Album Review

Single เก็บอาการ ของ โอ้ เสกสรรค์ ปานประทีป

หัตถาครองพิภพ April 15, 2013

         หวังว่าคราวนี้ผมคงไม่หน้าแตกนะครับหลังจากเคยเขียนบทความผิดคิดว่าเพลงของน้องโอ้ รุจาภา  คือเพลงใหม่พี่โอ้ เสกสรรค์  คราวนี้คงไม่พลาดแล้วเพราะชื่อนามสกุลมาเต็มขนาดนี้ ฮ่า ..  กลับมาแล้วคร้าบ ไอดอลเจ้าพ่อเสียงหวานหลบสูงปรี๊ดๆๆ  ผู้ที่เคยทำให้คนไทยทั้งประเทศเงิบมาแล้ว  - -* เพราะไม่มีใครคิดว่า เจ้าของเสียงหวานๆนั้น จะเป็นคุณพี่โอ้คนนี้  ถ้าใครยังจำได้ (ผมจำแม่นเลย  ทีวีใต้ถุนตึกตอนพักเที่ยงที่ ร.ร. )    พูดตามตรงว่าผู้เขียนก็เป็นคนชอบฟังเพลงฟังอยู่แล้ว  อีซี่ลิสนิ่งแบบนี้  เข้าทางสุดๆเลย
 
         เพลง เก็บอาการ ของพี่โอ้   เป็นเพลงอะคูสติกป็อป  มีลีดกีต้าร์กลางเพลงเล็กน้อยให้เข้มแข็งบ้างอะไรบ้าง  แต่โดยรวมเป็นจังหวะมีเดียมเนิบๆ ที่ฟังแล้วเพลินและเคลิบเคลิ้มมากๆ ท้ายเพลงมีเปลี่ยนคีย์ที่เค้าเรียกว่าทรานสโพสรึเปล่า  ใส่เข้ามาด้วยทำให้เพลงมีการเปลี่ยนระดับขึ้นไปอีกหนึ่งสเต็ปทำให้เพลงไม่เนือยเกินไป   และที่สำคัญที่สุดคือ  น้ำเสียงและดนตรีแบบนี้  มันช่างเหมาะกับเนื้อหากับเพลงมากๆ ที่เป็นเรื่องราวของ การค่อยๆรัก ค่อยๆเปิดเผยความรู้สึก  อย่ากระโตกกระตาก  ให้เก็บอาการเอาไว้  แล้วทุกอย่างจะดีเอง ..  เพลงมันก็ต้องเนิบๆ ช้าๆ นิ่มๆแบบนี้แหละครับ  มันทำให้เนื้อหาของเพลงน่าเชื่อมากๆว่า  ควรเก็บอาการ   จะให้พี่แน็ป เรทโทรเรี่ยนมาร้องเพลงนี้ก็คงจะไม่เข้าเท่าไหร่มั้ง 
 
          ผมชอบสไตล์การร้องและการใช้ช่องเสียงที่พี่โอ้ไม่เคยเปลี่ยนเลย  ทำให้ผมนึกถึงเพลงเก่าในตำนานอย่าง  เธอคือเหตุผล  ทุกๆครั้งที่ได้ยินเสียงพี่โอ้     เพลงพี่ทำให้ผมเคลิ้ม และหลับสบายทุกๆครั้งที่ฟัง   งานนี้ออกมา ผมก็อยากให้ออกซิงเกิลเพลงฟังแบบนี้ออกมาเรื่อยๆนะครับ  อยากฟังจนครบอัลบั้มเลย   อยากฟังศิลปินเก่าๆบ้างไม่ใช่มีแต่ศิลปินใหม่สดที่ได้ออกบั้มเต็ม   ศิลปินเก่าคุณภาพๆก็ยังมีอยู่เต็มเมืองไทยเลย .. 
 
        แม้อาจจะไมได้มีแรงโปรโมทมากมายเท่าศิลปินวัยรุ่นใหม่ๆ  แต่เพลงดีๆทำมาก็อยากให้ช่วยกันอุดหนุนแบบ ไม่ต้องรีบร้อนครับ ตามเนื้อเพลงเนิบๆเพลงนี้เลย  เพราะมาก ฟังแล้วฟิน  ภายใต้สังกัด GotAgig Music ครับ^^
 
         อย่าทอดทิ้งศิลปินดีๆแบบนี้กันนะครับท่านผู้ฟัง
 

เก็บอาการ, เสกสรรค์ ปานประทีป