Article

“ถ้าเธอยังไม่เจอคนที่ใช่” รวมพลคนเหงาๆจาก MR.LONELY ft.TIK PLAYGROUND & AEH SYNDROME

หัตถาครองพิภพ July 01, 2021

“ถ้าเธอยังไม่เจอคนที่ใช่” รวมพลคนเหงาๆจาก MR.LONELY ft.TIK PLAYGROUND & AEH SYNDROME

 

 

        เรียกว่ารักษาธีมและลายเซ็นดนตรีเอาไว้ดีสำหรับการทำเพลงในนามของ MR.LONELY ของรุจ ศุภรุจ และคู่ซี้คนเขียนเพลงอย่างพี่ติ๊ก เพลย์กราวน์ ซึ่งคราวนี้พวกเขาไม่ได้มาแค่สองคนเหมือนซิงเกิลก่อนหน้านี้ แต่มีเพื่อนร่วมเหงามาแจมด้วยอีกคนอย่าง เอ๊ะ ซินโดรม หรือ ครูเอ๊ะนั่นเอง มาร่วมขบวนความเหงาในโปรเจ็คMr.Lonelyกันอีกแล้ว ซึ่งคราวนี้ร้องกันเพลงเดียวสามคนเลย ในซิงเกิลใหม่ที่มีความเหงาปนอยู่ในความไม่เหงาที่มีชื่อว่า “ถ้าเธอยังไม่เจอคนที่ใช่”

 

         เพลงนี้ออกมาภายใต้ชายคาบ้านME RECORDS ด้วยสไตล์ของค่าย และลายเซ็นการแต่งเพลงนี้ที่โครงสร้างหลักมากจากพี่ติ๊กทั้งเนื้อและทำนอง โดยได้มือเรียบเรียงชั้นยอดอย่างคุณแม็ก ธิติวัฒน์ ซึ่งมือโคตรดีอยู่แล้ว จับเพลงแนวไหนก็ทำได้หมด มันน่าทึ่งตรงนี้ (แล้วไปดูงาน10นาทีของTDKRของแกสิ!) เพลงนี้แต่งออกมาในสไตล์ที่คนฟังสามารถสัมผัสได้ว่านี่คือสไตล์ลายมือของพี่ติ๊กแน่นอน แต่การที่ได้ดนตรีที่ค่อนข้างสว่าง ฟังแล้วรู้สึกดีในแง่บวก ที่สำคัญดนตรีให้ ”พลังงาน” ในการฟังมากๆ ดังนั้นเมื่อผนวกกับเนื้อหาของเพลงนี้ที่เป็นการพูดคุยกันเองระหว่างคนเหงาๆที่ปลอบใจกัน และแก้ปัญหาด้วยการมาอยู่ร่วมเหงาด้วยกัน เพื่อให้หายเหงา มันจึงกลายเป็นเพลงเหงาที่มีไม่เหงา และมีพลังบวกดีที่สุดเพลงหนึ่งที่เดียวที่จะทำให้คนฟังที่กำลังเหงาอยู่ หายเหงาได้ด้วยเพลงนี้

 

            ดูเหมือนจะซับซ้อนวกไปวนมา แต่จริงๆไม่งง เพราะนี่คือเพลงเหงาที่ไม่เหงา แต่มาบำบัดความเหงาได้จริงๆ

 

          เสียงของรุจมิสเตอร์โลนลี่ยังคงเหมาะกับเพลงฟังสบายๆที่ยืนพื้นด้วยความเป็นป็อปร็อคแบบเบาๆเช่นนี้ เป็นแนวทางของรุจอยู่แล้วที่เหมาะกับเพลงซาวด์คลีนๆ ไลน์ดนตรีง่ายๆเบส กีต้าร์ กลอง ที่ได้ความจริงใจ และเข้มแข็งหนักแน่นไปในตัว เพลงนี้มันจึงไม่ล่องลอย และเป็นการเหงาที่”ยึด”ความเข้มแข็งเอาไว้ได้ ส่วนเสียงพี่ติ๊ก กับ เสียงครูเอ๊ะ ยังสุดยอดและเป็นเอกลักษณ์เหมือนเดิม

 

           ถ้าจะมีอะไรติอย่างเดียวก็แค่ อยากฟังเสียงครูเอ๊ะกับพี่ติ๊กเยอะๆอีกหน่อยเท่านั้นเอง ทำเป็นเวอร์ชั่นพิเศษแยกออกมาอีกสองเพลงก็จะดีมากๆ แต่โดยรวมถือว่าเพลงนี้โคตรฟีลกู้ด ฟังเพลินจริงๆ และเอ็มวีที่ทำเป็นอนิเมะก็ช่างเข้ากับลุคคุณชายรุจมากๆ ปกติก็หล่ออยู่แล้ว เป็นการ์ตูนหล่อเข้าไปอีก ส่วนคุณติ๊กกับครูเอ๊ะก็แทบจะกลายเป็นเทพบุตรอยู่แล้ว

 

              แต่รวมๆแล้วดีมาก กลิ่นอายเพลง เอ็มวี เนื้อหา ดนตรี ทุกอย่างเข้ากันหมด เพลงดีๆแบบนี้เหมาะเอาไว้ฟังเพลินๆในช่วงเวลาหน้าฝนแบบนี้ครับ

MR.LONELY , TIK PLAYGROUND , AEH SYNDROME