“แนทเธอรีน ดุสิตา” เดบิวต์ศิลปินเดี่ยว ปล่อยซิงเกิลแรก “จีบก่อนผิดไหม” ฟีดแบคดีเกินคาด!!!

YOU2PLAY December 03, 2020

“แนทเธอรีน ดุสิตา” เดบิวต์ศิลปินเดี่ยว
ปล่อยซิงเกิลแรก “จีบก่อนผิดไหม” ฟีดแบคดีเกินคาด
!!!

 

      

 

         จากอดีตสมาชิกวงไอดอลที่มีใจรักในด้านการร้อง การเต้น “NATHERINE DUSITA” (แนทเธอรีน ดุสิตา) ยังขอทำตามฝันต่อที่อยากเป็นศิลปินเดี่ยว ได้โอกาสดีจากทางHashtagแนะนำให้รู้จักกับ2หนุ่มอารมณ์ดีวงLipta (ลิปตา)คัตโตะ-อารมณ์ โพธิ์หาญรัตนกุล และ แทน-ธารณ ลิปตพัลลภ ให้มาร่วมสานฝันแนทเธอรีนได้เดินทางต่อในวงการเพลงไทยบ้านเรา ซึ่งการทำงานครั้งนี้พิเศษมาก เป็นครั้งแรกที่ลิปตาเป็นโปรดิวเซอร์ ปล่อยซิงเกิลออกมาแล้วเมื่อวันที่23พฤศจิกายน กับจีบก่อนผิดไหมในนามศิลปินอิสระ ที่ผลตอบรับดีเกินคาดมาก หลังปล่อยไป1วันก็มียอดวิวยูทูบเกิน1ล้านวิว ทำเอาเจ้าตัวดีใจสุดๆ

 

         ทางลิปตาในฐานะโปรดิวเซอร์ครั้งแรก โดย แทน เป็นตัวแทนเปิดใจเล่าถึงการทำเพลงครั้งนี้ว่า “จีบก่อนผิดไหม ถ้าเป็นลิปตาร้องเพลงนี้ก็คงจะแปลกอยู่นะ เพราะเนื้อเพลงมีความเป็นผู้หญิงมาก และก็ได้พี่เอฟู-ณรงค์ศักดิ์ที่ลิปตารู้จักกันมานานและอยากร่วมงานด้วยในช่วง5ปีที่ผ่านมา ได้มาร่วมงานกันครั้งแรกอย่างไม่เคอะเขินเพราะเป็นเพลงของแนทเธอรีน คุยคอนเซปต์ชัดเจนแล้วก็ลงตัวมาเป็นดนตรีของเพลงนี้ ซึ่งเราสองคนชอบกันมาก เพลงเหมาะกับน้องเขามาก น้องอยากได้เพลงที่ฟังแล้วเต้นได้ อยากให้ติดหูและแตกต่างจากที่เคยทำมา ก็สนุกมากครับ น้องเขาเอนเนอจี้เยอะมาก อยากทำ อยากรีบออก อยากทุกอย่าง แต่จากที่น้องเคยเป็นศิลปินกลุ่มมาก่อนแล้วต้องมาเดี่ยว สิ่งที่ยากที่สุดสำหรับน้องคือ การร้องนี่แหละ เพราะฉะนั้นเลยมีการอัดร้องหลายรอบ และให้น้องไปเรียนเพิ่มเติมอีกด้วย และเพลงนี้ก็มีท่าเต้น ซึ่งค่อนข้างแตกต่างจากทุกเพลงที่ผมทำมาครับ เป็นการทำงานมิติใหม่ของลิปตาเลย เพราะไม่เคยโปรดิวซ์ให้ใครเลย ดูแลทุกขั้นตอนการผลิตตั้งแต่ เพลง ไปจนถึง มิวสิควิดีโอ อยากให้มาพิสูจน์ผลงานใหม่ครั้งนี้ของแนทเธอรีนกันนะครับ”

 

          แนทเธอรีนก็ได้เล่าถึงการทำงานเพลงนี้ไว้ว่า “สำหรับซิงเกิลแรกของหนูในชีวิต “จีบก่อนผิดไหม” เนื้อหาพูดถึง ผู้หญิงคนหนึ่งที่ไปแอบชอบผู้ชาย แต่สงสัยในตัวเองว่า ถ้าไปจีบก่อนจะผิดหรือเปล่าเพราะเราเป็นผู้หญิงก่อนอัดร้องก็ได้มีเรียนร้องเพิ่มกับครูก้อย รวมถึงเรียนเต้นด้วยเพราะเพลงนี้มีท่าเต้นน่ารักๆ ส่วนพระเอกมิวสิควิดีโอหนูก็มีส่วนร่วมเลือก ตอนแรกพี่แทนส่งมาให้เลือกหลายคน แต่เลือกออกมาเป็นคนนี้ พี่เน๋ง ศรัณย์ นักแสดงช่องOne31ค่ะ ก็อยากขอบคุณทุกคนที่เข้ามาฟัง เข้ามาชมเอ็มวีของแนทด้วยนะคะ ถ้าชอบก็ลองแกะท่าเต้นลงTiktokกับ#จีบก่อนผิดไหมChallengeกันได้ค่ะ

NATHERINE DUSITA , จีบก่อนผิดไหม