Article

“อย่าเล่นตัว” จาก ILLSLICK ft. KK ตำนานอมตะของฮิปฮอปเพราะๆผู้อยู่เหนือสิ่งใด

หัตถาครองพิภพ June 05, 2021

“อย่าเล่นตัว” จาก ILLSLICK ft. KK ตำนานอมตะของฮิปฮอปเพราะๆผู้อยู่เหนือสิ่งใด

 

 

 

          พี่อิลอยู่เหนือทุกสิ่งจริงๆ ไม่ว่าจะเกิดดราม่าเรื่องราวอะไรขึ้นมา ทั้งกับคนอื่นหรือตัวแกเอง สิ่งเดียวที่อิลสลิกทำก็คือ “ทำเพลง” เน้นๆเท่านั้น ให้ผลงานบ่งบอกตัวตนของความเป็นศิลปินที่มุ่งมั่นในการเน้นเนื้องานของตัวเองอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะมีเรื่องใดๆเข้ามาก็ตาม ซึ่งนี่ถือเป็นเรื่องที่ดีในแง่ของการเป็นมืออาชีพต่อสิ่งใดสิ่งหนึ่ง ที่จะไม่ถูกความรู้สึกบงการ หรือต้องขึ้นอยู่กับconditionใดๆทั้งสิ้น อิลสลิกอยู่สู้กับสิ่งเหล่านั้นและสร้างผลงานออกมาได้เรื่อยๆ นี่คือสิ่งที่น่านับถือมากๆในภาคของ “การทำงาน”

 

และนี่คืออีกหนึ่งเพลงใหม่ของเขาที่โคตรเพราะเช่นกัน ซิงเกิลที่มีชื่อว่า “อย่าเล่นตัว” ILLSLICK ft. KK

 

          สไตล์เพลงของพี่อิลในยุคหลังๆก็มีความเป็นสายร้องมากขึ้น แต่มันก็เป็นการร้องบนเมโลดี้เอกลักษณ์จัดๆของพี่แกคนเดียวที่ไม่มีทางมีใครเหมือน ต่อให้พยายามจะเป็นอิลสลิกยังไงก็ตาม ไม่มีใครเหมือนแกแน่นอน ซึ่งในภาคร้องของเขาก็มีลายเซ็นในการเขียนเพลงกำกับ ทำให้เมโลดี้ร้องมันก็เป็นของเขาเอง มีกรูฟความเป็นเพลงฮิปฮอปผสมอยู่ในความเป็นเพลงป็อปฟังง่ายๆเพราะๆ อย่างเช่นเพลงนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งเพลงช้าสไตล์อิลสลิกเช่นเคย ที่มีการเอื้อนเพราะๆ ผสมกับกรูฟการแร็พ ด้วยคำร้องที่คุ้นเคยว่านี่คือการเขียนของอิลสลิกแน่ๆที่มีการใช้คำสวยๆ ผสมกับท่อนภาษาอังฤษที่เข้ากันได้ดีกับภาษาไทย โดยมีKKเป็นส่วนผสมที่เข้ามารับหน้าที่พาร์ทแร็พแบบเต็มๆให้

 

          จุดที่น่าตะลึงก็คือ ไม่ว่าจะทำเพลงแบบไหนออกมาก็ตาม เพลงทุกเพลงของอิลสลิกนั้นมีมาตรฐานการสร้างเพลงที่สูงมากๆ แทบไม่เคยเห็นเพลงห่วยๆจากแกเลย ไม่ว่าจะเป็นเพลงโปรโมทหรือไม่ก็ตามที พูดง่ายๆคือทำอะไรออกมาก็เพราะ ตรงนี้น่าทึ่งมากๆ และตัวตนที่ชัดเจนทำให้เขาสามารถยืนหยัดอยู่ตรงนี้ไปได้เรื่อยๆอีกนานแบบที่ไม่มีทางมีใครมาเอาลงแน่นอน ต่อให้เป็นลิฟท์ก็ตาม!!(ฮา)

 

            แกเป็นอมตะจริงๆ และก็อยู่เหนือทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง เพราะสิ่งเดียวที่จริงที่สุดของILLSLICK คือผลงานที่จับต้องได้เหล่านี้

 

และแม่งโคตรเพราะ!!!!

ILLSLICK , KK , อย่าเล่นตัว