Article

BAMM วงป็อปแดนซ์ศักยภาพครบเครื่องที่ทำให้คุณ “ละสายตาไม่ได้”

หัตถาครองพิภพ June 13, 2021

BAMM วงป็อปแดนซ์ศักยภาพครบเครื่องที่ทำให้คุณ “ละสายตาไม่ได้”

 

         นี่คือวงดนตรีที่เป็นสายเลือดใหม่ของวงการเพลงไทยจริงๆ สำหรับการสร้างทริโอแบนด์ที่เป็นศิลปินกลุ่มสามคน สองชาย หนึ่งหญิง กับวง “BAMM” (แบมม์) ประกอบไปด้วย Mang (มาง) ปิยธิดา เล็กกลาง ตำแหน่ง Vocal, Arty (อาร์ตี้) ศรุต ลิ่วเกษมศานต์ ตำแหน่งเมน Dancer/ ร้อง และ Pao (เปา) ธีรภัทร ตรีวิมล เมนRapper ประจำวง ซึ่งBamm อยู่ภายใต้สังกัด Lit Entertainment ของหนุ่มโดม เดอะสตาร์ และก็ค่ายเดียวกันกับวง PiXXie นั่นเอง ซึ่งลักษณะของการฟอร์มวงที่มีทั้งสองเพศอยู่ด้วยกัน ไม่ใช่สิ่งที่จะเกิดขึ้นได้ง่ายๆหรือบ่อยๆ เพราะปกติแล้วก็จะมีแต่วงที่เป็นบอยแบนด์ หรือไม่ก็เกิร์ลกรุ๊ปไปเลย ซึ่งมันเจาะทาร์เก็ตของตลาดได้ง่ายกว่า ดังนั้นการที่จะฟอร์มวงแบบนี้ขึ้นมาได้นั่นแปลว่า ส่วนผสมที่มีในมือมันจะต้อง “เจ๋งจริง” เท่านั้นถึงจะทำวงแบบนี้ขึ้นมาได้

 

          ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา วงสองชายหนึ่งหญิงในบ้านเราก็มีอยู่แค่ไม่กี่วง นับนิ้วได้จริงๆมีแค่ “Bazoo” ที่ดังระดับล้านตลับในยุค90 และวงรุ่นกามิกาเซ่อย่าง “321” ก็ประสบความสำเร็จเช่นกัน แต่นอกจากนั้นก็ไม่มีเลย จนกระทั่ง Bamm มาสืบทอดตำนานดังกล่าวนี้ ซึ่งผลออกมาแล้วว่าวงนี้น่าจะเอาอยู่แน่นอน ด้วยคาแรคเตอร์แบบนี้เป็นที่ถูกใจแฟนเพลงได้ค่อนข้างกว้าง ขายได้ทั้งผู้ชายผู้หญิงเลย ผู้หญิงเองก็ชอบ ในขณะที่ผู้ชายเองก็ฟังเพลงเพลินๆ นั่งดูสาวๆในวงได้เหมือนกัน

 

         จุดเด่นของวงนี้คือความเก๋ของเพลง และสไตล์ที่เข้ากับเทรนด์ในยุคปัจจุบันที่มีความมั่นใจในการแสดงออกสูงมาก รวมถึงแนวดนตรีที่อยู่ในสมัยนิยม ผสมผสานความเป็นเพลงป็อป เข้ากับซาวด์ดนตรีอิเล็กทรอนิกส์แดนซ์ และใส่ความเป็นฮิปฮอปเข้ามาด้วยพาร์ทที่เป็นแร็พ และมีแร็ปเปอร์ประจำวง ซึ่งวงนี้มีครบแบบ All Around จริงๆ ทั้งภาคการร้องที่เสียงดีกันหมดสามคนเลย / ภาคการเต้นที่สามารถเห็นเพอร์ฟอร์มพวกเขาได้ในตัวMV รวมถึงวิดิโอ Dance Practice จะชัดมากๆว่าสามคนนี้ไลน์เต้นสุดยอด โดยเฉพาะอย่างยิ่งน้องมาง ที่เต้นได้แข็งแรงเท่ากับผู้ชายสองคนในวงอย่างเปากับอาร์ตี้เลย

 

 

          อย่างที่บอกไปแล้ว วงแบบนี้ถ้าสามารถทำออกมาแล้วรอด จะยิงยาวๆเลย และแถมจะดังมากด้วย อย่างที่เคยเกิดขึ้นกับวงเก่าในตำนานสองวงนั้น และผมคิดว่าศักยภาพของBammไปในจุดนั้นได้ หากยังสร้างผลงานแบบนี้ออกมาต่อเนื่อง เพราะแค่เพลงแรกก็เจ๋งมากแล้ว คำชื่นชมและยอดวิวก็เป็นคำตอบที่ดี หากว่าไม่มีโควิดน่าจะเปรี้ยงกว่านี้อีก ดังนั้นระหว่างนี้ก็ทำผลงานไปเรื่อยๆก่อน หมดเมื่อไหร่ได้เจอกันตามงานแน่นอน

 

          จุดสำคัญที่ทำให้วงนี้น่าจะไปไกลนั่นก็คือ “เสน่ห์” ที่เหลือล้นมากๆ พูดในฐานะคนดูคนนึง ต้องบอกว่า น้องมาง หรือชื่อเล่นจริงๆ น้องมะปรางเนี่ยแหละ (มางป้ะ?) ต้องบอกว่ามางเป็นผู้หญิงที่มีความน่ารัก ความเท่ ความคูล รวมอยู่ในตัวคนเดียว และทำให้เราไม่สามารถละสายตาจากน้องได้เลย พูดไปก็เขิน ในขณะที่เปา ก็เป็นแร็ปเปอร์และก็ค่อนข้างเท่ น่าจะเป็นที่ชื่นชอบของแฟนเพลงสาวๆแน่นอน ส่วนสไตล์ของอาร์ตี้นี่คือได้หมดจริงๆ มีความน่ารักกับความเท่ปนอยู่ในตัว เรียกง่ายๆว่าคาแรคเตอร์สูงมากทั้งสามคน และแตกต่างกันอย่างชัดเจน

 

           แต่ในความแตกต่าง สามคนนี้ก็สามารถแทนตำแหน่งกันได้ตลอด มันเจ๋งตรงนี้ ถ้าเปรียบกับฟุตบอล วงนี้มันคือ Total Football อย่างแท้จริงที่สลับตำแหน่งกันได้ทุกจุด น้องมางสามารถเต้นหนักๆได้ ในขณะที่อาร์ตี้มาแบกการร้องแทนยังได้เลย ส่วนเปาก็ทั้งเต้น ทั้งร้องได้ด้วยการเป็นแร็ปเปอร์สมัยใหม่ที่แร็ปสายเมโลดี้ได้ นั่นแปลว่าเขาก็ร้องเพลงได้สบายๆ

 

 

          วงนี้จึงเป็นวงที่น่าจับตามองมากที่สุดวงนึงของ T-Pop เราเลย เหลือแค่ว่าออกผลงานมาต่อเนื่องเท่านั้นเอง รอเวลาดังเปรี้ยงเท่านั้นวงนี้ ซึ่งผมเชื่อมากๆว่าทำได้ เพราะpotentialของวงสูงจัดๆ เดี๋ยวรอปล่อยเพลงเน้นๆโดนๆแบบนี้ออกมา จะไปไกลกว่านี้แน่นอน

 

คุณรู้ไหมว่าผมนั่งฟังเพลงวงคุณซ้ำไปซ้ำมาทุกวันไม่เบื่อ เพราะเพลงกับลุคของวงมันเท่จริงๆ

 

หมดโควิดเมื่อไหร่ Bammมาแน่

Bamm , Lit Entertainment