Thai

“เวสป้า สเตอ” ชี้ไม่ได้ตั้งใจ “หลอกแต่รัก” เพลงรักที่เข้ากับสถานการณ์วันนี้มากที่สุด ..?

YOU2PLAY October 29, 2007


กลายเป็นประเด็นร้อนไปเต็มๆสำหรับคนในวงการบันเทิงขณะนี้ โดยเฉพาะปัญหารัก 3 เศร้าที่ไม่มีตอนจบของคนดัง ซึ่งเป็นความบังเอิญมีเนื้อหาตรงกันกับบทเพลง “หลอกแต่รัก” เพลงใหม่ล่าสุดของ นักเขียนเพลงมือทองอย่าง “เวสป้า สเตอ” (อิทธิพล เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา) นั่นเอง 

งานนี้มีแฟนเพลงหลายคนถามมากันมากมายว่า เป็นความตั้งใจในการเขียนเพลงจากเรื่องราวของคนดังหรือเปล่า? ทำเอาเจ้าตัวปฏิเสธทันที เพราะกลัวแฟนๆเพลงและทุกคนจะเข้าใจผิด จึงเฉลยว่าที่มาของเพลง “หลอกแต่รัก”นั่นเป็นภาค 2 ของเพลงในชุดที่แล้วคือ “มีแฟนแล้ว” ซึ่งเนื้อหาที่เขียนไว้ก็คือ เป็นการขอโทษแฟนใหม่อีกคนที่ก่อนหน้านี้หลอกว่าไม่มีแฟน เลยทำให้เธอต้องเสียใจ เป็นการยอมรับผิดที่พูดโกหกในวันนั้น  แต่วันนี้สิ่งเดียวที่พูดความจริงก็คือ ความรักที่ให้ไปนั่นคือเรื่องจริง . . ซึ่งเป็นเรื่องจริงที่เกิดกับเพื่อนตัวเองนั่นเอง

โดย “เวสป้า สเตอ” เล่าว่า “... ส่วนใหญ่ผมจะอยู่กับงานเพลง อยู่กับห้องอัดมากกว่า  เพราะชอบคิดเพลงเขียนแถมมีงานรับผิดชอบเยอะคือเป็นโปรดิวเซอร์ และอยู่ในช่วงโปรโมทอัลบั้มใหม่ตัวเองด้วย ก็เลยยุ่งๆครับ ตอนนี้ก็เดินสายทัวร์วิทยุที่ภาคตะวันออกและภาคเหนือไปแล้ว กำลังจะเดินทางไปให้พี่ๆดีเจ.ที่ภาคอีสานได้สัมภาษณ์

ก็แปลกใจเหมือนกันที่มีคนถามผมว่า เนื้อหาเพลงนี้มีที่มาอย่างไร เพราะมันเหมือนกับเป็นเรื่องของคนในวงการที่ขึ้นหน้า1อยู่บ่อยๆ ผมเองก็ไม่ค่อยได้อ่านหนังสือพิมพ์เท่าไหร่ แรกๆก็งงนิดหน่อย แต่ตอนหลังก็รู้แล้วว่า ..อย่างนี้นี่เอง ก็ขอบอกว่าไม่ใช่ครับ เป็นความบังเอิญมากกว่าเรื่องของเรื่องคือ เป็นเรื่องจริงที่เกิดกับเพื่อนผม เขาเล่าให้ฟังนานแล้ว พอมีโอกาสก็เลยหยิบมาทำ ก็เท่านั้นเองครับ ผมว่าอย่าไปซีเรียสมากครับ เพราะเรื่องความรักแบบนี้มันมีโอกาสเกิดขึ้นกับทุกคนได้ครับ เป็นเรื่องของสามัญชนไม่จำเป็นต้องเกิดกับคนในวงการเท่านั้น แต่ทางที่ดีอย่าทำให้เกิดเป็นปัญหาแบบนี้จะดีที่สุดครับ ส่วนใครที่อยากรู้ว่าเนื้อหาเพลงมันตรงกันอย่างไรก็ฝากให้ติดตามฟังเพลง “หลอกแต่รัก” ครับ ส่วนมิวสิคฯตอนนี้ก็มีออกมาให้ชมแล้ว คือเราทำเป็นมิวสิคซีรีย์ 2 เพลงควบคือ “หลอกแต่รักและคนใฝ่สูง” ยังไงก็ ฝากตามชมกันดูครับแล้วจะรู้ว่าเรื่องราวความรักในแบบนี้มันมีโอกาสเกิดขึ้นได้กับทุกคน ถ้าคุณไม่ระวังหัวใจตัวเองครับ...” 
สนใจติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมได้ที่ www.you2play.com/vespaster