Article

All About You เวอร์ชั่นไทย จาก PRETZELLE X GYPSO โวคอลGG งานดีมีหัวหน้าแก๊งค์!

หัตถาครองพิภพ July 09, 2021

All About You เวอร์ชั่นไทย จาก PRETZELLE X GYPSO โวคอลGG งานดีมีหัวหน้าแก๊งค์!

 

 

          ถือว่าเป็นอีกหนึ่งวงเกิร์ลกรุ๊ปที่เป็นเต้ยอยู่แล้วในเรื่องของการร้องเพลงประกอบซีรีส์เกาหลี และครั้งนี้ก็เป็นเพลง All About You ที่เป็นเพลง Ost. ของ Hotel Del Luna ที่นำมาคัฟเวอร์ใหม่เลยด้วยภาษาไทย จากคณะเกิร์ลกรุ๊ปสายโวคอลของไทยแลนด์อย่างวง PRETZELLE ที่วันนี้มีคนมาแจมด้วย เป็นไอดอลหญิงรุ่นเดอะๆ(หืม)ที่ดังมานานตั้งแต่สตรอเบอรี่ชีสเค้กอย่าง “GYPSO” ที่เข้ามาแจมในวงนี้แถมเข้ากันดีเป็นปี่เป็นขลุ่ยเหมือนอยู่วงเดียวกันมาตั้งแต่ต้น

 

         จะบอกว่า ยิปโซคือ “เพรทเซลล์คนที่5” เหมือนจอร์จ เบสต์ที่เป็น “เต่าทองคนที่5” ก็ว่าได้ หรือถ้าให้เปรียบเปรยในเพลงนี้ ยิปโซคือตัวเก๋าที่เข้ามาเติมเต็มและเป็นหัวหอกหลัก ประหนึ่งคาวานี่ กองหน้าตัวเก๋าที่เข้ามาอยู่แมนยูนั่นเอง(ฮา)

 

         All About You เวอร์ชั่นคัพเวอร์ไทยนี้โดย เพรทเซลล์ X ยิปโซ เป็นเพลงบัลลาดจ๋าๆสไตล์เกาหลีที่คนไทยคุ้นเคยกันดี ด้วยเมโลดี้ อารมณ์เพลงที่ไปสุดทาง รวมถึงการร้องที่ต้องใช้พลังเยอะนั้น ไม่ต้องแปลกใจว่า ทำไมวงเกิร์ลกรุ๊ปสายร้องอย่างเพรทเซลล์ จึงได้เหมาะและถูกโฉลกกับการร้องเพลงซีรีส์เกาหลีเหล่านี้จริงๆ เพราะนี่คืออีกงานของเพรทเซลล์ที่ออกมาแล้วโคตรเพราะจริงๆ

 

          เนื้อร้องไทยทำออกมาได้ดีมากๆบนเมโลดี้และดนตรีแบบเกาหลีสไตล์จ๋าๆ ซึ่งงานนี้เป็นการร้องแบบเพียวๆ ทำให้สมาชิกทั้ง4ของเพรทเซลล์ ได้โชว์การร้องที่แต่ละคนมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันมากทุกคน เสียงของสี่คนนี้ แฟนๆเพรทเซลล์รู้ดีว่า ไม่เหมือนกัน และมีจุดจำเฉพาะตัวสูงมาก แต่วันนี้ มี+1 มาจากเสียงร้องของยิปโซอีกคน ซึ่งไม่น่าเชื่อและขนลุกมากว่า เสียงของยิปโซ เข้ากันได้ดีกับเพรทเซลล์เหมือนอยู่ในวงเดียวกัน ถ้าไม่เปิดเอ็มวีมาดูก็ต้องเงี่ยหูฟังดีๆเลยแหละว่า ช่วงไหนยิปร้อง ท่อนไหนอิ๊น อิ๋ม ไอซ์ เกรซ ร้อง

 

          ผมถึงได้บอกไงว่า ยิปเหมือนเป็นเพรทเซลล์คนที่5มากๆ อันนี้คือพูดจริงเลย และออร่ารัศมีที่เข้ามาแจม มันกลายเป็นตัวเก๋าผู้นำในเพลงนี้ได้ดีมากๆ ชื่นชมสกิลการร้องของยิปโซที่แตะสุดปลายของนักร้องเหมือนกัน เป็นอีกคนนึงที่เปลี่ยนสายมาทางนี้เพียวๆก็ยังได้ เพราะความสามารถสูงมาก พรสวรรค์ดี และเนื้อเสียงก็ได้รับมาจากสวรรค์จริงๆที่ฟังแล้ว สบายใจทั้ง5คนในเพลงนี้

 

          ไม่มีอะไรจะพูดมากอีกแล้วนอกจากว่า มันเป็นเพลงเกาหลีที่คัฟเวอร์ไทยที่เพราะที่สุดอีกเพลงนึงที่ประทับใจมากไม่ต่างกับตอนร้อง SAY YES ที่เราได้ฟังกันไปแล้ว แถมด้วยฉากสวยๆ และคอสตูมงามๆในเพลงที่ปั้นให้ทั้ง5คนเป็นเจ้าหญิงที่สวยและน่ารักสุดๆเหมือนภาพในฝันเลย

 

          เพลงโคตรดี โคตรดีขนาดนี้ เราไม่แปลกใจเลยว่าทำไมตัวเองถึงอยากให้วงนี้ดังเปรี้ยงขนาดนี้ งานคุณภาพมากๆ ไม่ได้มาขายแค่หน้าตาหรือความน่ารัก

 

สู้ต่อไปPretzelle คุณรู้ไหมว่าแฟนเพลงรอผลงานอยู่ตลอดนะ ^^

All About You , PRETZELLE , GYPSO