Album Review

The Jukks - แอ๊ด..โฮ (add..ho) : เพลงยียวนตามสไตล์ แต่ใส่ความเข้มข้นเทลงไปเพิ่มเติมในงานเพลงหอมกลิ่นจั๊ก

หัตถาครองพิภพ March 28, 2014

         และแล้ว ในที่สุดวันนี้ก็เกิดขึ้นมาจนได้ เมื่อชื่อคนอีกหนึ่งคนถูกนำไปทำเป็นเพลง ไล่ตั้งแต่ คนชื่อเจี๊ยบ น้องเปิ้ล น้องแอน ฯลฯ จนวันนี้ในที่สุด ก็มีเพลงที่เป็นของ คุณคนที่ชื่อ แอ๊ด จนได้ ฮ่าๆ  แน่นอนครับ วงนี้ไม่ใช่ใครที่ไหน จอมแสบแห่งsmallroomวงที่มีนามกรว่า The Jukks หรือ วงเดอะจั๊กแร้ของผมนั่นเอง

         เริ่มปล่อยซิงเกิลใหม่ของชุดที่2กันมาบ้างแล้วหลังจากห่างหายไปนาน ทำแต่เพลงประกอบหนังรักคอมเมอดี้  วันนี้ดูเหมือนเส้นทางของวงนี้จะเริ่มขยับ วงล้อแห่งโชคชะตากำลังหมุนอีกครั้งแล้ว เมื่อ The Jukks กลับมาปล่อยซิงเกิลใหม่ให้เราได้ฟังกัน มีชื่อว่า แอ๊ด..โฮ นั่นเอง
         หลายคนคงงง ไอ้เพลงนี้คืออะไร ความหมายยังไง  ไม่ยากครับ มันก็เป็นเพลงอกหัก ที่ระบายความรู้สึกเจ็บปวดเสียใจนั่นแหละ โดยผ่านตัวกลางคือ อีตาแอ๊ด ที่มานั่งเสียใจร้องไห้โฮๆอยู่นี่ไง  เนื้อหามีการสอนกลายๆ ให้รับมือกับมันให้ไหว อย่านั่งเสียใจอยู่อย่างเดียว ลุกขึ้นสู้ซะ ร้องไห้ไปก็ไม่ได้อะไรขึ้นมา  นั่น  มีคติสอนใจคนฟังด้วย ใครเป็นเพื่อนมันนะ ไอ้แอ๊ดโดนทิ้งยังมีเพื่อนช่วยแนะนำ ดีจุงเบย

         มาพูดถึง ตัวเพลงภาคดนตรีกันบ้าง คือเนื้อหา เนื้อเพลงนั้น ผมว่าเป็นตัวตนของ The Jukks ดี  มีการใช้คำพูดตรงๆ และใช้คำแปลกๆที่ฉูดฉาด ไม่ธรรมดา  ทำให้เพลงมันประหลาดๆ + จำง่าย เป็นสีสันที่ดีอย่างนึง  ส่วนดนตรีนั้น  ผมชอบนะเพลงนี้ ชอบมากกว่าเพลงก่อนๆเยอะ เพราะอะไร? เพราะว่าเพลงนี้ ดนตรีเข้มข้นมาก  มากกว่าเพลงก่อนแบบ เห็นได้ชัด เยอะมาก  คือใส่มาเต็มไม่มียั้งเลย  ดนตรีหนักขึ้น เข้มข้นขึ้น  ดุดัน ทำให้มีความน่าเชื่อถือมากขึ้นกว่าเดิมเยอะ  จุดนี้ผมชอบนะ keep มันไว้  เชื่อว่าวงมีฝีมือ แต่ไม่ปล่อยหมด แค่นั้นเอง
 

 
         สรุปเพลงนี้ สำหรับนามวง The Jukks แล้ว น่าสนใจ และงานดีมากๆ น่าสนับสนุนติดตามเพลงต่อๆไปครับว่าจะเล่นมุกตลกซีเรียสแบบเอาจริงแบบนี้ได้อีกรึเปล่า  

          รอฟัง บอกเลย!!

The Jukks, แอ๊ด..โฮ, add..ho, แอ๊ดโฮ