Movie

“บอย ปกรณ์” สติแตก เจอมือดีแอบส่งของขวัญสุดหลอนให้จาก “ร้านของขวัญเพื่อคนที่คุณเกลียด”

YOU2PLAY December 15, 2010

กำลังมีชีวิตรุ่งโรจน์ในหน้าที่การงานของตัวเองอยู่แท้ๆ แต่แล้วจู่ๆ “บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์” กลับได้รับของขวัญสุดประหลาดจากบุคคลลึกลับ จนเขาเกิดอาการคลั่งสติแตกกระเจิง แต่ถือว่าเขายังโชคดี เพราะเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้นนี้มีอยู่แค่ในภาพยนตร์เรื่อง “ร้านของขวัญเพื่อคนที่คุณเกลียด” หนึ่งในโปรเจ็คต์ “หลุดสี่หลุด” เท่านั้น
โดยเรื่อง “ร้านของขวัญเพื่อคนที่คุณเกลียด” นี้เป็นผลงานการกำกับน่าจับตาอีกเรื่องของ “ก้องเกียรติ โขมศิริ” จากฝีมือการเขียนบทของ “เอกสิทธิ์ ไทยรัตน์” และได้นักแสดงหนุ่มมาดเซอร์อย่าง “บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์” และ “โจ๊ก อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ” มาประชันบทบาทกันอย่างเข้มข้นกับเรื่องตลกร้ายที่หัวเราะไม่ออกเมื่อของขวัญหน้าตาสวยงาม กลับเปลี่ยนเป็นอาวุธสุดประหลาดที่คอยทำร้ายผู้ที่ได้รับมันไปอย่างไม่ทันตั้งตัว หนุ่ม “บอย ปกรณ์” ได้พูดถึงคาแร็คเตอร์ในเรื่องนี้ให้ฟังว่า
“สำหรับเรื่อง ‘ร้านของขวัญเพื่อคนที่คุณเกลียด’ ในโปรเจ็กต์ ‘หลุดสี่หลุด’ ผมรับบทเป็น ‘ธาดา’ ครับ เป็นหนุ่มพนักงานออฟฟิศที่เพิ่งได้เลื่อนตำแหน่งขึ้นมา นิสัยเขาก็จะเป็นคนที่ทะเยอทะยาน ก็จะใช้วิธีการต่างๆ นานาในการพาตัวเองไปอยู่จุดที่สูงกว่าคนอื่น เช่น การเลียแข้งเลียขาเจ้านายจนได้เป็นหัวหน้าแผนกอะไรอย่างนี้ครับ จะถือว่าเป็นการพลิกคาแร็คเตอร์เลยก็ได้ครับ เพราะตัวละครตัวนี้มันมีความร้ายอยู่ในตัวลึกๆ ไม่ได้แสดงออกอย่างออกนอกหน้า ซึ่งพอธาดาได้รับการเลื่อนขั้น ก็จะมีเพื่อนๆ ในบริษัทมาร่วมแสดงความยินดีมากมาย มีการเอาของขวัญมาให้ แต่ว่าเขาไม่รู้เลยว่าของขวัญบางชิ้นมันถูกซื้อมาจากร้านของขวัญแห่งหนึ่งที่มันดูจิตๆ หน่อย ซึ่งขายแต่ของแบบจิตๆ หลุดๆ ของขวัญแต่ละชิ้นดูหน้าตาธรรมดาแต่จริงๆ แล้วมันสามารถทำร้ายคนที่ได้รับให้ถึงตายได้เลยครับ แค่ลองจินตนาการดูว่าถ้าคุณได้รับเองจะเป็นยังไง ผมว่ามีสติแตกกันแน่นอน คือหนังมันจะมีลายเซ็นและมีกลิ่นอายของพี่เอกสิทธิ์ที่เขาเขียนการ์ตูนแนวจิตหลุดอยู่มากๆ เพราะพี่เขาเขียนบทเรื่องนี้ และยิ่งได้พี่โขมมากำกับด้วยนี่ยิ่งดูจิตๆ หลอนๆ เข้าไปใหญ่นะ ผมว่ามันเป็นอะไรที่น่าสนใจมากครับ มาดูรับรองว่าไม่ผิดหวังแน่ครับ”
หากอยากรู้ว่าของขวัญที่หนุ่ม “บอย ปกรณ์” ได้รับคืออะไร และเพราะอะไรที่ทำให้เขาต้องคลั่งจนแทบบ้า...13 มกราคม 54 ได้ฤกษ์เปิดร้านให้ทุกคนได้ใช้บริการ...ทุกโรงภาพยนตร์

หลุดสี่หลุด, บอย ปกรณ์