Article

“เพราะเธอ (My Everything)” เคมีของน้ำเสียงฟังสบายจาก EARTH X JAN CHAN

หัตถาครองพิภพ March 11, 2021

“เพราะเธอ (My Everything)” เคมีของน้ำเสียงฟังสบายจาก EARTH X JAN CHAN

 

 

         นี่คือการร่วมงานอีกครั้งของน้องเอิ๊ต กับ แจนจัง ที่ได้มีโปรเจ็คเพลงด้วยกัน หลังจากซิงเกิลที่แล้วสองสาวได้พาไปเที่ยวญี่ปุ่นที่Naganoในเพลง “อยากให้มาด้วยกัน” ซึ่งก็ผ่านเวลานั้นมาปีครึ่งแล้ว และวันนี้มีซิงเกิลคู่ร่วมกันเพลงใหม่ มันจึงเป็นอะไรที่น่าติดตามและทำให้เราอยากฟังมากๆ เพราะจากการฟังเพลงซิงเกิลก่อนหน้านี้ต้องบอกเลยว่า สองคนนี้เคมีเข้ากันพอดีเป๊ะๆแบบไม่น่าเชื่อ ทั้งในเรื่องของช่องเสียงการร้องเพลงที่ใกล้กันมากๆ รวมทั้งด้านสไตล์ดนตรีก็สามารถแจมกันได้สบายๆด้วยความเป็นอินดี้ป็อปผสมอะคูสติกกันทั้งคู่ ดังนั้นเพลงใหม่นี้เราจึงค่อนข้าง “คาดหวัง”เยอะ ว่าน่าจะเพราะแบบเพลงที่แล้ว

 

และเมื่อได้ฟังก็ถือว่าไม่ผิดหวังเลย

 

         เพลงนี้มีชื่อว่า “เพราะเธอ” (My Everything) เป็นเพลงที่บอกความรู้สึกดีๆให้กับอีกฝ่ายถึงความรู้สึกดีๆที่อยู่ข้างในว่า เป็นเพราะเธอที่ทำให้เรามีความสุข และอยากจะหยุดเวลาแบบนี้ให้อยู่นานๆนั่นเอง ตัวเนื้อหาเพลงและLyricก็ช่วยกันเขียนด้วยทีมมิวสิคมูฟและตัวเอิ๊ตเองด้วย ส่วนดนตรีก็โปร่งๆ ฟังง่ายๆเน้นชิล คือด้านของฟีลเพลงนั้นสองคนนี้ถ่ายทอดความรู้สึกดีๆได้น่ารักมากๆทั้งคู่ ฟังแล้วเคลิ้มมาก ส่วนในเอ็มวีรอบนี้เสียดายว่าติดโควิด น้องสองคนเลยไม่ได้ไปถ่ายที่Naganoกันอีกครั้ง แต่ก็มีภาพสวยๆจากสถานที่จริงที่ทางJR EAST ไปถ่ายinsertมาให้ดูในเอ็มวี โดยใช้ภาพแอนิเมชั่นของสองสาวเป็นตัวแทนจินตนาการไปเที่ยวที่นั่น

 

         ถ้าให้คะแนนความพึงพอใจ บอกเลยว่าไม่ผิดหวัง ถ้าใครชอบเพลงแรก เพลงนี้มันคือภาคต่อที่ให้ฟีลคล้ายๆกับเพลงแรก แต่เป็นการเดินทางมาจากตรงนั้น และส่งความรู้สึกผ่านทางระยะไกลไป ส่วนความเข้ากันของเอิ๊ตกับแจนจังนี่คือ 10เต็ม10 น่ารักทั้งคู่ แจนจังร้องดีขึ้นเรื่อยๆส่วนเอิ๊ตก็รักษามาตรฐานไว้ดีเช่นเดิม

 

เหมือนมีเสียงนางฟ้าสองคนมาร้องเพลงให้ฟัง

 

         นี่ก็ได้แต่หวังว่าสองคนนี้จะโคจรมาเจอกันบ่อยกว่านี้ ปีครึ่งซิงเกิลเดียวมันนานไป อยากฟังเพลงสายอื่นๆบ้างไม่ว่าจะเป็นเพลงอกหัก เพลงมีเดียมสนุกๆ ถ้ามีโปรเจ็คอื่นๆให้สองคนนี้collabอีกจะแจ่มมากๆ

 

ฟังไปยิ้มตามไปครับ โคตรน่ารักเลย

EARTH X JAN CHAN , เพราะเธอ