Album Review

รีวิวSingle Love for my city feat. Big Ron ของ Thaitanium

หัตถาครองพิภพ March 25, 2013

        ทรีโอฮิปฮอปขวัญใจหลายๆคนรวมถึงผมด้วย กับ Way Day และ Khan วันนี้ควง Big Ron มาแจมด้วยในเพลงใหม่ที่มีชื่อว่า Love for my city ซึ่งธีมเพลงคล้ายๆกันนี้ผมนึกย้อนกลับไปถึงซิงเกิลก่อนหน้านี้ของพวกเขานั่นก็คือ เพลง มหานคร เลย.. ด้วยสไตล์การแร็พแบบ “ไทเท”  ที่หลายๆคนคุ้นเคยด้วยเอกลักษณ์และน้ำเสียงที่ต่างกันของทั้ง PCESS KH และ Sunny Day ทำให้วงนี้มีเอกลักษณ์ชนิด ไม่ต้องสืบให้มาก ฟังจากเสียงก็รู้เลยว่านี่ใคร   การคิดเนื้อแร็พ  รวมถึงกรูฟที่มีความเป็นตัวตนเฉพาะ ที่ค่อนข้างสูงมาก   บวกกับความมันส์ความห่ามในแบบฮิปฮอปแบดบอยสตาร์  ทำให้งานของไทเทเป็นที่ถูกใจวัยรุ่น ทั้งผู้ชาย และโดยเฉพาะสาวๆ  และยังคงไม่ลืมสำคัญซิงเกิลเก่าๆอย่าง ยักไหล่  ทะลึ่ง โดน กวนทีน ไข้โป้ง รวมถึงงาน Mix Tape นัมเบอร์ต่างๆ   วันนี้มาพร้อมกับงานใหม่ให้หลายๆคนคิดถึงแล้ว  เป็นเรื่องดีที่วงนี้ทำงานออกมาเรื่อยๆ ไม่เปรี้ยงปร้างแต่มั่นคง  โดยเฉพาะ สุดขอบฟ้า นั่นคือมาสเตอร์พีซเลยสำหรับผู้เขียน
        จากเอกลักษณ์ด้านบนๆจะเห็นได้ว่า  การมีศิลปินท่านอื่นมาฟีทเจอริ่ง  ทำให้งานของไทเท ไม่มีคำว่าหยุดอยู่กับที่ ตั้งแต่ ดา เอ็นโดรฟิน  น้าแอ๊ด  พี่เสก  มาถึงตอนนี้ก็มีเจ้าของน้ำเสียงกวนๆอย่าง Big Ron มาช่วยอีก  เพลง Love for my city นี้ก็เป็นเพลงจังหวะมีเดียมฟังสบายๆ  เรื่อยๆ  พร้อมด้วยกรูฟสนุกๆพอที่จะขยับหรือเคาะเท้าไปตามจังหวะได้  ความโดดเด่นอยู่ที่ความสดใส ชวนขยับของเพลงนี้ละครับ  เพลงนี้โปรดิวซ์โดยหัวหน้าทีมอย่างขัน และ โคโปรดิวซ์ โดย Keez  เสียงคอรัสหญิงโดย Lil J   
        ซิงเกิลนี้มันมีความพิเศษตรงที่ มันเป็นความร่วมมือกับระดับอินเตอร์ของไทเทน่ะสิครับ เพราะตา Big Ron นี่ก็ไม่ได้โนเนมนะ เพราะเป็นแร็พเปอร์สัญชาติญี่ปุ่น-อเมริกัน  ที่มีชื่อเสียงอยู่บนเกาะญี่ปุ่น และเนื้อหาเพลงก็เป็นการบอกถึงสำนึกรักบ้านเกิดกลายๆ ของแต่ละฝั่ง โดยที่ซาวด์ยังเป็นแร็พไทยๆแบบไทเทอยู่ด้วยเช่นเดิม  ซึ่งการจับมือกันตรงนี้น่าสนใจมากเพราะเปิดตัวที่ญี่ปุ่นเช่นกัน เรียกว่า  เป็นซิงเกิลสะพานมิตรภาพไทยญี่ปุ่นดินแดงบ่อนไก่ราชพฤกษ์กันเลยทีเดียว (คอนเนคทั่วหัวระแหงว่างั้น)

       
        โดยเพลงนี้ เปิดตัวครั้งแรกพร้อมกัน ทั้ง 2 ประเทศ ญี่ปุ่น และ ไทย โดยเพลง Love for my city ( เลิฟ ฟอร์ มาย ซิตี้ ) นี้เป็นเพลงจังหวะมีเดียม ที่ยังคงความเป็นฮิปฮอปในสไตล์ของ วงไทยเทเนี่ยม ไว้ ได้อย่างครบถ้วน เนื้อหาของเพลงจะพูดถึงความรักในบ้านเกิดเ­มืองนอนของพวกเขาทั้งจากฝั่งไทย และ ญี่ปุ่น ซึ่งมิวสิควีดีโอของเพลงนี้ พร้อมฉายครั้งแรกในวันที่ 1 เมษายน ติดตาม และเป็นกำลังใจให้ วงไทยเทเนี่ยม กับซิงเกิ้ลเพลง Love for my city ( เลิฟ ฟอร์ มาย ซิตี้ ) ได้แล้ววันนี้ ซึ่งพร้อมวางจำหน่ายทั่วโลก ผ่านทาง ITunes Store ตั้งแต่วันที่ 17 เมษายน 2013 เป็นต้นไป

Thaitanium, love for my city, Big Ron