Article

“ทักครับ” จาก BNZ ฟังสบาย สดใหม่ด้วยดนตรี แต่มีฟีลลิ่งชัดเจน

หัตถาครองพิภพ July 17, 2021

“ทักครับ” จาก BNZ ฟังสบาย สดใหม่ด้วยดนตรี แต่มีฟีลลิ่งชัดเจน

 

 

         นี่คือศิลปินใหม่นาม BNZ หรือว่า “เบนซ์” นักร้องนักแต่งเพลงและโปรดิวเซอร์ผู้เป็นศิลปินหนุ่มวัย28ปี อดีตมือเบสของ Madpuppet Studio คราวนี้ถึงเวลาทำงานของเขาเองแล้วหลังจากโปรดิวซ์ให้คนอื่นมาก่อน อย่างเช่นบอยแบนด์วง 4Mix เบนซ์มาในนามของ หนึ่งในศิลปินกลุ่มโปรเจค NEW KIDS IN THE BOXX ของค่าย BOXX Music ซึ่งก็เป็นหน้าใหม่จริงๆสำหรับเบนซ์ในฐานะนักร้อง แต่ฝีมือก็ถือว่าไม่ใหม่เลย

 

         ซิงเกิล ทักครับ แค่ชื่อเพลงก็ทำให้อยากรู้แล้วว่าเพลงมันจะเป็นยังไง จากการนำข้อความที่เวลาผู้ชายคิดอะไรไม่ออก ก็ส่งข้อความว่า ทักครับ ไปหาอีกฝ่ายเพื่อบอกให้รู้ว่า เนี่ย ทักแล้วนะ แต่ในเพลงนี้มันจะเป็นอารมณ์รักข้างเดียว แต่ก็ยังจะรักอยู่ด้วยการ “ทักครับ” แบบนี้ไปเรื่อยๆ แม้ว่าเธอจะไม่ตอบหรือไม่อ่านก็ตาม ก็จะทักไปเรื่อยๆทุกวันจนกว่าเธอจะหันมามอง มันเป็นเพลงรักข้างเดียวที่มีความหม่นอยู่เล็กๆแต่มันไม่ได้เศร้าขนาดนั้น เป็นอารมณ์แบบ ถึงเธอจะไม่อ่านฉันก็จะทักไปเรื่อยๆ ไม่เป็นไร

 

          ฟีลของเพลงมันดีมากๆ เมื่อรวมกับดนตรีที่เป็นป็อปร่วมสมัย มีกลิ่นอายดนตรีแบบโซลติดมาเล็กๆ แต่เป็นแบบที่วัยรุ่นยุคนี้ชื่นชอบ ทำให้เพลงมันเสพง่ายๆ ฟังเพราะๆ และยังมีท่อนแร็พแบบเบาๆติดมาในสไตล์ฮิปฮอปR&B เพื่อความสดใหม่ตามเทรนด์เพลงยุคนี้ที่ชื่นชอบ ทำให้บนความป็อป มันมีความสดใหม่อยู่ด้วย ซึ่งถ้าหลายคนฟังแล้วอาจจะนึกแว้บไปถึงเพลงสไตล์เดอะทอย ต้องบอกว่าใช่เลย เพราะน้องเบนซ์ก็เป็นนักดนตรีที่ร่วมทัวร์ไปกับเดอะทอยด้วยนั่นเอง

 

         เพลงนี้สามารถฟังได้เรื่อยๆเพลินๆเพราะเมโลดี้ อารมณ์เพลง มันเบาๆสบายๆ ฟีลลิ่งเพลงก็ไม่หนักมาก ทำให้เราฟังได้หลายครั้งไม่เบื่อ และเสียงน้องเบนซ์เป็นเสียงที่ค่อนข้างนุ่มและดูเป็นมิตรกับคนฟังดี ดังนั้นในนาม BNZ และเพลง

 

          เปิดตัวเพลงแรกของเขาก็ทำให้เราจำได้แล้วว่า น้องเค้า “ทักครับ” ให้กับแฟนเพลง จนในที่สุดหลายๆคนก็ได้ฟัง เหมือนกับในเอ็มวีที่สุดท้ายแล้ว อีกฝ่ายก็ Read จนได้ หลังจากทักมาหลายวัน

เพลงนี้ผมเห็นมาหลายวันแล้ว สนใจจากชื่อเพลงเลย แต่ยังไม่ได้ฟัง สุดท้ายก็เพิ่งจะว่างมากดฟัง และมันก็เพราะจริงๆซะด้วย!

ทักครับ , BNZ