Thai

Everose วงร็อกน้องใหม่ฝีมือเกินวัยที่ใช้ “ตัวตน” ถ่ายทอดดนตรี

YOU2PLAY October 28, 2018

Everose วงร็อกน้องใหม่ฝีมือเกินวัยที่ใช้ “ตัวตน” ถ่ายทอดดนตรี

 
 
“เวลาพูดถึงชาวร็อก สีที่คนส่วนใหญ่มักจะนึกถึงก็คือสีดำ เราเองก็ชอบสีดำนะ แต่งตัวก็เป็นโทนสีนี้กัน แต่เราต้องการนำเสนอว่าชาวร็อกไม่จำเป็นต้องดูโหดหรือเป็นชาวร็อกเสื้อดำเสมอไป เราอยากให้วงเราเป็นชาวร็อกแบบที่เข้าถึงได้ เลยใช้ชื่อ Everose ซึ่งเป็นชื่อรหัสสำหรับสีพิงก์โกลด์ ของนาฬิกายี่ห้อดัง” สี่หนุ่มสายร็อก ครีม-ธัญเทพ เหล่าทรัพย์ทวี (ร้องนำ), บุ๊ค-พฤกษ์ วรรณพฤกษ์ (กีตาร์), เตอร์-กิจฏิพัฒน์ สุวราห์วรรณ (กีตาร์) และ นาม-ธาวิช ธรดุษฎี (กลอง) เริ่มต้นด้วยการเล่าถึงที่มาของชื่อวงที่ดูคอนทราสต์กับแนวเพลง
 

 
“เราเล่นเพลงร็อกเป็นพื้นฐานอยู่แล้ว แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่ายุคนี้เพลงที่มี synthesizer มีเยอะมาก จนผมยกให้เป็นเมนสตรีม ณ ชั่วโมงนี้เลย เราเล่นดนตรีหนักแล้วใช้ซินธ์เก่าแบบปลายยุค 1980s-1990s มาทับ ซึ่งพี่หนุ่ม วง Nobuna (ชนน รัตนวิโรจน์) โปรดิวเซอร์ของเราเรียกว่า ซินธ์ Rockman เพราะมันคือซาวนด์เหมือนในเกมนั้นเลย เป็นซาวนด์แบบเพลงป็อป เพลง ‘ตัวตน’ ก็เลยมีความเป็นร็อกซินธ์” บุ๊คอธิบายส่วนผสมในเพลงแรกของ Everose 
 
ช่วงก่อนพ้นจากรั้วมหาวิทยาลัยเป็นช่วงวัยที่เป็นหัวเลี้ยวหัวต่อระหว่างการเดินตามความฝัน หรือจะเลือกเดินทางในแบบ safe zone และเก็บเรื่องดนตรีไว้เป็นเพียงงานอดิเรก Everose เองก็เป็นหนึ่งในกลุ่มคนที่ต้องตัดสินใจ เพราะทุกคนผูกพันกับเสียงเพลงมาตั้งแต่เด็กและสะสมความมุ่งมั่นมาตั้งแต่ยังเป็นนักเรียน
 

 
“คนวัยเดียวกันกับเราที่อยากเป็นศิลปินมีอยู่เยอะ แต่ผมว่ามันอยู่ที่อุดมการณ์ของแต่ละคนว่าหนักแน่นแค่ไหน บางคนเล่นเก่งมาก แต่ติดอยู่กับความคิดว่า ทำอะไรก็เกิดยาก ก็เลยไม่เลือกที่จะไม่ทำต่อ ผมว่าโลกทุกวันนี้มันไม่ได้ขึ้นอยู่กับการเป็นคนเก่งหรือไม่เก่ง แต่อยู่ที่ว่าเรามีความหนักแน่นกับมันแค่ไหน” ครีมพูดถึงความฝันในการเป็นศิลปิน ซึ่งเป็นความฝันร่วมของวัยรุ่นอีกมาก โดยมีบุ๊คช่วยเสริมว่า “พอฝันแล้วเราก็อยากจะลองทำมันให้ได้ คำพูดที่บอกว่า ฝันให้ไกลแล้วไปให้ถึง มันเลยเป็นสิ่งที่ผลักดันเรามาตลอดจนถึงจุดนี้ครับ”
 

Everose