Thai

BILLKIN ว่าที่“น้องชายแห่งชาติ” คนใหม่ และเสียงร้องธรรมชาติที่มาพร้อมกับเสน่ห์ความน่ารักเฉพาะตัว

หัตถาครองพิภพ February 27, 2021

BILLKIN ว่าที่“น้องชายแห่งชาติ” คนใหม่ และเสียงร้องธรรมชาติที่มาพร้อมกับเสน่ห์ความน่ารักเฉพาะตัว

 

         ต้องบอกก่อนเลยว่าผู้เขียนเป็นคนฟังเพลงคนนึงที่ไม่ได้ติดตามดูซีรีส์หรืออะไรทั้งนั้น เราฟังแต่เพลง ดังนั้นเราก็จะรู้จักแต่นักร้องที่อยู่ในฟิลด์สายเพลงจ๋าๆอย่างเดียว แต่เคสนี้ทำให้เราต้องเปลี่ยนความคิดและเปิดใจมากขึ้นกับนักแสดงยุคใหม่ๆ บางคนนอกจากหน้าตา กระแส และการแสดงแล้ว ยังมีฝีไม้ลายมือทางด้าน “ดนตรี” ที่ยอดเยี่ยมและเอกอุไม่แพ้ศิลปินที่มาทางดนตรีโดยตรงตั้งแต่แรกซะอีก

 

และใช่แล้ว เรากำลังพูดถึงนักร้องนักแสดงหนุ่มรุ่นใหม่ของนาดาวอย่าง “BILLKIN” นั่นเอง

 

           เนื่องจากผู้เขียนไม่ได้เป็นคนชอบดูซีรี่ส์สายจิ้นวายเท่าไหร่อันนี้พูดตรงๆ ดังนั้นเราจึงไม่ได้สนใจอะไรที่เกี่ยวกับเรื่องราวเหล่านี้เท่าไหร่นัก และก็มองข้ามผลงานเสมอๆ ซึ่งก็มีหลายๆชื่อที่เห็นบ่อยๆแต่ก็ยังไม่ได้คิดจะฟังอะไรนัก จนกระทั่งล่าสุดเกิดการฟีทเจอริ่งกันของบิวกิ้น กับ อิ้งค์ วรันธร ในโปรเจ็คต์พิเศษที่ร่วมมือกันระหว่าง Boxx กับ Nadao

 

เท่านั้นละครับ ยาวววววเลย

 

           น้องบิวกิ้นถือเป็นนักแสดงนักร้องที่นอกจากหน้าตาดีแล้ว คนนี้ถือว่า “ร้องเพลงโคตรดี” ในระดับที่เรียกได้ว่าดีมากๆ ร้องดีจริง ไม่ใช่แค่ร้องเป็นเหมือนดาราวัยรุ่นทั่วๆไป คนนี้คือร้องเพราะเลย เนื่องจากพรสวรรค์ทางด้านเสียงร้องที่มีเนื้อเสียงดีมากๆ เป็นเสียงที่ค่อนข้างfriendlyกับผู้ฟัง ที่สำคัญคือ เป็น”เสียงธรรมชาติ” ที่มีความไพเราะสูง ด้วยความใสมาก ในขณะที่พลังการร้องก็ไม่ขาด พลังอัดแน่นเต็มๆ ไม่ใช่จะมาร้องหลบกันอย่างเดียวแบบที่ฮิตกัน

 

          จุดที่เราชอบมากๆคือความเป็นธรรมชาติของเสียงร้องนี่แหละมันคือเสน่ห์ที่เจ๋งที่สุดของบิวกิ้น ถ้าให้เทียบง่ายๆ น้องก็เหมือนร่างผู้ชายของอิ้งค์ วรันธรนั่นแหละ เพราะคนนั้นเค้าใช้เสียงธรรมชาติไม่ปรุงแต่งเช่นกันในการร้อง มันทำให้ผู้ฟังสามารถเสพความเพราะของเพลงได้แบบเต็มๆ ในขณะที่เทคนิคการร้องของสองคนนี้ก็มีอยู่ในตัวเหมือนกัน ไม่ใช่ว่าร้องง่ายๆไก่กาซะที่ไหน บิวกิ้นถ้าไปดูคลิปร้องเก่าๆจะเห็นชัดมากเลยว่าเทคนิค”โหดสัส”สุดๆคนนึงเหมือนกัน

 

          จุดนี้แหละเราจึงรู้สึกว่า เหตุที่บิวกิ้นร้องเพลงได้เพราะ มันคือความเป็นธรรมชาติที่น้องมีนี่แหละ เป็นจุดแข็งที่สุด แล้วเสียงที่ได้รับจากสวรรค์นี้ มาพร้อมกับความหล่อ ความน่ารักของบิวกิ้นในเรื่องลุค อิมเมจอีก มันยิ่งไปกันใหญ่เลย

 

          หายากมากนะที่จะหล่อมากๆ ในขณะที่เสียงก็ดีมากๆด้วย BILLKINนี่คือWonderkidในวงการนักแสดงนักร้องอย่างแท้จริงเลย

 

        เรียกได้ว่าน้องเป็นสายร้องแบบจริงๆจังๆอีกคน ถ้าใครติดตามผลงานมาก็คงจะรู้กันอยู่แล้ว บิวกิ้นมีเพลงคัฟเวอร์เอาไว้มากมายเต็มไปหมด และเพราะมากทุกอัน ไม่ว่าจะเป็น สักวันหนึ่ง จะบอกเธอว่ารัก อยากให้รู้ว่ารักเธอ หรือเพลงฝรั่งในตำนานของคนรุ่นผมอย่าง Back at one อะไรก็ร้องได้หมด

 

          ส่วนเพลงที่บิวกิ้นเป็นเจ้าของเพลงเอง ก็มีหลากหลายเพลงเช่นกันและก็ดังเปรี้ยงไม่แพ้เพลงอื่น สังเกตได้จากกระแสและยอดวิวได้ก็น่าจะชัดเจนที่สุดแล้ว ส่วนตัวมองว่าเพลงที่ดีที่สุดเป็นเพลง “แปลไม่ออก” เพลงที่มีความเป็นโซลสูงมากๆซึ่งก็ไม่แปลกใจถ้าอะตอมเป็นคนแต่งเพลงนี้มา และเข้ากับสไตล์การร้องหลักของบิวกิ้นสุดๆ ในขณะที่อีกเพลงนึงอย่าง “กีดกัน” เพลงนี้พีคอยู่แล้วในด้านของเมโลดี้และเนื้อเพลงสุดอลังการจากตาโอม Ohm Cocktail ที่ทำร่วมกับคุณแม็ก ธิติวัฒน์นั่นเอง นี่ก็คืออีกเพลงที่สามารถพูดได้ว่า ดังมาก ดังโคตร และดังจริงของBILLKIN เพราะเพลงใช้ประกอบซีรีส์ แปลรักฉันด้วยใจเธอ และโด่งดังไปหลายประเทศมากมายโดยเฉพาะในจีน และเวอร์ชั่นจีนก็ยังมีให้ฟังอีกด้วย

 

          แน่นอนยังไม่รวมเพลงเก่าต้นปีก่อนอย่าง กอดในใจ ที่ฟีทกับ Jaylerr และเพลงล่าสุดปลายปีก่อนอย่าง “โคตรพิเศษ” ต้องบอกว่าทุกๆเพลงมันเพราะมากจริงๆ ดังนั้นในความเป็นนักร้องของBILLKINนี่คือเป็นนักร้องรุ่นใหม่ที่ไม่สามารถปล่อยให้คลาดสายตาได้อีกต่อไป หากมองว่าน้องเป็นแค่นักแสดงที่มาร้องเพลงแบบที่ผู้เขียนเคยคิดมาก่อน นั่นผิดถนัด เพราะดูยังไงนี่ก็นักร้องตัวจริงชัดๆ แถมเสียงที่มีเสน่ห์แบบนี้มันหายากนะ ไม่ใช่นักร้องทุกคนที่ร้องแล้วจะมีเสน่ห์

 

แต่BILLKINมีสิ่งนั้น.. นั่นแหละคือเหตุผล

 

          ส่วนทางด้านฝีมือการแสดง อันนี้พูดเลยว่ากระแสของBILLKIN โดยเฉพาะกับ PP รวมถึงภาพสวยๆที่เห็นในเอ็มวี มันทำให้เราอยากจะไปหาซีรีส์มานั่งดูเพลินๆเหมือนกับ ฉากหลังที่มีฉากหลัเป็นทะเล ธีมสวยๆของภูเก็ตและความเป็นวัฒนธรรมจีนมันน่าสนใจมากๆ มีโอกาสค่อยไปตามเก็บ แต่ที่แน่ๆตอนนี้ ฟังเพลงวนๆไปก่อน เชื่อว่าเด็กคนนี้มีอนาคตที่สดใสและจะไปได้อีกไกลมากแน่ๆเมื่อวัดจากpotentialในตัวของBILLKINแล้ว เดินหน้าต่อไปเรื่อยๆ

 

ยาวแน่นอนคนนี้บอกเลย

BILLKIN