Article

“เธอคือใคร? (ที่ฉันตามหา)” ตามหาความรักแบบชิลๆซาวด์ดีๆจาก BITTERSWEET

หัตถาครองพิภพ July 18, 2021

“เธอคือใคร? (ที่ฉันตามหา)” ตามหาความรักแบบชิลๆซาวด์ดีๆจาก BITTERSWEET

 

 

         ศิลปิน5คนในนาม BITTERSWEET คืออีกหนึ่งหน้าใหม่จากโปรเจค NEW KIDS IN THE BOXX ที่เปิดตัวออกมารวดเดียวหลายกลุ่ม ซึ่งวงนี้เป็นวงดนตรีอินดี้ป็อปที่มีสำเนียงเป็นของตัวเอง และมีสไตล์ดนตรีที่ฟังแล้วดูดีแบบgood-looking (good-listening)เลยทีเดียว สำเนียงเบส กีต้าร์ กลอง ค่อนข้างชัดในแต่ละไลน์ พร้อมด้วยเพอร์คัสชั่นและซาวด์ฟรุ้งฟริ้งในเพลงที่ใส่เพิ่มเข้ามาทำให้ดนตรีมันล่องลอยมากกว่าเดิม แถมด้วยสำเนียงกีต้าร์ลีดของวงในช่วงโซโล่ที่บอกเลยว่าฟังแล้วชอบมากๆ มันล่องลอยดี เข้ากับเพลงๆนี้ที่เป็นธีมแห่งการ”ตามหา” เป็นอย่างดี

 

         ซิงเกิล เธอคือใคร? (ที่ฉันตามหา) คือเพลงที่พูดถึงการตามหาความรักและใครสักคน ซึ่งเราก็รู้ว่ามันมีอยู่แต่หาไม่เจอ เพลงนี้จึงมีการเปรียบกับพลังงานอะไรบางอย่าง (เช่นผี) ที่เรารู้ว่ามีแต่แค่มองไม่เห็นแค่นั้นเอง เกิดจากประสบการณ์ลึกลับที่ได้ยินเสียงเคาะตรงหน้าต่าง เป็นเรื่องโดยตรงของแกนนำของวงนี้ ซึ่งเมื่อพยายามหาคำตอบว่ามันเป็นเสียงอะไร ยิ่งไม่ได้คำตอบเข้าไปใหญ่ จึงเป็นที่มาของเพลงนี้นั่นเอง ซึ่งจริงๆมันคือเพลงตามหาแฟนนั่นแหละ แต่เมื่อยิ่งเพ้อตามหาไปเรื่อยๆ มันยิ่งไม่เจอนั่นเอง

 

         ในส่วนของวงบิทเตอร์สวีท มาจากมาร์ท นักร้องนำ/กีต้าร์ ที่ทดลองทำดนตรีเองเป็นหลักๆ และจากนั้นมีเพื่อนๆอีก4คนมาแจมจนกลายเป็นวงบิทเตอร์สวีทอย่างที่เห็น จุดเด่นของบิทเตอร์สวีทคือ “ซาวด์” ล้วนๆเลย

 

         ต้องบอกว่าจุดโดดเด่นของวงนี้คือดนตรีที่เทสต์ดีมากๆ ฟังแล้วปิ๊งสุดๆ และมันยังมีความเข้ากันกับBoxx Music แถมด้วยเวิร์สสองที่เป็นแร็พแบบสมัยนิยม ซึ่งเชื่อว่านักร้องอยากจะใส่แร็พไปด้วยนั่นแหละ ในยุคที่แร็ปเปอร์กำลังมา ทำให้เพลงมันสดใหม่และมีท่อนเจ๋งๆให้เราได้ฟังเพิ่มมิติของเพลง ไม่เนิบนาบอารมณ์เดียวตลอดเพลง ซึ่งเป็นสิ่งที่ดี แต่จริงๆกรูฟเมโลดี้กับมิวสิคของเพลงนี้ก็เอาอยู่แล้ว ฟังเพลินมากๆ ดนตรีดีจริงๆ

 

         วงนี้น่าสนใจสุดๆ เชียร์ไปยาวๆ อยากฟังดนตรีดีๆแบบนี้อีก และผมรู้สึกถึงความเป็นแบนด์สูงมาก ทำเพลงออกมาอีกนะน้องๆ

BITTERSWEET , เธอคือใคร? (ที่ฉันตามหา)