พี่นก เดี๋ยวพรุ่งนี้ผมเข้าบ้านแล้วนะ ยังไงก็ฝากเชียร์ด้วย แล้วก็ไม่คิดว่าวันเวลาผ่านไป ณ วันหนึ่ง เราได้มาทำงานร่วมกัน ก็ดีใจ และเพลงก็สนุกสนานมากๆ"

ลูกน้ำ พูดถึง อ๊อฟ ว่า "ขอบคุณ น้องอ๊อฟ นะคะ ที่เล็งเห็นความสำคัญของเพลงลูกทุ่ง และสนับสนุนเพลงลูกทุ่งอย่างเต็มที่ เพราะว่าเด็กรุ่นใหม่มักจะลืมเพลงลูกทุ่งไป ตรงนี้ก็เป็นส่วนที่พวกเราทุกคนชื่นชม น้องอ๊อฟ อยู่ในใจว่า น้องเค้าเด็กรุ่นใหม่ หน้าตาก็ทันสมัย แต่ชอบเพลงลูกทุ่ง พี่ก็ขอฝากเพลงลูกทุ่งไว้กับ น้องอ๊อฟ ด้วย" สร้างเสียงปรบมือไปทั่วงาน

ด้าน ฮาย กล่าวถึงการทำงานแบบติดตลกว่า "ต้องขอบคุณบริษัททรู ขอบคุณทุกๆ คน นก น้ำ อ๊อฟ และ เบนซ์ ที่ได้เปิดโอกาสให้กับนางแบบอย่าง ฮาย ได้มีโอกาสได้มาร้องเพลงลูกทุ่ง คือช่วงนี้อาจจะไม่ค่อยได้เห็นหน้าเห็นตา ฮาย ร้องเพลงเท่าไหร่ เพราะตั้งแต่ ลูกเกด แต่งงานไป ฮาย ก็เดินแบบมากขึ้น สนุกค่ะ สนุกมาก โดยเฉพาะ อ๊อฟ เป็นเด็กที่ไฟแรง มีพลัง น้องเค้าเป็นคนสู้จริงๆ"

เบนซ์ เผยถึงการทำงานครั้งนี้ว่า "ก็ต้องบอกว่าพวกเรามีโอกาสมาร่วมงานกันแบบนี้น้อยมากนะคะ เพราะเราเดินสวนกันไปมาตามเวทีคอนเสิร์ตต่างๆ อย่าง น้องอ๊อฟ นี่ก็เจอตามรายการ ต้องบอกว่าเป็นการรวมตัวที่เรียกได้ว่าจับตัวยากเหมือนกันนะ ไม่ใช่แค่ เบนซ์ คนเดียว หมายถึงทุกคน จริงๆ ทุกคนคิวยุ่งหมด ทุกคนงานเยอะ แต่ว่าทางบริษัททรูเค้าสามารถจับพวกเรามารวมตัวกันได้ ก็อยากจะฝากผลงานเพลงให้ทุกๆ คนได้ฟังด้วยนะคะ"

ปิดท้ายที่ อ๊อฟ ซึ่งเปิดใจถึงพี่ๆ ที่ร่วมทำงานด้วยกันว่า "จริงๆ แล้วไม่คิดว่าจะมีความรู้สึกแบบนี้ขึ้นมาเลยนะครับ แต่พอได้พี่ๆ 4 คนมาทำงานด้วยกันแล้ว พี่ๆ เป็นกำลังใจให้ อ๊อฟ มากเลยจริงๆ ครับ" สร้างรอยยิ้มให้กับเหล่าศิลปินไปตามๆ กัน

งานเปิดตัวอัลบั้มชุดที่ 2 ของ อ๊อฟ จบลงด้วยบรรยากาศที่ชื่นมื่นและเป็นกันเอง ผลงานชุด รักทน รักนาน วางแผงทั่วประเทศแล้วตั้งแต่วันที่ 16 สิงหาคม นี้ รัก อ๊อฟ ชอบ อ๊อฟ ก็ไปหาซื้อกันได้ตามแผงเทปซีดีทั่วไป