Album Review

รีวิวSingle คำนั้น ของ Supersub

หัตถาครองพิภพ March 18, 2013

        อยากบอกว่าผิดคาดมากๆ!!! สำหรับซิงเกิลล่าสุดของ Supersub วงสุดยอดตัวสำรองจอมเปลี่ยนเกมส์ของวงการเพลงไทย  ที่มาจากแนวอินดี้นอกสายตาแม้มาจากค่ายใหญ่  แต่ทันทีที่ Supersub ลงสนามในวงการเพลงไทย  เขาก็ทำประตูจั๋งๆมาได้หลายดอกโดยเฉพาะเพลง รอยยิ้ม / ใจเธอคิดอะไร  และที่ชอบสุดๆคือ Clock  ที่โคตรจะเด็ด  มาวันนี้ พวกเขาออกงานซิงเกิลใหม่ที่ชื่อว่าเพลง “คำนั้น”  ซึ่งผิดคาดจริงๆ  เพราะคิดว่า เพลงของ Supersub จะต้องมีจังหวะ มีกรูฟเท่ๆ  มีเมโลดี้ฉีกๆ ล่องลอยๆยามค่ำคืนหน่อย   แต่เพลงนี้  มาแบบว่า “เพลงนี้หล่อจุงเบยบ่องตง”!!!! (ศัพท์เกรียนๆตามสมัยนิยมที่เกรียนชอบใช้)  คือผิดคาดมาก เพราะเพลงนี้มาแบบว่า  ใส่สูทมาแบบพระเอก ร้องกันแบบหล่อๆเลย  เรียกได้ว่า 5สุภาพบุรุษจุฑาเทพมีหนาวล่ะ ถ้า Supersub ร้องเพลงนี้  เพราะมันหล่อกว่ามากๆ!!

        สาเหตุ ที่ผมบอกว่าหล่อ คงไม่ต้องพูดมากแต่อยากให้ท่านผู้อ่านได้ลองไปฟังเพลงนี้กันเอาเองครับ  เริ่มอินโทรมามันก็เนียน นุ่ม  ยังกะแป้งพิซซ่าเพิ่งเสร็จใหม่ๆ  และมีกลิ่นอายของ มิดไนท์ซาวด์  เสียงเพราะๆที่พาให้ล่องลอยยามค่ำคืน อันเป็นเอกลักษณ์ของ Supersub เลย  กล่าวคือ  ผมชอบดนตรีเพลงนี้มาก  ดนตรีดีมากๆ สวยงาม และเรียบเรียงมาอย่างดี  มันทำให้บรรยากาศโดยรวมของเพลงเกิดความ “โรแมนติค” มากๆในระดับนึงแล้ว   แถมยังไปเจอเมโลดี้และเนื้อร้องอีก


 
        ในส่วนของทำนอง ทำนองนี้มีกลิ่นอายของ Supersub อยู่ มันจะมีอะไรแปลกๆบางอย่างที่บอกไม่ถูก แต่นี่แหละSS ไม่ผิดตัว   และที่สำคัญ การโปรเกรสของชุดเมโลดี้ในเพลงมันไหลลื่นมากๆ ฟังแล้วเนียนไม่มีสะดุดตรงไหนแม้แต่โน้ตเดียวเลย   นี่ก็โรแมนติคที่2  แถมเนื้อหา  เอ่อ  พวกพี่จะเป็นพระเอกไปไหนครับ  คือเนื้อหามันก็เป็นเรื่องราวที่สวยงามของความรัก และ คำว่า “รัก” คำ นี้(นี่)เองงงงงงง .. (ฟังดูคล้ายๆทีวีแชมเปี้ยนไงไม่รู้ - -  )  คือทุกอย่างสอดประสานกันอย่างลงตัวหมด ทั้งดนตรี ทั้งทำนอง และเนื้อร้อง   รวมทั้งการดีไซน์การร้องออกมา  รวมถึงเสียงประสาน  นักร้องใช้ช่องเสียงที่ไพเราะและดีไซน์มาแบบสวยงาม นุ่ม ไม่กระโชกโฮกฮาก  ยอดครับ  ชมจนไม่รู้จะชมยังไงแล้ว

คำนั้น, Supersub