Article

“ตลอดไป ไปตลอด” จาก “UNMUTE” เพลงป็อปฟังง่าย พร้อมกลิ่นอายR&Bหอมๆ

หัตถาครองพิภพ July 20, 2021

“ตลอดไป ไปตลอด” จาก “UNMUTE” เพลงป็อปฟังง่าย พร้อมกลิ่นอายR&Bหอมๆ

 

 

          นี่คืออีกหนึ่งกลุ่มศิลปินจาก NEW KIDS IN THE BOXX ของทางค่ายBoxx Music ที่เปิดตัวออกมารัวๆ และนี่คืออีกหนึ่งกลุ่มที่มีเอกลักษณ์แตกต่างออกไป ด้วยการเป็นวงสองคน ที่มีนักร้องเสียงหลักอย่าง จูเนียร์ และ มือกีต้าร์/ร้องแร็พ อย่าง คิว เป็นคอมโบที่ดูเข้าขาลงตัวกันมาก ด้วยช่องเสียง เนื้อเสียงและวิธีการร้อง สไตล์ของสองคนนี้ดูทำงานเป็นทีมเวิร์คร่วมกันได้ดี และพวกเขาก็ออกมาในชื่อศิลปินว่า “UNMUTE” ที่จะมาทำให้โลกของคุณไม่เงียบอีกต่อไปด้วยเสียงดนตรีของพวกเขาที่มันจะดัง และสร้างเพลงเพราะๆให้คุณได้ฟัง

 

คอนเซปต์ชื่อวงมันต้องประมาณนี้แหละ เดาเอาเองนะ ถือว่าตั้งชื่อวงได้ดีมีโหงวเฮ้งใช้ได้!(ฮา)

 

          อันมิวท์ มาในเพลงเปิดตัวที่มีชื่อเพลงน่าสนใจว่า “ตลอดไป ไปตลอด” ต้องบอกว่า มันทำให้เราสะดุดตั้งแต่คอนเซปต์เนื้อหาเพลง และการตั้งชื่อเพลงที่ทำให้น่าสนใจแล้ว และพอจะเดาจากการเล่นคำของคำว่า “ไปตลอด” เนี่ย มันน่าจะต้องเป็นการ”นก”อย่างแน่นอน และก็เป็นงั้นจริงๆด้วย เมื่อนี่คือเพลงอกหักที่อีกฝ่ายพูดคำว่าจะอยู่ด้วยตลอดไป แต่ก็เห็น ไปตลอดทุกที

 

ตลอดไป คำนี้มาเมื่อไหร่ รู้ไว้ได้เลยว่า “ไปตลอด” แน่

 

         ในภาคของดนตรี เพลงนี้ขึ้นอินโทรมาเราชอบเลย ด้วยดนตรีที่เป็นป็อปบีทอาร์แอนด์บี ผสมจังหวะจะโคนและtempoที่มีความฮิปฮอปแบบเบาๆ ซึ่งก็เข้ากับสไตล์เพลงของพวกเขามาก และนี่คือดนตรีสมัยนิยมที่ยุคนี้ชอบฟังเพลงชิลๆ ซาวด์ดีๆแบบนี้ โดยที่สไตล์ของอันมิวท์นั้น น้องจูเนียร์เป็นเสียงร้องรักที่ร้องท่อนเมโลดี้ทั้งหมด ซึ่งเป็นเสียงร้องที่น่าฟัง และร้องชัดเจน ร้องได้คมดี โดยที่มีสไตล์อาร์แอนด์บีอยู่ในการร้องของจูเนียร์แบบชัดมาก แม้ว่าเพลงจะไม่ได้ตั้งใจให้เป็นอาร์แอนด์บีขนาดนั้น แต่ด้วยดนตรี กับการร้องของจูเนียร์ มันคืออาร์แอนด์บีดีๆนี่เลยที่มีสัดส่วนฟังง่ายๆแบบป็อปๆเข้ามา

 

         ส่วนน้องมือกีต้าร์สุดเท่อย่างน้องคิว น่าตกใจว่าพอถึงท่อนแร็พ ช่องเสียงของคิวก็ตรงกับจูเนียร์มากๆ ทำให้เข้ากันกับท่อนเมโลดี้ได้ดีโดยแบบไม่มีรอยต่อเลย การแร็พเป็นแร็พเมโลดี้ ที่มีความคูลความเท่อยู่ในตัว ฟังง่าย และมีสไตล์ดี ถ้าสังเกตดีๆจะแบ่งพาร์ทชัดเจนว่า บาร์แรกๆจะเป็นเพียวแร็พเลย แต่ท่อนหลังจะเป็นแร็พเมโลดี้อย่างชัดเจนเหมือนกัน มันดีตรงนี้แหละ ทำให้เรารู้ว่า คิวสามารถแร็พแบบแท้ๆได้แหงเลยแบบนี้

 

          ตัวเพลงติดหูมาก กับอารมณ์เพลงมีเดียมกลางๆ ที่อกหักก็ไม่อกหักรุนแรงมาก ทำให้เพลงมันฟังง่าย ฟังได้เรื่อยๆเพลินๆ และได้ฟีลของเพลงแบบ “Boxx Music” ได้อย่างลงตัวกับค่าย

 

วงนี้น่าสนใจ เพลงต่อๆไปน่าฟังแน่นอน ตามUNMUTE คู่กับ KACHAIN ไปเลย เพลงดีทั้งสองวง

Boxx Music , UNMUTE , ตลอดไป ไปตลอด