Album Review

Linkin Park - Guilty All The Same feat. Rakim ลิงกินผักสุดที่รักของชาวร็อค กลับมาเขย่าโลกแล้ว!!!

หัตถาครองพิภพ March 27, 2014

         คือทุกวันนี้ผมยังนั่งฟัง papercut / with you / points of authority / one step closer รวมถึงล่าสุด lies greed misery อยู่ในipodอยู่เลย ไม่เคยมีคำว่าเบื่อสำหรับวงนี้ เพราะซาวด์นั้นล้ำและเจ๋งกว่าใครเพื่อนมาแต่ไหนแต่ไร ดังนั้นไม่ว่าจะผ่านไปอีกน๊านแสนนานขนาดไหน LPไม่คยมีคำว่าตกยุค เพลงเหล่านั้นเอามาเล่นก็ยังคงสดใหม่อยู่เสมอ .. พูดยังกะนมข้นหวานตราหมี

          ตอนนี้ พวกเขาได้ออกซิงเกิลใหม่มาแล้ว เย้ๆๆ คือ lies greed misery ผมก็ยังนั่งฟังต่อนะ แต่เพลงใหม่นี้ก็ฟังด้วย  งานใหม่ของหนุ่มๆ Linkin Park ซิงเกิลที่มีชื่อว่า Guilty All The Same โดยมี Rakim มา featuring ด้วยนั้น เป็นงานที่เพิ่งถูกปล่อยออกมา โดยที่อัลบั้มที่จะทำยังไม่มีชื่อซะด้วยซ้ำ แต่ให้แฟนๆที่ใช้แอพ Shazam ที่ว่านี้ สามารถกดไปฟังได้ก่อนใครเพื่อน และในที่สุดก็ตกมาสู่หูของเราๆท่านๆนี่แหละ 
             มาถึงรีวิวตัวเพลงนี้กันบ้าง .. ผมเชื่อว่า สาวก Linkin Park ไม่มีทางผิดหวังอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะงานนี้หรืองานไหนๆ วงนี้เชื่อฝีมืออยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องลองฟังก่อน ผมก็พร้อมจะเสียตังค์ให้อะเอ้า!  เพลงนี้ Guilty All The Same นั้นเป็นเพลงร็อคที่ ค่อนข้างหนักหน่วงมาก  คือมันโคตรร็อค ร็อคมาก เสียดใจหูชาวร็อคสุดๆ  คือเข้มข้นมากที่สุดในรอบหลายปีหลังจริงๆ หลังจากที่ชุดก่อน ไปเล่นทางสาย Dubstep หรือ EDM สาย Electronicsเข้ามาผสมผสานกับแนวทางของวงไปเยอะ มารอบนี้  LPเลยจัดหนักให้กับขาโหด  ซึ่งถามว่ามันหนักมากไหม  มันก็หนักประมาณที่ คนฟังเพลงธรรมดาๆอย่างผม สามารถนั่งฟังโยกหัวมันส์ๆได้เรื่อยๆ แต่ไม่ได้หนักแบบ ปีศาจจากขุมนรก โหดจนฟังลำบาก หนวกหู ไม่ใช่แบบนั้น  หนักในภาคดนตรีที่เข้มข้น และซาวด์ที่ทำออกมานี่ ต้องซูฮกจริงๆ เพราะแม่งเด็ดมาก รวมถึงพาร์ทที่ Rakim มาแร็ปนั้น มันสุดยอดเหนือชั้น และเป็นไฮไลท์ของเพลงเลยล่ะ (เชสเตอร์กล่าวเอาไว้)

            ดังนั้น ซิงเกิลใหม่นี้ของ Linkin Park ใครยังไม่ได้ฟัง ฟังซะ  เพราะนานๆที LP จะออกงานมา และออกงานโหดๆแบบนี้มาให้ได้ฟังกัน มันร็อคมาก ชอบสุดๆ ห้ามพลาดเด็ดขาดครับรอฟังเพลงอื่นๆไม่ไหวแล้ว ให้ตายเถอะ

              ปล. วงไหนคิดจะแกะเพลงนี้ไปเล่นRIPมือกลองไว้ก่อนเลย เพราะมึงตายแน่ 555+
 
 

Linkin Park, Guilty All The Same, Rakim