Album Review

Single Your Body ของ Christina Aguilera

หัตถาครองพิภพ September 26, 2012

       สงสัยคงต้องใส่ 18+ ซะแล้วสำหรับการรีวิวซิงเกิลนี้ ตั้งแต่ภาพประกอบซิงเกิลที่เจ๊ติ๊นาสุดที่รักถ่ายภาพมาประกอบงานเพลงตัวนี้ หนุ่มๆที่ได้เห็นคงซื้ดปากเป็นการยกใหญ่  เพราะเธอกลับมาทวงบัลลังก์แล้ว พร้อมความ sexy ที่สามารถบอกได้เลยว่า  นี่แหละ ตัวแม่จริงๆ แถมเนื้อเพลงที่ควบความแรงมาอย่างไม่หยุดหย่อนพร้อมห้อตะบึงเข้าเส้นชัย แซงซิงเกิลศิลปินอื่นๆที่เอาแต่คลานช้าเป็นหอยทากกันเลยทีเดียว!?
 
 
       แม่นางจีนี่อินเดอะบอทเทิลกลับมาพร้อมซิงเกิลใหม่ที่ฟังแล้ว ปรากฏว่า เราโดนใจในส่วนของซาวด์ดนตรีที่ทำมา ไม่อิงกับกระแสเมนสตรีมของโลกสักเท่าไหร่ทีเอะอะก็ dubกันมาเฟี้ยวฟ้าว หนืดๆ   แต่ทีมสร้างเพลงทำดนตรีเสริมบารมีเจ๊ติ๊นาได้เป็นอย่างดีเลยเพลงนี้  ออกแบบเมโลดี้ร้องและท่อนเพลงได้ยิ่งใหญ่ในความรู้สึกมาก คือฟังแล้วรู้สึกว่าพลังของเพลงมีเยอะมาก  คนร้องดูแล้วตัวใหญ่เลยเมื่อได้ร้องเพลงนี้  มันมีความเก๋าของความเป็นตัวแม่อยู่ในตัว ซึ่งจริงๆแล้ว ติ๊นาก็ขึ้นแท่นตัวแม่ของวงการเพลงWesternไปแล้ว อยู่ที่ว่าแนวทางต่อไปนี้ แม่นางจะไปยังไงต่อ  แต่ตอนนี้ เธอขอ Sexy อวดความสดให้หนุ่มๆได้กลืนน้ำลายกันเอื้อกๆผ่านซิงเกิลนี้กันก่อน  ไม่ว่าจะเป็นเนื้อร้องสุดแรงที่ All I wanna do is %%^%^%^#%  your body!!! อื้มมมม จะทำอะไรกับร่างกายหนูเหรอ ตรงSolo กลางเพลงก็มีช่วงให้ติ๊นาได้โชว์ของปล่อยพลังเสียงอย่างเต็มที่  รวมไปถึงท่อนพีคโชว์หวีดที่ฮุครอบสองรอบสุดท้าย
 

       เพลงนี้ถือเป็นเพลงที่สามารถเอาไปเปิดในผับ หรือที่เที่ยวกลางคืนได้อย่างเต็มภาคภูมิไม่เสียชื่อ Christina Aguilera ตัวแม่แห่งความเป็น Sexy Star และนักร้องสาวผู้มีPower การร้องขั้นเทพคนนึง ซึ่งขัดกับภาพลักษณ์ภายนอก หุ่นและหน้าตาเธอที่เช้งกระเด๊ะขนาดนี้  แต่การร้องก็ไม่ได้ย่อหย่อนลงไปเลย  ซาวด์ดนตรีที่ทำมามีความสดใหม่ในแบบของ world music ดี และยังไม่ได้โดนกลืนไปกับกระแสอันเชี่ยวกรากของซาวด์เพลงบางรูปแบบ  ทำให้เพลงนี้น่าสนใจตรงที่ความดิบของมันที่ไม่ต้องเล่นลวดลายมาก  เอาพลัง เอาความแรงมาอัดกันตรงๆ  สมศักดิ์ศรีติ๊นา ตัวแม่เสียงเทพคนนี้จริงๆ .. ส่วนเรื่องความเซ็กซี่ อืม ถ้าใครไม่เชื่อที่ผมบรรยายมา เกี่ยวกับความแรงของเพลงซิงเกิลนี้ แนะนำให้หา MVหรือทีเซอร์ดู แล้วจะได้เห็นความเป็นป็อปดีว่าที่ อวบอัดไปซะทุกสัดส่วน  เครื่องแต่งกายและลุคสุดจี๊ด  เพลงอันทรงพลัง  น้ำเสียงที่คุ้นเคยมากๆ (ไม่มีใครเลียนแบบเสียงนี้ได้แล้วล่ะ)  และความแรงแบบหยุดไม่อยู่ ..   ลองไปหากันดูนะ สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็นหรอกครับ (โดยเฉพาะหนุ่มๆ ฮิๆ)

Christina Aguilera, Your Body,