Article

รู้งี้เป็นแฟนกันตั้งนานแล้ว (Safe Zone) การกลับมาทวงบัลลังก์ครั้งใหม่จากBillkin-PP Krit

หัตถาครองพิภพ May 17, 2021

รู้งี้เป็นแฟนกันตั้งนานแล้ว (Safe Zone) การกลับมาทวงบัลลังก์ครั้งใหม่จากBillkin-PP Krit

 

 

         นี่คือข่าวดีสุดๆเมื่อแฟนคลับของทั้งซีรี่ส์ และแฟนเพลงของทั้งสองคนจะได้เสพผลงานใหม่ๆของพวกเขาอีกครั้ง เมื่อมันคือการกลับมาของ “แปลรักฉันด้วยใจเธอ” ใน Part 2 ที่จะกลับมาทุกวันพฤหัสบดี เวลาสองทุ่มทางLine TV และจะออนแอร์ตั้งแต่ 27 พฤษภาคมนี้ ซึ่งนี่คือข่าวดีสุดๆสำหรับคนที่เป็นแฟนหน้าเก่าและหน้าใหม่ของทั้งสองคนนี้

 

         ซึ่งแน่นอนว่า เพลง เป็นส่วนสำคัญของซีรี่ส์นี้แน่นอน เพราะว่าอย่างที่ทราบกันว่าสองคนนี้ร้องเพลงเพราะมากๆ เพลงจึงเป็นองค์ประกอบสำคัญที่แฟนเพลงก็จะได้ฟังงานใหม่ๆด้วย และเพลงเปิดซีรี่ส์Part 2 นี้มีชื่อซิงเกิลว่า “รู้งี้เป็นแฟนกันตั้งนานแล้ว” (Safe Zone)

 

         เพลงนี้แต่งขึ้นมาโดยคุณแอ้ม อัจฉริยาเช่นเดิม ซึ่งสามารถสัมผัสกลิ่นอายของเพลงได้ชัดเจนแบบมากๆ ถ้าใครฟังงานที่แต่งมาจากคุณแอ้มบ่อยๆน่าจะเดาทางกันถูก กลิ่นอายและฟีลลิ่งของเมโลดี้คือชัดเจนสุดๆ เมื่อบิวกิ้นพีพีมาร้องก็ยิ่งเข้ากันมากกว่าเดิม เพราะสไตล์สองคนนี้ร้องเพลงป็อป R&B ถนัดและเข้าปากอยู่แล้วด้วย ดังนั้นตัวเพลงที่แต่งออกมานอกจากจะมีสไตล์แล้วก็ยังเข้ากับนักร้องทั้งสองคนด้วย

 

         ในส่วนของเคมี (แฮ่มๆ) เพลงนี้คงไม่ต้องพูดถึงอยู่แล้ว มันเป็นเพลงสดใสด้านpositive ฟังโยกตามชิลๆสนุกๆ แต่ที่เด็ดสุดๆคือ “เนื้อหา” ที่เป็นlyricของเพลงนี่คือเป็นการขิงอย่างชัดเจนของ “คนที่กำลังคลั่งรักสุดๆสองคน” แบบมากๆ หาทางออกไม่เจอกันเลยทีเดียว อะไรมันจะสวีทกันขนาดน้านนนนน(ฮา) ยิ่งดูเอ็มวีน่ารักๆด้วยแล้วยิ่งไปกันใหญ่ ซึ่งแน่นอนความเรียลตรงนี้ไม่ต้องพูดถึง ยิ่งช็อตซบกันแล้วมองจิกมาที่กล้องพร้อมส่งซิกให้คนดูรู้ว่า “คนนี้ของเค้า” ยิ่งทำให้คนดูหน้าจอน่าจะตายกันเป็นแถบแน่ๆเอ็มวีนี้ไม่มีอะไรจะรีวิวแล้วนอกจากความฟิน ฟิน และก็ฟิน ที่คุณจะได้รับจากเพลงนี้ ที่จะเก็บไว้ดูยันรุ่นลูกรุ่นหลาน พร้อมด้วยperformanceการร้องเพลงเพราะๆ และการส่งความรู้สึกผ่านมาทางเอ็มวีที่ยอดเยี่ยมและอินมากๆของสองคนนี้ เรานั่งดูก็มีความสุขไปด้วย พร้อมได้ฟังเพลงเพราะๆชิลๆ อะไรจะดีกว่านี้อีก เพลงของบิวกิ้น พีพี ทำให้ผมมีความสุขเสมอ เนื่องจากมันเพราะมากจริงๆ

 

อยากฟังเพลง2เพลง3แล้ว ถ้าจะให้ดีออกมาเป็นอัลบั้ม10เพลงไปเลยก็ได้นะ อยากฟังหมดนั่นแหละ!!

Billkin-PP Krit