Movie

สุดยอดทีมงานผู้เชี่ยวชาญวิชวลเอ็ฟเฟ็กต์ กว่า 380 คน ใน อภินิหารตำนานแห่งนาร์เนีย 3 : ผจญภัยโพ้นทะเล

YOU2PLAY December 07, 2010

ในภาพยนตร์ อภินิหารตำนานแห่งนาร์เนีย 3 : ผจญภัยโพ้นทะเล เรื่องราวของเหล่านักแสดงมนุษย์ที่กลับมาสร้างความสมบูรณ์อีกครั้ง โดยแกลอรี่ของต้นฉบับของสิ่งมีชีวิตต่างๆ ที่นำมาสร้างให้มีชีวิตขึ้นมา ผ่านการผสมผสานด้วยความพยายามทางไลฟ์-แอคชั่นและแอนิเมชั่น CGI ถัดมาที่ผู้ควบคุมวิชวลเอ็ฟเฟ็กต์ อังกัส บิคเคอร์ตัน (“The Da Vinci Code,” “Angels and Demons”) ฮาเวิร์ด เบอร์เกอร์ ผู้คว้ารางวัล Oscar® และ เทมี่ เลน ที่กลับมาในภาพยนตร์เรื่อง “นาร์เนีย” ครั้งที่สามของพวกเขา ควบคุมเอ็ฟเฟ็กต์การแต่งหน้าเทียมมากมายของตัวละครใหม่ๆ รวมไปถึงสิ่งมีชีวิตในอีกโลกหนึ่งที่เรียกกันว่าดัฟเฟิลพัดส์
ทีมงานวิชวลเอ็ฟเฟ็กต์ประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านคอมพิวเตอร์กราฟฟิค 380 คน เพียงลำพังสำหรับตัวละครรีพิชีป, ยูซตาส/ตัวมังกร และฉากงูทะเล เมื่อการถ่ายทำสิ้นสุดลงปลายเดือนพฤศจิกายน จึงเริ่มจัดการกับฉากเอ็ฟเฟ็กต์กว่าร้อยฉากที่จะทำให้ตัวละครเหล่านี้มีชีวิตขึ้นมา ช่วงขั้นตอนโพสต์-โพรดักชั่นยังรวมถึงการลำดับภาพ, การประพันธ์ดนตรี, การบันทึกเสียงซ้ำและการมิกซ์เสียง ครอบคลุมไปถึงการทำงานด้าน 3 มิติ สำหรับฉาก 3 มิติในภาพยนตร์เรื่อง นาร์เนีย: ผจญภัยโพ้นทะเลเป็นคุณภาพชั้นสูงของการสร้างสรรค์ระหว่างช่วง 2 ปีของการถ่ายทำ และการทำให้ภาพยนตร์เสร็จสิ้นสมบูรณ์ ผู้สร้างภาพยนตร์ร่วมงานกับผู้นำแห่งโลกของภาพ 3 มิติ และบริษัทเกี่ยวกับวิชวลเอ็ฟเฟ็กต์ ในการทำงานที่โดดเด่นมาอย่างยาวนาน รวมถึงภาพยนตร์ยอดนิยมเมื่อไม่นานมานี้เรื่อง “Alice in Wonderland”
ฉากต่างๆ จำนวนมากที่สร้างขึ้นด้วยคอมพิวเตอร์ และตัวละครคอมพิวเตอร์กราฟฟิคทั้งหมด (รวมไปถึงรีพิชีปที่น่ารัก) ถูกเร็นเดอร์จากภาพ 3 มิติในตอนแรก และส่งตรงไปยังภาพยนตร์ เมื่อตาซ้ายและตาขวามาบรรจบคู่กันนี่ไม่ใช่แค่การรวมกันของโลกแห่งความจริงในรูปแบบ 3 มิติ เรขาคณิตของเรือดอว์น เทรดเดอร์และสภาพแวดล้อมอื่นๆ ในภาพยนตร์ (และการปรับให้เหมาะสมเข้ากับวิชวลเอ็ฟเฟ็กต์ในแบบเดียวกัน) แต่ฉากอันโดดเด่นที่มากกว่า 10,000 ฉากของภาพและผลงานที่สร้างขึ้นจากคอมพิวเตอร์ อย่างเช่น ในนาร์เนียไม่มี “คัตเอาท์ส” แบบ 2 มิติ ขนาดความสัมพันธ์กับตัวละครของภาพยนตร์, สุดยอดแห่งประสบการณ์อันงดงามแห่งภาพ 3 มิติสำหรับ อภินิหารตำนานแห่งนาร์เนีย 3 : ผจญภัยโพ้นทะเล ร่วมล่องเรือผจญภัยไปกับ The Chronicles of Narnia : The Voyage of the Dawn Treader อภินิหารตำนานแห่งนาร์เนีย: ผจญภัยโพ้นทะเล 9 ธันวาคมนี้ ฉายในโรงภาพยนตร์ธรรมดาและระบบดิจิตอล 3 มิติ www.narnia3-thai.com

The Chronicles of Narnia : The Voyage of the Dawn Treader, นาร์เนีย 3, อภินิหารตำนานแห่งนาร์เนีย: ผจญภัยโพ้นทะเล