Thai

หมวกใบที่สองของทายาทโรงแรม “เบ้นท์ ปริยวิศว์” กับเส้นทางดนตรี "Your Love Song" ในชื่อ “Benz Beantown”

YOU2PLAY October 30, 2018

หมวกใบที่สองของทายาทโรงแรม “เบ้นท์ ปริยวิศว์” กับเส้นทางดนตรี "Your Love Song" ในชื่อ “Benz Beantown”

 

 
“ผมเคยถามตัวเองว่า ถ้าทำเพลงออกมาแล้วไม่มีคนรู้จักเลย เรายังจะทำอยู่ไหม"

“คำตอบก็คือ ทำ เพราะเราไม่ได้ทำเพื่อให้ใครมองว่าเท่ ไม่ได้ทำเพื่ออยากบอกทุกคนว่าเราทำดนตรี แต่ทำเพื่อจิตวิญญาณของเรา”

 


 
เบ้นท์-ปริยวิศว์ อัจฉริยะฉาย เล่าถึงคำถามที่เขาเคยถามกับตัวเองก่อนหน้าที่จะตัดสินใจใช้เวลาที่นอกเหนือจากความรับผิดชอบหลักที่เขาพูดถึงนั้นคือหน้าที่ในฐานะของทายาทเครือกะตะกรุ๊ป ที่มีทั้งโรงแรมและรีสอร์ตใหญ่ในจังหวัดภูเก็ต พังงา และกระบี่ ซึ่งเบ้นท์ต้องรับผิดชอบในการดูแลเรื่องโอเปอเรชันของโรงแรมที่เขาดูแลตั้งแต่เรื่องอาหารเช้า ไปจนถึงการพัฒนาบุคลากรในท้องถิ่นให้เป็นส่วนหนึ่งของโรงแรม
 
“ผมตั้งใจไว้ว่าจะต้องทำงานโรงแรมที่เป็นงานหลักให้อยู่ตัวก่อน เพื่อที่จะได้มีเวลามาทำเพลง ทุกวันนี้ผมทำงานฟูลไทม์ เข้างาน 8 โมงเช้า เลิก 6 โมงเย็น แล้วถึงจะมีเวลาให้ดนตรีหลังเลิกงาน ถามว่าเหนื่อยไหม บางทีมันก็เหนื่อยนะ แต่ถ้าเรารักอะไรจริง เราก็พร้อมจะต่อสู้เพื่อมัน มันอาจจะไม่ได้เหมือนสมัยวัยรุ่นที่เราพุ่งตัวแรงไปเสียทุกอย่าง แต่ตอนนี้เราก็พร้อมจะเดินไปเรื่อยๆ โดยยังมีไฟกับสิ่งที่เรามีแพสชั่น” และผลจากงานนอกเวลาของเขาก็คือ “Your Love Song” ซิงเกิลล่าสุดของ Benz Beantown เพลงฟังง่ายสไตล์แจ๊สป๊อบ ที่จะพาคนฟังย้อนกลับไปนึกถึงความรักครั้งแรกสมัยมัธยม

 

 
เสียงของเครื่องดนตรีใน “Your Love Song” ที่มาทำให้ความรู้สึกแอบรักในเพลงนี้สดใสยิ่งขึ้น ก็คือเสียงของทรัมเป็ตในท่อนโซโล ซึ่งเป็นทั้งเครื่องดนตรีที่เขาชอบเป็นพิเศษและให้เสียงที่เข้ากันกับอารมณ์เพลง และยังมีเสียงเปียโนที่จะทำให้คนฟังหลายคนยิ้มตามตลอดเพลง ซึ่งเล่นโดย ซัน-รัตนะ วงศ์สรรเสริญ นักดนตรีและอาจารย์ที่เป็นตัวจริงในด้านเพลงแจ๊ซ ที่ร่วมเรียบเรียงเพลงนี้ด้วยกันกับเบ้นท์
ถึงแม้ว่าเวลาส่วนใหญ่ของเบ้นท์จะต้องทุ่มเทให้กับเรื่องธุรกิจเป็นหลัก แต่เรื่องเพลงสำหรับเขาเป็นเหมือนความสัมพันธ์ที่ไม่มีวันตัดขาด
 
 
“มีช่วงหนึ่งในชีวิตที่ผมต้องห่างเพลงเพื่อไปทำงานบางอย่าง พอต้องห่าง มันเลยทำให้เราได้รู้ว่าต่อให้ห่างไป แต่จริงๆ แล้วมันก็ยังติดอยู่กับตัวเรา เพราะฉะนั้นถึงดนตรีจะไม่ใช่งานหลัก แต่คือสิ่งที่เราต้องทำ อย่างที่บอกว่ามันเป็นจิตวิญญาณของผม”
 

Benz Beantown