Article

TOP7 เกิร์ลกรุ๊ปเมืองไทย ปี2021 ชอบคนไหน วงใครเด็ด งานนี้มาวัดกัน

หัตถาครองพิภพ June 02, 2021

TOP7 เกิร์ลกรุ๊ปเมืองไทย ปี2021 ชอบคนไหน วงใครเด็ด งานนี้มาวัดกัน

 

          เป็นคอนเทนต์ที่ช่างน่าเขียนซะเหลือเกินกับการทำบทความนี้ซึ่งเป็นการรวบรวมเอาวงเกิร์ลกรุ๊ปที่น่าสนใจสุดๆของเมืองไทยในยุค 2021 นี้ ซึ่งก็ต้องบอกว่า การเลือกTOP7มาครั้งนี้จริงๆแล้วยังไม่หมด ยังมีวงอีกเยอะมากหลายๆวงซึ่งเรายังไม่ได้เขียนถึง และยังไม่ได้รวมวงในลักษณะที่เป็น “Group” ใหญ่ๆที่มีอิทธิพลจากวัฒนธรรมญี่ปุ่นเข้ามาในลิสต์นี้ด้วย ดังนั้นลิสต์นี้จะเป็นลิสต์ของเกิร์ลกรุ๊ปที่ร้องเล่นเต้นรำกันจริงๆ ซึ่งหลายๆวงก็ทำผลงานมานานแล้วอยู่เรื่อยๆ ในขณะที่บางวงเพิ่งเดบิวต์ก็ดังเปรี้ยง

 

           แต่ในปี2021นี้ ถ้าให้เลือกว่า วงไหน วงใคร ที่น่าสนใจ และมีผลงานที่ติดระดับท็อปของบ้านเรา ทั้งกระแสความนิยม และยอดวิวต่างๆแล้วนั้น มันไม่มีอะไรวัดได้อย่างเป็นรูปธรรมนอกจากยอดวิวเท่านั้น แต่หากจะเลือกจากยอดวิวอย่างเดียวก็ไม่ได้ ดังนั้นขอเลือกเอา7วงที่น่าสนใจและมีความแตกต่างกันมานำเสนอและแนะนำดังนี้ โดยไม่เรียงลำดับด้วยเกณฑ์อะไรทั้งนั้น นำเสนอวงไหนก่อนก็วงนั้นแหละ!

 

7. TERRA 

 

 

          บอกเลยว่าในบรรดา7วงที่คัดมา วงนี้คือเดือดสุด อะไรสุด และเป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่แตกต่างที่สุดจริงๆ หากใครชอบสไตล์ดุเดือด เพลงหนักๆ มาที่วงนี้เลยเพราะนี่คือ “เกิร์ลกรุ๊ปสายตื๊ด” ที่เหมาะกับการเอาเพลงไปเปิดในผับมากๆ(ถ้าผับเปิดอะนะ) และใครที่ชอบเกิร์ลกรุ๊ปสายsexyที่เดือดจัดๆ หันมาหาวงนี้ได้เลยเน้นๆ เพราะความsexyของสาวๆวงนี้กระฉูดแตกมากๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้นำทีมคนนึงอย่าง น้องเบนซ์ อดีตนักร้องเด็ก “เบนซ์ จูเนียร์” ที่โตเป็นสาวสะพรั่งโคตรเซ็กซี่นี่คือสุดๆจริงๆ ใครชอบเพลงสายEDMหนักๆน่าจะชอบวงนี้

 

กิ๊ฟ เบนซ์ มิวสิค สเตฟานี่ และ เดียน่า หัวหน้าวง

 

6. REDSPIN 

 

 

         หกสาวREDSPIN เป็นวงที่ยืนหยัดมากๆ ผมเห็นวงน้องเค้าเดบิวต์มาตั้งแต่ปี2019ครั้งแรกๆเลย จนกระทั่งมาตอนนี้พวกเขาก็เพิ่งจะออกเพลงใหม่ออกมาเองอย่าง ชอบคนผมออกมา และเป็นอะไรที่ดีย์งามมากจริงๆ ซึ่งเสน่ห์ของวงREDSPIN อยู่ที่ทีมเวิร์คและความเป็นหนึ่งเดียวกันของวงที่ดูไปด้วยกันเป็นทีมเวิร์คดี เป็นเหมือนแก๊งค์น้องสาววุ่นๆน่ารักๆวงนึง และที่สำคัญ ยิ่งโตยิ่งสวยวงนี้ โดยเฉพาะ ฟ้าพราวด์ นี่คือสายตาพิฆาตมากๆ

 

6สาวประกอบด้วย เปเป้ พิมมี่ ฟ้าพราวด์ ไดอารี่ ปอร์เช่ แพ้

 

5.AR3NA

 

 

 

          สามสาววงอารีน่า ที่มีการเล่นคำกับเลข3ที่สื่อถึงสมาชิกวงสามคน เชอแตม พริม และสมาชิกเกาหลีแท้ๆอย่าง มินซอ ซึ่ง AR3NA คือนิยามของเกิร์ลกรุ๊ปที่มีความอินเตอร์สูงที่สุดในบรรดา7วงที่คัดมานี้ ใครที่ชอบperformanceระดับเทพๆ โปรดักชั่นสวยๆ และความที่สามารถไปปังต่างประเทศได้เพราะว่าเนื้อร้องผสมเกาหลี อังกฤษ ไทยเข้าด้วยกันทำให้มันมีความสากลและขายต่างประเทศได้สบายๆ

 

           ใครชอบหญิงสาวสะพรั่งที่สวยเฉี่ยวพิมพ์นิยมเอเชีย พร้อมด้วยลุคสากลแล้วละก็ วงนี้ห้ามพลาด ฟังเพลงนี้นึกว่าเพลงจากต่างประเทศ

 

4. PiXXiE 

 

 

          วงเกิร์ลกรุ๊ปสามคนเช่นกันที่เป็นตัวแทนของวงที่แสดงถึงความเป็นผู้หญิงยุค2021อย่างชัดเจน ซึ่งกล้าแสดงออก มีความสดใส มีความเป็นตัวของตัวเองสูงมากๆเพราะสัมผัสถึงตัวตนของศิลปินได้ดี ซึ่งทั้งสามคนประกอบด้วย มาเบล อิงโกะ พิมมา ศิลปินจากค่ายLITของโดม จารุวัฒน์ และทำเพลงโดยคุณฮาย กับคุณแอ้ม ซึ่งซาวด์ก็ค่อนข้างคุ้นเคยดี แต่สามคนนี้จุดแข็งมากๆคือ เมโลดี้ร้องที่สวยงามกำลังดี บาลานซ์ และโคตรติดหู โดยเฉพาะเพลงเด็ด แต่จุดที่ทำให้วงนี้เป็นMVPนั่นก็คือภาคการร้องภาษาไทยที่โดดเด่นมากๆ เสียง คำ วรรณยุกต์ เมโลดี้ ไปด้วยกันหมดเลยและชัดเจนมากๆ

 

ด้านการร้องทำได้ยอดเยี่ยมเลย และการที่วงมีคนน้อย แต่ละคนก็เด่นออกมาถึงขีดสุด

 

3. VYRA 

 

 

          นี่คือวงเกิร์ลกรุ๊ปหนึ่งเดียวที่มีรากฐานเป็นยูนิตย่อยมาจาก 48 Group ของ BNK48 นั่นเองซึ่งมีข้อได้เปรียบตรงที่ สมาชิกแต่ละคนได้ฐานแฟนคลับของBNKตามมาด้วย ในขณะที่คาแรคเตอร์ของศิลปินที่เลือกมาในยูนิตถือว่าเลือกตัวที่เสน่ห์แรงจัดๆมาล้วนๆ ซึ่งก่อนหน้านี้มี6คนในนามLYRAก่อนที่อดีตสมาชิกอย่างน้องเนยจะกลับไปยังวงแม่ และวงก็เหลือ5คน อันประกอบด้วย ปัญเต็น นิกี้ ฟ้อน นิว ซึ่งแนวดนตรีป็อปแดนซ์ที่มีความอินเตอร์ ผสมกับความเป็นไทยอยู่ด้วย เหมือนยกระดับเพลงไทยไปสู่อินเตอร์นั่นเอง

 

          จุดเด่นของวงนี้น่าจะอยู่ที่เสน่ห์ของคาแรคเตอร์ทุกคนในวงสูงปรี๊ดมากๆ รักใครชอบใครเลือกคนนั้น และแน่นอนผู้เขียนก็ต้องเลือกน้อนเต็นอยู่แล้ว(ฮา)

 

2. PRETZELLE 

 

 

          ในบรรดาเกิร์ลกรุ๊ปทั้งหมดที่ดูมา วงเพรทเซลล์นี่แหละที่ดูแล้วสบายใจสุดแล้ว เพราะหากใครชอบเกิร์ลกรุ๊ปสายน่ารักๆ ใสๆ ยังไงก็ต้องวงนี้เลย กับขนมปังเลข8ที่แสดงถึงความไม่สิ้นสุด แต่หวานเจี๊ยบวงนี้ ซึ่งวงนี้ก็ผ่านร้อนหนาวมามากจากการลาออกของสมาชิกวง และการเปลี่ยนสมาชิก ซึ่งออกไปสองคน ก็ต้องรับเข้ามาใหม่สองคน โดยที่ อิ้น กับ ไอซ์ คือตัวหลักที่อยู่กับวงจนถึงตอนนี้ ก่อนจะถูกเติมโดยอุ๋มอิ๋ม และ เกรซ ที่เข้ามาแล้ววงแทบจะเหมือนเดิมเป๊ะๆเลยเพราะเข้ากับความเป็นวงนี้อย่างมาก

 

         สำหรับคนชอบฟังเพลงที่เน้นภาคการฟัง ชอบเพลงเพราะๆ ฟังสบายๆ ผมว่าวงนี้ตอบโจทย์สุดๆ ในขณะที่สมาชิกก็น่ารักม้ากมากกกก มีจุดเด่นครบทุกคนเลย น้องอิ้นก็เหมือนเป็นตัวแทนวง ในขณะที่ไอซ์ก็เป็นวิชวลที่น่ารักบาดใจเว่อร์ๆ

 

1. 4EVE

 

 

          ไม่สามารถเอาวงนี้ไปตั้งไว้ในเลขไหนได้จริงๆสำหรับ 7สาววงโฟร์อีฟ อันประกอบด้วย โจริญ มายด์ อ๊ะอาย แฮนน่า พั้นช์ ฝ้าย ตาออม ที่นาทีนี้ และปีนี้ น่าจะมาแรงที่สุดแล้วสำหรับวงที่ทั้ง7สมาชิก คาแรคเตอร์ไม่ซ้ำกันเลย และมีความสดใสของเด็กผู้หญิงอยู่เต็มตัวมากๆ ที่สำคัญคือวงนี้เพลงเพราะจัดๆ และปล่อยงานออกมาในลักษณะของอัลบั้มด้วยในชื่อชุด The First Album ซึ่งเป็นการทำงานกับมือโปรหลายๆศิลปิน เช่น LUSS, Botcash, UrboyTJ เป็นต้น โดยที่มีพี่กอล์ฟคอยดูแลให้ซึ่งน้องๆพวกนี้ก็ฟอร์มวงขึ้นมาจากการเป็นTraineeรายการเรียลลิตี้4EVE Girl Group Star

 

        เรียกง่ายๆว่าวงนี้คือพร้อมและครบครันสุดจริงๆ ต้องยอมรับ และผลงานที่ออกมาก็คือตัวบ่งบอกแล้ว ไม่ว่าจะเป็น Like a Bling , Oohlala! และรวมถึงเพลงที่เพิ่งปล่อยออกมาในเวอร์ชั่นSummer Videoหลายๆเพลง โดยเฉพาะเพลง วัดปะหล่ะ? ที่ยอดวิวกำลังจะพุ่งไปแตะ30ล้านแล้ว ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายเลยสำหรับวงดนตรีเกิร์ลกรุ๊ปในบ้านเรา แต่วงนี้กลับทำได้

 

ศักยภาพสูงมากๆวงนี้ และอยากเห็นผลงานใหม่ๆในวงการบันเทิงอย่างยิ่ง เชื่อว่าคงจะได้ดูพวกเธออีกนานแน่นอน

เกิร์ลกรุ๊ป , TERRA , REDSPIN , AR3NA , PiXXiE  , VYRA  , PRETZELLE  , 4EVE