Thai

#ไม่พูดเยอะเจ็บคอ การปรับลุคครั้งใหญ่ของ O PAVEE กับซิงเกิลสุดภูมิใจเสนอ “7K”

หัตถาครองพิภพ October 29, 2018

#ไม่พูดเยอะเจ็บคอ การปรับลุคครั้งใหญ่ของ O PAVEE กับซิงเกิลสุดภูมิใจเสนอ “7K”
 


 

      ซิงเกิลใหม่ออกมาแล้วสำหรับพ่อหนุ่มโคตรจะภักดี .. ปวีร์ คชภักดี (ฮา) หรือบ่าวโอ ชายหนุ่มนักดนตรีเสียงดีจากเมืองพัทลุงผู้นี้นั่นเอง ตั้งแต่เรารู้จักกันมานั้น หมายถึงว่า ตั้งแต่เพลงแรกที่ผมเห็นชื่อ O PAVEE มาจนกระทั่งบัดนี้ ผมยังไม่เคยเห็นลุคที่มาแนวสดใสวัยรุ่นบ้างเลย ปกติฟังแต่เพลงช้า เหงาๆเศร้าๆมาตลอด เพลงนี้ถือเป็นเพลงแรกที่พลิกลุคแบบ จริงๆจังๆสักทีสำหรับโอ ปวีร์ ที่มาในแนวเพลงเร็วมีจังหวะโดยใช้ดนตรีทันสมัยแบบซินธ์ป็อป เพลงนี้โอ ทำร่วมกับพี่โฟร์ 25hoursที่มาเป็นโปรดิวเซอร์ให้ ทำออกมาได้สดใหม่จริงๆ กับเพลงที่มีชื่อแปลกๆว่า 7K ก่อนที่จะมาถึงบางอ้อเมื่อได้ฟังเพลงและเอ็มวีจบแล้ว ถึงได้รู้ว่า อ๋อ 7k คือ เจ็บคอ นี่เอง

ไม่พูดเยอะ เจ็บคอ แต่ร้องเยอะชะมัด (ฮา)
 


 

      ซิงเกิล 7K เต็มไปด้วยความสดใหม่ของซาวด์แบบที่เราไม่เคยเห็น และไม่คิดว่าจะเห็นจาก O PAVEE ความสดใสกรุ๊งกริ๊งแบบป็อปจ๋าๆรวมกับความทันสมัยจากเสียงของSynthและVocoderทำให้เพลงมันไม่น่าเบื่อและดูแปลกตามากๆชนิดที่เรียกว่า ซาวด์ดนตรีมันฟังดูอินเตอร์ดี นี่พูดจริงๆ มาเจอกับเอ็มวีสไตล์อย่างนี้ต้องบอกเลยว่า มันทำให้เขายกระดับจากคนที่ร้องเพลงเศร้า อะคูสติก กลายเป็นว่า โอ ปวีร์ คือคนที่จะร้องเพลงอะไรก็ได้แล้วนาทีนี้ ซึ่งมันดีมากๆ ไม่น่าเบื่อไม่จำเจดี ต่อจากนี้โอจะเล่นอะไรได้อีกมากมายโดนไม่ต้องโดนตีกรอบอยู่กับดนตรีเดิมๆและลุคเดิมๆ ความสามารถในการร้องเพลงเขาจะพลิกแพลงไปได้อีกไกลทีเดียว
 


 

      จุดที่ผมชอบที่สุดเพลงนี้คงหนีไม่พ้นเรื่องดนตรี แต่ที่เหนือกว่าดนตรีคือการดีไซน์เมโลดี้และกรูฟการร้อง ที่มันทำให้ เมโลดี้ มันไปกับดนตรีได้ ไม่ใช่ว่า ดนตรีทันสมัยอย่างเดียว แต่ออกแบบทำนองมาโคตรเชย มันไม่ได้ แต่เพลงนี้ มันไปด้วยกันอย่างที่บอก ทำให้เพลงทั้งเพลงมันมีความเป็นอินเตอร์สูงมากชนิดที่เรียกว่า ถ้าเปลี่ยนเป็นภาษาอื่นก็เอาไปขายแบบworldwideได้สบายๆ นี่พูดจริงๆ มันอินเตอร์มากๆ
 


 

ก้าวไปอีกระดับแบบฉีกสุดๆ แต่ฉีกด้วยความพอดี โอ ปวีร์ คุณเยี่ยมมาก ไม่อวยเยอะ เจ็บนิ้ว
 

O PAVEE