Article

โปรเจ็คต์ “MY WORLD TOUR2021 เล่นที่ไหนก็ได้โตแล้ว” เล่นสดรอบโลกทิพย์ แต่โชว์จริง!!

หัตถาครองพิภพ June 29, 2021

โปรเจ็คต์ “MY WORLD TOUR2021 เล่นที่ไหนก็ได้โตแล้ว” เล่นสดรอบโลกทิพย์ แต่โชว์จริง!!

 

         เป็นอีกหนึ่งโปรเจ็คต์หนึ่งที่น่าสนใจจากMY WORLD ที่ออกมาช่วยสร้างความบันเทิงและสีสันให้กับแฟนเพลง และคุณผู้ชมทางบ้านที่ติดอยู่ในช่วงโควิดแบบนี้ ทางเดียวก็คือเว้นระยะห่างเอาไว้ก่อนจนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น และนี่ก็เป็นความบันเทิงที่มาเสิร์ฟให้เราถึงบ้าน ซึ่งโปรเจ็คต์ใหม่นี้มีชื่อว่า MY WORLD TOUR2021 เป็นการเล่นคำกับ เวิร์ลทัวร์ 2021 ที่จะพาคุณไปฟังเพลงสดที่ไหนก็ได้บนโลกนี้

 

         แต่ไปแบบทิพย์ๆนะ เปลี่ยนบรรยากาศฉากหลังของวงดนตรี ให้เป็นสถานที่ที่เราคิดถึง และอยากจะไปเที่ยวกันอีกครั้ง แม้ในความเป็นจริงเราจะไปไม่ได้ แต่เราก็ใช้บลูสกรีนพาไปดูได้แบบทิพย์ๆ ประหนึ่งเอาวงนั้นไปเล่นอยู่ที่เมืองนิวหยวก หรือ โตกโย เลยทีเดียว(ฮา)

 

           วิธีการร่วมสนุกกับกิจกรรมนี้ กติกามันง่ายๆเพียง นำ VDO version Blue screen ใต้คอมเม้นต์มาเปลี่ยน Background ให้ไปทัวร์ที่ไหนก็ได้ตามใจ แปะไว้ในเม้นแล้วก็ลุ้นรางวัลexclusiveทุกวีค วีคละ5รางวัลนั่นเอง (ตัวศิลปินบนบลูสกรีน ในโพสต์ของวีคนั้นๆจะมีให้ผู้ชมร่วมดาวน์โหลดไปร่วมสนุก และลุ้น5รางวัลกันด้วยนั่นเอง นอกจากตัวหลักแล้วก็ยังมีตัวที่DIYกันเองได้ง่ายๆ) มาคอยดูกันว่า ศิลปินฮีโร่ที่คุณชื่นชอบ เค้าจะเลือกที่ไหน อยากเล่นที่ไหน ก็แล้วแต่คุณ (และแล้วแต่เค้าด้วยว่าอยากได้ฉากหลังแบบไหน ฮา) ที่สำคัญ ไม่จำกัดแค่โลกนี้ อาจจะโผล่ไปเล่นกันอยู่ที่ดาวอังคาร ดาวเนปจูนก็ได้หากว่าสมาชิกวงชอบดูเซลเลอร์มูน!

 

         10ศิลปินที่มาทั้งหมดมีดังต่อไปนี้ Telex Telexs , VANGOE , PANPAN YEEYEE , PAE MVL , PIXXIE , Safeplanet , He men crown, DOSE, SERIOUS BACON และ MORVASU นั่นเอง โดยที่จะเป็นการแสดงสดแบบ Live Session มาให้ชมกันตลอดสิบสัปดาห์ สัปดาห์ละวง ซึ่งวันที่19ที่ผ่านมา ก็เรียบร้อยไปแล้วสำหรับวง Telex Telexs ขวัญใจผู้เขียน ซึ่งวงนี้เลือกที่จะมาแสดงสดกันกลางแยกที่ชิบูย่า ประเทศญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว ซึ่งจุดที่ดีก็คือ ศิลปินมีการเตรียมตัว แต่งตัวเข้ากับธีมสถานที่ที่จะไปเหมือนกัน

 

          เพราะงั้นนี่ต้องลุ้นเลยว่า ศิลปินเบอร์ต่อๆไปถ้าจะไปเล่นในสถานที่ที่หวือหวามากๆเช่น หน้ากังหันลมที่ฮอลแลนด์ เขาจะต้องใส่เสื้อลายขาวดำเป็นวัวมาหรือไม่ โปรดติดตาม แต่ที่แน่ๆ ออม Telex Telexs เสียงดีมาก และน่ารักมากด้วยขนาดว่าใส่แมสก์ ดูๆไปก็นึกว่าสาวชิบุย่ามาร้องเพลงให้ฟังจริงๆ(ฮา) และวงTelex Telexs เล่นออกมาซาวด์โคตรดีเลย แน่นทุกไลน์ ยังกะถอดออกมาจากเทปยังไงยังงั้น ซึ่งจะอะไรก็แล้วแต่ เพอร์ฟอร์มวงนี้ที่เห็นในLive Sessionนี้ถือว่าดีเลย เหมือนเราดูสดจริงๆ และการได้ภาพแบ็คกราวน์เป็นญี่ปุ่นแบบนี้ มันก็ให้ฟีลใกล้เคียงอยู่นะ กลิ่นอายญี่ปุ่นดี ชอบมาก

 

https://www.facebook.com/You2Play/videos/162330289209522

 

          ส่วนอีกสิบศิลปินที่เหลือ คิดธีมเผื่อให้เลยแล้วกัน คนแรก แวนโก๊ะ รายนี้อยากให้ไปแร็ปอยู่แถวๆสนามบอลลอยน้ำที่เกาะปันหยีมากๆ / ปันปัน ยียี อยากให้แร็ปอยู่หน้าพิพิธภัณฑ์ลูฟร์ ในฝรั่งเศส ตามความติสต์ / เป้ MVL อยากให้พี่เป้แร็ปอยู่ริมทะเลเกาะซาร์ดิเนีย ดูชิลเท่ดี / สามสาวPixxieของผู้เขียน ไปแร็ปอยู่ลาสเวกัส จะเจ๋งมากๆตามความเด็ดของวงน้องเค้า / Safeplanet แบ็คกราวน์เป็นสถานที่สำคัญในกรุงเทพฯสักที่น่าจะดี(ฮา) / He men crown วงนี้มีที่เดียวเท่านั้นคือ เนิร์สเซอรี่ในประเทศแถบสแกนดิเนเวีย น่าจะเข้ากับเพลงร็อคคลาสสิคๆของพวกเขา! / DOSE ขอเป็นทุ่งดอกไม้ในนิวซีแลนด์ หวานๆเหมือนภาพฝัน ฉากเดียวกับเอ็มวีแทยอนยิ่งดี / Serious Bacon น้องสองคนนี้ให้ฟีลอังกฤษดี เหมาะกับการไปร้องเพลงอยู่หน้าโอลด์แทรฟฟอร์ดมากๆ และสุดท้าย มอ Morvasu ไปร้องอยู่ดาวอังคารน่าจะเข้ากับความติสต์ดีไม่น้อย!

 

         รอชมติดตามกันได้ทุกสัปดาห์ว่าศิลปินคนโปรดของคุณจะไปเล่นทิพย์อยู่แถวไหน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมร่วมสนุกที่คุณจะพาศิลปินที่คุณชื่นชอบไปทัวร์ที่ไหนก็ได้ตามใจคุณด้วย วิธีเล่นสนุกก็อย่างที่กล่าวกันไปแล้ว เพราะงั้น ช่วงราวๆวันเสาร์ 4-5โมงก็เกาะขอบจอ ขอบเพจเราเล่นเกมได้เลย รับรองสนุกแน่นอนงานนี้

 

          ใครจะไอเดียบรรเจิดกว่ากันก็รับรางวัลไปเลย แต่ที่เด็ดกว่าคือไอเดียผู้ชมนี่แหละ เพราะเห็นคลิปนึงเอาTelex Telexs ไปเล่นกับแอโร่ซอฟท์แล้ว โคตรฮา!!!

MY WORLD TOUR2021