Article

“ลืมไม่ได้หรอก” จาก 22.6 ฟีลดี ดนตรีเยี่ยม วงเตรียมดัง

หัตถาครองพิภพ July 26, 2021

“ลืมไม่ได้หรอก” จาก 22.6 ฟีลดี ดนตรีเยี่ยม วงเตรียมดัง

 

 

          นี่คืออีกหนึ่งศิลปินใหม่แกะกล่อง จากโปรเจค NEW KIDS IN THE BOXX ของค่าย Boxx Music ที่มาในรูปแบบของวงสามคนในสไตล์ Synth Pop ซาวด์ยุค2021จ๋าๆด้วยดนตรีลอยๆ บวกกับซินธ์ในแบ็คกราวน์ บีททันสมัย และกลิ่นอายแบบR&B และ Folk ซึ่งสามคนนี้เด่นตั้งแต่ชื่อวงแล้วที่ชื่อว่า Twenty-Two Point Six ซึ่งความหมายคืออะไรไม่รู้ แต่เราสนใจชื่อวงเขามาก ยิ่งตอนที่ได้ฟังทีเซอร์สั้นๆ ยิ่งสนใจเข้าไปใหญ่ เพราะบีทดนตรีมันโดนจริงๆ ซาวด์ดีมาก พอมาได้ฟังเต็มๆเพลงก็อิ่มจริงๆ กับซิงเกิลเปิดตัววง ที่มีชื่อเพลงแบบง่ายๆว่า “ลืมไม่ได้หรอก”

 

          เพลงนี้เป็นการทำใจของคนๆหนึ่งที่สุดท้ายแล้ว จะผ่านไปขนาดไหนมันก็ยังลืมไม่ได้อยู่ดี เป็นความรู้สึกตัดไม่ขาด ลืมไม่ได้ที่ยังคงคั่งค้างอยู่ ซึ่งฟีลเพลงแบบนี้มันให้ความรู้สึกคิดถึง บวกกับnostalgiaวันเก่าๆเล็กน้อย มันจึงมีความนัวร์ๆอยู่ในนั้น แต่ด้วยซาวด์ของวงนี้ค่อนข้างสดใหม่เอามากๆ ฟังแล้วชอบตั้งแต่ดนตรีเลย ทำให้ความนัวร์ของฟีลลิ่งเพลงดีๆเพลงนี้ มันมีความกระชับด้วยบีทเพลงที่มีtempoพอประมาณ เกือบๆจะเป็นเพลงมีเดียม เพลงมันจึงฟังสบาย ไม่น่าเบื่อ ไม่เศร้าเกินไป แต่ฟังได้เรื่อยๆชิลๆ

 

บอกเลยว่าวงนี้ถูกใจ และประทับใจมาก

 

          ส่วนเอ็มวีดีเพลิน ตอนท้ายมีประเด็นฟลิคเล็กๆที่เชื่อว่า ผู้ชายคนนี้ก็รู้ว่าอะไรเป็นอะไร ดีไม่ดี คนในเพลงที่ว่า ลืมไม่ได้หรอก อาจจะเป็นตัวพระเอกก็ได้ที่ยังทำใจเรื่องของผู้หญิงสองคนนี้ไม่ได้นั่นเอง เอ็มวีน่ารัก นักแสดงดีทุกคนเลย น้องผู้ชายก็หล่อจัด ดูมีแววดังมาก

 

          แต่ที่เตรียมดังแน่ๆ คือ วง 22.6 เนี่ยละ ที่ผมอยากให้เค้าทำเพลงเพราะๆแบบนี้ออกมาอีก เนื่องจากมันมีสัดส่วนของวงดนตรีประเภท “ซาวด์ดี” แต่ทำในภาคของเมโลดี้ เนื้อหา ก็ทำออกมาได้ดีด้วย เนื้อหาฟังแล้วอิน ฟังแล้วมันลึกเข้าไปข้างใน และเราเชื่อว่า มันลืมไม่ได้จริงๆ

 

ผมชอบวงพวกคุณว่ะ ทำต่อไปนะสู้ๆ

NEW KIDS IN THE BOXX , 22.6