Article

“นี่ๆข้างในมีใครอยู่ไหม” คำถามที่น่ารักที่สุดผ่านบทเพลงจาก PUIMEK

หัตถาครองพิภพ July 22, 2021

“นี่ๆข้างในมีใครอยู่ไหม” คำถามที่น่ารักที่สุดผ่านบทเพลงจาก PUIMEK

 

 

         ต้องบอกว่าเป็นการฟังเพลงที่ปิ๊งมากๆในแง่ของตัวเพลง ที่ฟังแล้วติดหูตั้งแต่ครั้งแรกๆ บวกกับความน่ารักในตัวตนที่ดูเป็นธรรมชาติของน้อง ทำให้เราต้องหันมาสนใจแล้วว่า PUIMEK คือใคร และเป็นศิลปินใหม่แกะกล่องอีกคนหนึ่งที่น่าจับตามองเลย ภายใต้ค่าย Home Run Music ซึ่งคนที่เป็นโปรดิวเซอร์ให้กับน้อง ก็ไม่ใช่ใครที่ไหนเลย เป็นพี่ติ๊ก เพลย์กราวน์ นี่เองที่เป็นช่วยดูแลทิศทางและทำเพลงให้กับน้องปุยเมฆ ทั้งเนื้อร้องและทำนอง แต่งเพลงออกมาจนเราแทบจะสัมผัสไม่ได้ว่านี่คืองานจากพี่ติ๊ก แต่มันกลับเป็นความรู้สึกแบบเพียวๆที่เราสัมผัสได้ว่า นี่คือสิ่งที่น้องปุยเมฆ ต้องการสื่อสาร และเราจะไปฟังงานเพลงแนะนำตัวของเธอ ในเพลงที่มีชื่อน่ารักๆว่า “นี่ๆข้างในมีใครอยู่ไหม”

 

         เพลงนี้เป็นเพลงป็อปสบายๆ ฟังง่ายๆด้วยความคลีนของซาวด์ดนตรีที่เรียบง่าย มีใส่กลิ่นอายแบบดรีมป็อปเข้าไปเล็กๆทำให้เพลงมันน่ารักและล่องลอยในแบบของเพลงผู้หญิงๆ เพราะสังเกตลูกเล่นต่างๆในเพลงนี้ มันจะค่อนข้างเป็นเสียงนิ้งหน่อง เสียงฟรุ้งฟริ้งๆมาก เมื่อรวมกับเมโลดี้ล่องลอย รวมกับเนื้อเพลงที่แสดงออกถึงความรู้สึกแบบผู้หญิงมากๆ ทำให้เพลงนี้น่ารัก และโดดเด่นมากในความง่ายๆของเพลงที่สัมผัสได้ไม่ยาก ผสมกับเนื้อเสียงใสๆแบบธรรมชาติของน้องปุยเมฆ เพลงมันเลยเหมาะกับการเปิดฟังสบายๆ เพลินๆได้เรื่อยๆไม่มีเบื่อ

 

         จุดที่ผมชอบคือ ท่อนฮุค ที่ออกแบบมาได้มีจุดจำที่ดี ที่มีเนื้อเพลงจำง่าย คือเมโลดี้ชัดมากจริงๆ แต่ช่วงโซโล่ก็ยังมีใส่กีต้าร์เท่ๆเข้ามาเพื่อสร้างมิติและความแตกต่างไม่ให้เพลงมันเรียบเพลนเกินไป อันนี้เป็นจุดที่ดี ทำให้เพลงไม่เลี่ยนมาก แต่กลมกล่อมจริงๆ

 

         เมื่อได้เห็นน้องปุยเมฆเพอร์ฟอร์มและเล่นเอ็มวีด้วยตัวเอง ทำให้เรารู้สึกอินกับเพลงได้ง่ายมากๆ น้องเล่นได้ดี เป็นธรรมชาติ และน่ารักสุดๆ คือ โอเคว่าน้องน่ารัก หน้าตาดีอยู่แล้ว แต่สิ่งที่ทำให้น้องน่ารักมากกว่าเดิม คือความเป็นธรรมชาติ ที่เราได้เห็นเอ็มวีนี่แหละ ที่เป็นเสน่ห์ของจริงของปุยเมฆ อยากให้keepสิ่งดีๆนี้ไว้ และทำมันออกมาในบทเพลงที่เป็นตัวของตัวเองแบบนี้ต่อไป

 

รอฟังงานต่อไปเลย เชียร์น้องปุยเมฆสุดตัวจ้า!

PUIMEK