Article

“จะกลับไปดีกับเขาก็บอก” เพลงช้าโดนๆ ไม่ฟูมฟายแต่เจ็บลึก จาก SERIOUS BACON

หัตถาครองพิภพ July 26, 2021

“จะกลับไปดีกับเขาก็บอก” เพลงช้าโดนๆ ไม่ฟูมฟายแต่เจ็บลึก จาก SERIOUS BACON

 

 

         นี่คือเพลงใหม่ของวงขวัญใครหลายๆคน กลับมาอีกครั้งในเวย์เพลงเศร้าจริงๆจังๆ ซึ่งน่าดูชมมากๆ และแค่เห็นชื่อเพลงในทีเซอร์ก็รู้เลยว่าประเด็นเพลงชัดเจน ตรงจุดแน่นอน ซึ่งหลังจากได้ฟังแล้วก็เป็นแบบนั้นจริงๆ เมื่อนี่คือเพลงที่จะเป็นอีกหนึ่งเพลงโดนๆ จากวงดนตรีคู่ดูโอ้วัยรุ่น “Serious Bacon” ซิงเกิลใหม่จำง่ายเพลงนี้มีชื่อว่า “จะกลับไปดีกับเขาก็บอก”

 

         เพลงนี้เป็นเพลงช้าที่มีความหม่น ความเศร้าอยู่ในอารมณ์เพลงละเมียดๆตามสไตล์ของวง โดยจุดเด่นของเพลงนี้คือ ฟีลของเพลง มีความเป็นวงซีเรียสเบคอนค่อนข้างสูงเนื่องจาก น้องสองคนแต่งเอง โดยน้องเค้กแต่งเนื้อร้องทำนองเอง และได้น้องเมือง ทำดนตรีและเรียบเรียงเพลงนี้ ภายใต้การดูแลของ Boxx เจ้าเดิม

 

         สิ่งที่น่าชื่นชมคือ หลายคนไม่รู้ว่าวงนี้แต่งเพลงกันเอง ดังนั้น ไม่ต้องห่วงว่า ในอนาคตแนวดนตรีจะเปลี่ยนอะไรยังไง ความเป็นเอกลักษณ์ของวงจะยังอยู่แน่นอน นอกจากเรื่องของเนื้อเสียงธรรมชาติที่ดีอยู่แล้วของทั้งสองคน ซึ่งเป็นเสียงที่ฟังสบาย

 

แต่สไตล์ ถือเป็นเรื่องสำคัญ

 

          จะกลับไปดีกับเขาก็บอก เป็นเพลงป็อปอะคูสติกฟังสบายๆ จังหวะช้าๆ ที่มีเนื้อเพลงตรงประเด็นในการสื่อสารเรื่องความผิดหวังของคนที่มีค่าแค่ชั่วคราว พอถึงเวลาที่ดีกันเขาก็กลับไปอยู่ดี ด้วยฟีลของเพลงนี้ เราฟังแล้วรู้สึกว่ามันเป็นเหมือนการรู้อยู่แล้ว และทำใจไว้ล่วงหน้าว่า คงได้อยู่ช่วยพักใจให้เขาชั่วคราวเหมือนเดิม

 

เพลงมันจึงเป็นความเศร้าที่ไม่ฟูมฟาย แต่เจ็บลึกอยู่ข้างในพอสมควร และไอ้การไม่ฟูมฟายเนี่ยแหละ เจ็บจริง!

 

         โดยรวมแล้วถือว่าเป็นเพลงเพราะๆในสไตล์ Serious Bacon แบบจ๋าๆเลย ผมชอบเสียงร้องของวงนี้มากๆ เป็นเอกลักษณ์ เสียงใสแบบว่า ฟังทีเดียวรู้เลยว่าเสียงน้องเค้กร้อง แต่จุดที่ทำให้วงนี้มีมิติที่แตกต่างไปด้วย ผมรู้สึกว่า เสียงน้องเมือง คือส่วนเติมเต็มที่ทำให้เพลงพวกเขามันมีมิติที่ลุ่มลึกกว่าเดิม ด้วยอารมณ์ผู้ชาย ที่มันdeepลงไปอีกขั้น โดยเฉพาะช่วงฮุคท้ายของเพลงนี้ทีเป็นเสียงน้องเมืองเต็มๆ อันนั้นคือดีมากๆ ส่วน้องเค้ก ใสกิ๊งน่ารักเหมือนเดิมอยู่แล้ว

 

           สำหรับแฟนเพลงที่ตามวงนี้ตลอดแบบเรา การมีเพลงใหม่เพราะๆออกมา และได้รูปแบบการฟังที่อารมณ์แตกต่างไปแบบนี้ ถือว่าดีมากๆ

 

และก็อย่างที่บอก วงนี้ยังเดินทางไปได้อีกไกล ยังพัฒนา เปลี่ยนแปลง อัพเกรด และเติบโตได้อีกเยอะ

 

จะรอวันที่สองคนนี้เติบโตขึ้นไปกว่านี้อีก

Serious Bacon