Thai

Walkman® NWZ-S610F series จาก Sony ที่โอนย้ายไฟล์เพลงได้ง่ายขึ้น

YOU2PLAY October 31, 2007


(ประเทศไทย วันที่ 31 ต.ค. 2550) - Sony Electronics Asia Pacific ได้เปิดตัว Walkman NWZ-S610F ขนาดกระทัดรัดน้ำหนักเบารุ่นล่าสุด ซึ่งเป็นวิดีโอ เอ็มพี3 เพลเยอร์ที่มีน้ำหนักเบาเพียง 50 กรัม มีให้เลือกถึง 6 สีสันสดใส Walkman NWZ-S610F series ตัวใหม่นี้มีคุณสมบัติของเทคโนโลยี Clear Audio จาก Sony ถึง 3 คุณสมบัติด้วยกันเพื่อให้เกิดคุณภาพเสียงที่ดีที่สุดเพื่อคนที่รักเสียงเพลง เติมเต็มความบันเทิงคุณภาพสูงด้วยจอ LCD ความละเอียดสูงเพื่อการแสดงภาพถ่ายและวิดีโอที่คมชัดสูงสุด Walkman NWZ-S610F series ตัวใหม่นี้รองรับรูปแบบการใช้งานที่เปิดกว้างขึ้นเนื่องจากโซนี่ต้องการขยายบรรยากาศแห่งการฟังเพลงดิจิตอลให้กว้างขึ้นด้วยการใช้เทคโนโลยี Windows Media และรองรับรูปแบบไฟล์เพลง ไฟล์ภาพและไฟล์วิดีโอที่หลากหลาย ด้วยรูปแบบการใช้งานใหม่นี้ผู้บริโภคจะสามารถโอนถ่ายข้อมูลระหว่างคอมพิวเตอร์และ Walkman NWZ-S610F series ได้อย่างสะดวกและง่ายดาย
“ตั้งแต่ Walkman  Video MP3 ตัวแรกที่เปิดตัวเมื่อต้นปีนี้จนมาถึง Walkman NWZ-S610F series ตัวใหม่ มุ่งเน้นไปที่คุณภาพเสียงและภาพที่สุดยอดอยู่ตลอดเวลา การตัดสินใจที่จะใช้รูปแบบการใช้งานที่เปิดกว้างขึ้นนี้จะช่วยให้ผู้บริโภคใช้งานได้ง่ายขึ้นอย่างเช่นฟังก์ชั่น drag-and-drop” คุณอิเคดะ ชินอิจิโร่ General Manager of Personal Audio Division, Sony Marketing Asia Pacific Pte Ltd. กล่าว

Walkman NWZ-S610F series รองรับไฟล์เสียงหลากหลายรูปแบบทั้ง MP3, AAC และ WMA เพื่อช่วยให้การจัดลิสต์เพลงของผู้บริโภคง่ายขึ้น “Walkman NWZ-S610F series” มาพร้อมกับ Microsoft Windows Media Player 11 ผู้บริโภคสามารถเลือกไฟล์เพลง วิดีโอหรือรูปจากเครื่องคอมพิวเตอร์แล้วลากมาวาง (ฟังก์ชั่น Drag and Drop) ในโฟลเดอร์ของ Walkman NWZ-S610F series ได้แบบง่ายๆ ไม่ต้องยุ่งยากเลย
“ด้วยการริเริ่มการใช้งานแบบนี้ โซนี่ได้ปล่อยตัวเลือกสำคัญของตลาดเครื่องเล่นดิจิตอลออกมา เหมือนเป็นการเปิดประตูใหม่สู่ประสบการณ์ดิจิตอลคุณภาพสูง” คุณเดฟ วาชา Director of Windows Client Product Management จากบริษัท Microsoft Corp กล่าว “ผมเชื่อว่าผู้บริโภคจะต้องพอใจกับวอล์คแมนตัวใหม่ๆ ที่มีสัญลักษณ์ Windows Vista รับประกัน และพวกเขาก็จะได้รับประโยชน์จากเทคโนโลยีหลากหลายจากรูปแบบการใช้งานของ Windows ใครก็ตามที่ซื้อเครื่องเล่นวอล์คแมนนี้ไปใช้มั่นใจได้เลยว่าสินค้าตัวนี้มีมาตรฐานสูงทั้งความน่าเชื่อถือและคุณภาพ”

Walkman NWZ-S610F series เป็นวอล์คแมนที่มีคุณภาพมาตรฐานเสียงระดับสูงด้วย Clear Audio Technologies 3 ระบบจาก SONY ที่มีทั้ง Digital Sound Enhancement Engine (DSEE) เทคโนโลยี Clear Stereo และเทคโนโลยี Clear Bass DSEE ช่วยให้เสียงมีระดับความถี่สูงเพื่อให้เสียงใกล้เคียงกับเสียงต้นฉบับมากที่สุด เทคโนโลยี Clear Stereo ช่วยลดการขาดหายของสัญญาณเสียง Clear Bass เป็นระบบควบคุมระดับเสียงอัตโนมัติเพิ่อให้เกิดคุณภาพเสียงเบสโดยไม่ก่อให้เกิดเสียงที่ผิดเพี้ยนเพื่อการชมไฟล์ภาพและวิดีโอที่มีคุณภาพไม่แพ้กับคุณภาพเสียงด้วยจอ QVGA LCD ขนาด 1.82 นิ้วที่ให้แสงคมชัด คอนทราสต์สูงและคุณภาพสีสูงสุด รองรับไฟล์วิดีโอทั้ง MPEG4 และ AVC1 พร้อมระบบ playback ที่มีความละเอียดถึง 30 เฟรมต่อวินาที

Walkman NWZ-S610F series ตัวใหม่นี้ยังสามารถเชื่อมต่อกับผลิตภัณฑ์ของโซนี่ได้อีกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น PlayStation 3 หรือ Giga Juke ของ Sony และ Walkman video MP3 player ยังมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมอีกมากมายรวมทั้งหูฟัง Bluetooth เพื่อให้ผู้บริโภคได้ฟังเพลงอย่างอิสระตลอดการเดินทาง

คุณสมบัติเด่นอื่นๆ ของ Walkman video MP3 player ก็คือ แบทเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนานถึง 33 ชั่วโมง2 ในการฟังเพลงและยาวนานถึง 9 ชั่วโมงครึ่ง3 ในการชมภาพยนตร์หรือไฟล์วิดีโอต่างๆ วิทยุ FM ในตัวก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการฟังเพลงจาก Walkman  video MP3 player เช่นกัน
นอกจากนี้แล้ว SONY ยังมีกิจกรรมให้ผู้บริโภคได้ร่วมสนุกสร้างวิดีโอ Avatars กับ www.feeleverysound.com เพื่อลุ้นรับ Walkman video MP3 player ไปครอบครองกันแบบไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

Walkman video MP3 player จะเริ่มวางจำหน่ายในประเทศไทยตั้งแต่วันที่ 15 ตุลาคม 2550 เป็นต้นไป

สีของผลิตภัณฑ์ :

NWZ-S615F (2GB)  NWZ-S616F (4GB) NWZ-S618F (8GB)
 Black, Silver, Pink Black, White, Pink, Blue, Red Black, White


“Walkman” และ “Giga Juke” เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Sony Corporation.
“PlayStation” เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Sony Computer Entertainment Inc.
ชื่อของบริษัทและผลิตภัณ์ต่างๆ ที่อ้างถึง เป็นเครื่องหมายทางการค้าโดยมีเจ้าของชื่อหรือผลิตภัณฑ์นั้นๆ

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติม www.feeleverysound.com หรือติดต่อ

คุณธีรเดช พฤกษวนานนท์
Teeradej Pruksawananon
Corporate Communications Dept.
Sony Thai Co., Ltd.
Tel. 0-2715-6298
Fax. 0-2715-6023 

คุณวริษา ระรื่นจิตต์
Warisa Raruenjit
Corporate Communications Dept.
Sony Thai Co., Ltd.
Tel. 0-2715-6299
Fax. 0-2715-6023 

Specifications Sheet for Walkman NWZ-S610F series

Model name

NWZ-S615F

NWZ-S616F

NWZ-S618F

Usage

Music/Video/Photo/FM

Capacity 1

2GB

4GB

8GB

Supported Audio Formats

MP3 / WMA / AAC-non DRM / Linear PCM

Supported Video Format

AVC (H.264/ AVC)Baseline Profile MPEG-4

Supported Photo Format

JPEG(Baseline)
4000 x 4000 pixel

Display

1.82-inch, TFT color display with white LED-backlight, QVGA(240 x 320 Pixels), 262,144 colors

PC Connection

Hi-Speed USB WM-PORT(22pin)

Clear Audio

DSEE/Clear Stereo/Clear Bass

Power Source

Built-in Li-ion Rechargeable Battery

Charging Time

Approx. 3 Hrs(1.5 Hrs for 80% Recharge)

Recharging Method

USB via WM-PORT ( Optional AC adapter is also compatible)

Continuous Playback Time

Music : Approx. 33H 2 Video : Approx. 9.5H 3

Input / Output Terminals

Headphone / WM-PORT(22Pin)

Headphone

MDR-E804

Dimensions

Approx. W42.0 x H79.5 x D11.5 mm

Weight

Approx. 50 g


1. ความจุของหน่วยความจำที่ใช้งานได้ของตัวเครื่องเล่นอาจแตกต่างไป หน่วยความจำบางส่วนจะถูกสงวนไว้สำหรับระบบจัดการข้อมูล
2. เวลาที่เล่นประมาณจากการเล่นไฟล์ MP3 ที่เข้ารหัสระดับ 128 kbps โดย Equalizer และ VPT ตั้งค่าไว้ที่ "None" ระบบ DSEE, Clear Stereo, Dynamic Normalizer and New Song Pop Up ตั้งค่าไว้ที่ “Off” และ Screensaver ตั้งค่าไว้ที่ "Blank"
3. เมื่อเล่นไฟล์ MPEG-4 ที่เข้าระดับ 384kbps เวลาที่เล่นโดยประมาณมาจากการตั้งค่าความสว่างจอไว้ที่ “3”