“อยากเริ่มต้นใหม่กับคนเดิม(Repeat)” อิ้งค์ วรันธร ราชินีแห่งการMove Onเป็นวงกลม

หัตถาครองพิภพ December 09, 2020

“อยากเริ่มต้นใหม่กับคนเดิม(Repeat)” อิ้งค์ วรันธร ราชินีแห่งการMove Onเป็นวงกลม

 

 

         นี่น่าจะเป็นซิงเกิลที่มีชื่อเพลงและคอนเซปต์ที่โคตรEpicและimpactกระตุกต่อมคนฟังอย่างมากจริงๆ กับเพลงที่มีชื่อว่า “อยากเริ่มต้นใหม่กับคนเดิม (REPEAT)” ผลงานใหม่จากอิ้งค์และBoxx Music ที่ดูแลการผลิตโดยพี่พล และเป็นการโปรดิวซ์ของแทน ลิปตา ซึ่งต้องบอกเลยว่านี่เป็นเพลงที่คงจะโดนใจคนฟังเพลงอกหักจำนวนมากแน่นอนที่ยังคงเจ็บปวดและคิดถึงความรักเก่า(คิดถึงขนาดนั้นแล้วเลิกกันทำไมฟะ!) เป็นเพลงเศร้าสายไม่ยอมตัดใจอีกเพลงนึงที่เป็นมุมมองใหม่ๆในงานเพลงของอิงค์ที่ครั้งนี้มาในฐานะคนที่ “ยอมรับว่าตัวเองทำผิด” และอยากจะขอโอกาส ขอเริ่มต้นใหม่อีกครั้งกับคนเดิมที่เราทำผิดพลาดโดยไม่ได้ตั้งใจ

 

          เนื้อหาคอนเซปต์เพลงก็ค่อนข้างใหม่สำหรับการเป็นเพลงของคูมอิ้งค์มากๆ ซึ่งถือว่าทำได้ดีนะเพราะเราไม่จำเป็นต้องถ่ายทอดแง่มุมนางเอก คนโดนกระทำอย่างเดียว เป็นคนที่ทำผิด รู้สึกผิดบ้างก็ถือว่ามันเรียลและตรงความเป็นจริงของมนุษย์มากที่สุดแล้ว และที่สำคัญคอนเซปต์เพลงตรงนี้มันโดนมากตรงที่คำคีย์เวิร์ดชื่อเพลงเนี่ยละ อยากเริ่มต้นใหม่กับคนเดิม เหมือนย้อนแย้งinceptionเล็กๆแต่เข้าใจได้ไม่ยาก มันก็คือการที่ยังรักและอยากกลับไปคืนดีกับคนเก่า คิดถึงแฟนเก่านั่นแหละพูดง่ายๆ เพราะงั้นเชื่อเลยว่านี่จะเป็นเพลงอกหักสุดฮิตที่ “โดน” คนฟังมากๆ ตั้งแต่ชื่อเพลงยันเนื้อเพลงในแต่ละท่อน

 

         ซึ่งในส่วนของภาคดนตรีเพลงนี้ค่อนข้างชัดนะ มันเป็นซินธ์ป็อปที่มีกลิ่นอายของเพลงOrientalมากๆที่เป็นการผสมผสานความสดใหม่ของซินธ์ตะวันตก เข้ากับทำนองและกลิ่นอายตะวันออกของชาวเอเชีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมโลดี้ที่ผสมสไตล์เอื้อนแบบจีนๆมาด้วย รวมถึง”ซาวด์” ที่ให้กลิ่นเครื่องดนตรีของจีนแผ่นดินใหญ่ ทำให้เพลงนี้มันเพราะและ“สวยงาม” อย่างมาก เรื่องดนตรีเพลงนี้ที่ได้พี่บี ETCมาช่วยทำนี่คือ กินขาดจริงๆ ดนตรีเพราะสุดๆ เอามาผสมกันระหว่างตะวันตก ตะวันออก ได้ลงตัวโคตรๆ

 

         ส่วนคุณอิ้งค์ยังคงร้องเพลงช้าสายมูฟออนเป็นวงกลมเช่นนี้ได้เข้าปากและอินเหมือนเดิม ทั้งๆที่เธอน่าจะเป็นนักร้องสาวน่ารักเพลงสดใสๆ แต่เนื้อเสียงและการร้องของอิ้งค์มันมีความหม่นที่เข้ากันดีกับเพลงอกหักอยู่ในนั้น เพลงนี้ได้ข่าวว่าอัดร้องเสร็จเร็วมากๆไม่ถึง45นาที แปลว่ามันเข้าปากจริงๆ และเมื่อได้ฟังก็เป็นตามนั้น ซิงเกิลนี้ถือว่า ไม่ทำให้ผิดหวังเลยจากที่ตื่นเต้นและไฮพ์กับชื่อเพลงมากๆ

 

          ส่วนเอ็มวี เพลงนี้ไม่ดูไม่ได้จริงๆ การเล่นของอิ้งค์ที่ร้องเอง เป็นนางเอกเอ็มวีเองด้วยครบเซ็ตวันสต็อปเซอร์วิสเช่นนี้มันทำให้เพลงยิ่งอินจากคนร้องหนักกว่าเดิม และดูเอ็มวีแล้วน่าจิ้นอิ้งค์กับน้องนายมากๆ เพราะว่าเคมีเข้ากันดีสุดๆ แววตานี่แบบใช่เลย เพลงนี้เอ็มวีมีฉากหลังสวยๆอยู่ที่ภัตตาคารจีนแห่งหนึ่ง ซึ่งเมื่อพิจารณาจากแนวของกลิ่นอายดนตรีจีนหน่อยๆแล้วนั้น ไม่น่าแปลกใจว่าทำไมมันช่างเข้ากันดีขนาดนี้ บางทีเอ็มวีนี้ชวนให้นึกถึงหนังฮ่องกงสักเรื่องนึงเลยด้วยซ้ำ น้องอิ้งค์ก็ดูจะเล่นแล้วเหมาะซะด้วย

 

          สรุปแล้วเป็นเพลงที่โดน โดนชัวร์ และเอ็มวีก็โคตรดี ทุกอย่างแน่น ดนตรีโคตรเพราะ ก็ไม่รู้จะชมอะไรแล้วล่ะเพราะว่ายังไงเพลงมันก็จะดังและปังในตัวมันเองอยู่แล้วโดยไม่ต้องอัดโปรโมทมากมาย

 

เพลงดี ยังไงก็ดัง

อิ้งค์ วรันธร , อยากเริ่มต้นใหม่กับคนเดิม