Article

Billboard โคตรรพีค Top 5 โคตรเพราะ!!! ห้าเพลงหัวตารางบิลบอร์ด [15 May 2021]

หัตถาครองพิภพ May 27, 2021

Billboard โคตรรพีค Top 5 โคตรเพราะ!!! ห้าเพลงหัวตารางบิลบอร์ด [15 May 2021]

 

         กลับมาเจอกันอีกครั้งกับการจัดอันดับบิลบอร์ดชาร์ทของฝั่งUSกันบ้างว่า เทรนด์การฝั่งเพลงของบ้านพี่มะกันเป็นยังไงบ้างช่วงนี้ ซึ่งต้องบอกว่าอันดับเพลงช่วงนี้ถือเป็นช่วงกอบโกยของเพลงสายเมโลดี้โดยแท้ เมื่อห้าอันดับแรกคือเพลงฟังล้วนๆเลยจริงๆ ในขณะที่แม้จะมีศิลปินสายแร็ปเปอร์ ฮิปฮอปติดเข้ามา ก็ยังเป็นเพลงที่มีกลิ่นอายของเมโลดี้อาร์แอนด์บีในสัดส่วนที่เยอะกว่าแร็ป และฟังแบบชิลๆได้เลยเพราะภาคเมโลดี้ร้องโคตรเพราะมากๆ

 

         เป็นห้าอันดับที่เพราะทุกเพลง และเชื่อว่าคนฟังเพลงเสพได้ง่ายสุดๆเลย ถือว่าช่วงนี้ตอบโจทย์คนชอบเพลงฟังเพราะๆมาก

 

ห้าอันดับมีใครบ้างไปดูกัน

 

5. Doja Cat - Kiss Me More ft. SZA 

 

 

         สำหรับDoja Cat เป็นศิลปินที่ควบทั้งการเป็นนักร้อง และ แร็ปเปอร์ในตัวคนเดียว จะบอกว่าเป็นนักร้องที่แร็ปได้ ก็ได้ หรือจะบอกว่า เป็นแร็ปเปอร์สายร้อง ก็ได้อีกนั่นแหละ แต่ที่แน่ๆคือเพลงเค้าโคตรดี และดนตรีอย่างชิลมากๆ ด้วยความสมูธของมันไม่น่าเชื่อเลยว่าจะนำแร็ปมาผสมได้อย่างลงตัวและเนียนกับดนตรีนุ่มๆเบาๆเช่นนี้ได้เพลิน ชิล และโยกหัวตามเนียนๆเลยเพลงนี้

 

           เอ็มวีภาพสวยมากและแฟนตาซีสุดๆ แต่ก็ไม่โดดเด่นไปกว่าความเนียนของเพลงได้เลยที่มันเพราะและฟังอร่อยซะเหลือเกิน ทั้งภาคเมโลดี้ และภาคแร็ปที่โคตรโฟลวและฟังง่ายมากกกกกก

 

4. Dua Lipa - Levitating Featuring DaBaby 

 

 

          สมกับเป็นขุ่นแม่อย่าง Dua Lipa ที่ทำเพลงออกมาทรงพลัง แข็งแกร่ง สวยสง่าดูแพง และเริศที่สุดในสามโลกจริงๆขร่ะคุณแม่ ซึ่งเพลงนี้เป็นดิสโก้ฟังค์จ๋าๆที่กลิ่นอายฉุนกึกมากๆ ฟังแล้วโยกตามมันส์หัวเลยจริงๆ การได้ DaBaby มาแร็ปในเพลงนี้ทำให้เพลงมันดูเท่ขึ้นไปอีกระดับ แต่ขุ่นแม่คือสวยมากสุดๆแล้ว เป็นผู้หญิงที่สวยระดับท็อปคลาสคนนึงซึ่งไม่ว่าแนวเพลงแบบไหนเธอเอาอยู่หมดได้สบายๆ

 

สวย สวย และก็ สวยยยยยยยยยยยย

 

3. Justin Bieber - Peaches ft. Daniel Caesar, Giveon 

 

 

         ถัดมาในอันดับสาม เป็นเพลงของขุ่นพ่ออย่าง หลวงพ่อจัสติน แห่งวัดดูยู้มีน Justin Bieber ร่างผู้ใหญ่ ไม่เคยทำให้แฟนเพลงผิดหวัง เมื่อปล่อยงานออกมาแต่ละครั้งโคตรคุณภาพทั้งนั้น และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เพลงของเขาโคตรมีคลาส และสามารถเสพได้อย่างมีความสุขจริงๆด้วยความ “ละมุน” สุดๆยิ่งกว่าอะไรดี พร้อมด้วยการมีเสียงนุ่มๆของสองเฮียอย่าง Daniel Caesar และ Giveon ขวัญใจชาวTikTok เพลงนี้ไม่มีอะไรบอกนอกจากว่ามันนุ่มละมุน และเพราะแบบมีสไตล์อย่างสมบูรณ์แบบมากๆ

 

         แถมท่อนฮุควนนี่คือติดหูจริง ยอมเลย ในขณะที่เนื้อเสียงของJBก็ยังคงเป็นJBคนเดิมที่เราได้ฟังมาตั้งแต่สมัยเขายังเป็นหนุ่มน้อยตัวเล็กๆเลย

 

2. Bruno Mars, Anderson .Paak, Silk Sonic - Leave the Door Open 

 

 

         เพลงเปิดประตูในตำนาน นี่คืออดีตแชมป์ที่ค้างฟ้าไปแล้วสำหรับ “Leave the Door Open” ที่สร้างภาพจำให้หมู่แฟนเพลงทุกผู้ในสากลโลกนี้ด้วยสไตล์เพลงที่โคตรคูลอย่างการนำเอาโซลแบบกึ่งๆเรทโทรหน่อย มาผสมกันกลิ่นอายอาร์แอนด์บี และภาพเอ็มวีย้อนยุคที่ทำให้คิดถึงvibesแบบโมทาวน์ ทำให้เราประทับใจในเพลงนี้มากๆ ใครที่ชอบฟังเพลงสไตล์ย้อนยุคไปช่วง70-80ตอนปลายก็คงจะแฮปปี้กับซาวด์อันคุ้นเคยของคนฟังยุคเก่ายุคกลางแบบนี้

 

คงไม่ต้องพูดถึงแล้วมั้งว่าเพลงนี้ดังขนาดไหน ใครไม่รู้จักนี่ต้องรีบไปหาฟังโดยด่วน

 

1. The Weeknd & Ariana Grande - Save Your Tears

 

 

           นี่คือเพลงที่ถูกปล่อยออกมาตั้งแต่ช่วงต้นปี และอยู่ในชาร์ทมา21สัปดาห์แล้ว แต่มีเวอร์ชั่นRemix ที่เป็นการร่วมมือกันและแจมเข้ามาด้วยของ Ariana Grande ที่ทำให้เราได้ฟังเสียงของเธอในเพลง Save Your Tears แบบรีมิกซ์ใหม่จากเวอร์ชั่นต้นตำรับที่มียอดวิวเกือบ350ล้านวิว

 

         การได้Arianaเข้ามาในเพลงนี้ทำให้เพลงมันซอฟท์และนุ่มลงอีกเยอะมากๆด้วยฟีลลิ่งของผู้หญิงจริงๆ เพราะแต่เดิมมันก็มีแต่เสียงของพระเอกเราอย่าง The Weeknd อย่างเดียว แต่การมี Ariana Grande เข้ามาด้วยยิ่งทำให้เพลงมันมีมิติที่ลึกซึ้งยิ่งกว่าเดิมอีก

 

ใครที่ชอบพ่อหนุ่มStar Boyอย่างเดียวก็ไปฟังตัวออริจิ ส่วนใครชอบแบบ ช-ญ มาฟังเวอร์ชั่นนี้เลย

 

          และทั้งหมดนี้คือห้าอันดับแรกของ Billboard Top 100 ประจำสัปดาห์ของวันที่ 15 May 2021 เพราะบาดใจทุกเพลงจริงๆ นอกจากนี้อันดับถัดๆไปก็ยังเพราะมากๆเช่นกัน ไปหาฟังกันต่อได้ แต่ห้าเพลงของวีคนี้แนะนำจริงๆ เพราะทุกเพลงรับประกันความชิล

 

นำมาทำเพลย์ลิสต์เดียวกันได้เลยสำหรับห้าเพลงนี้ เข้ากันโคตร!

Billboard