Article

“DESTROYER” ไม่มีที่ว่างให้ไก่ ในโปรเจคสุดเดือด FREE FIRE x SILLY FOOLS

หัตถาครองพิภพ August 11, 2021

“DESTROYER” ไม่มีที่ว่างให้ไก่ ในโปรเจคสุดเดือด FREE FIRE x SILLY FOOLS

 

 

           นี่คือเพลงที่เป็นโปรเจคพิเศษอีกหนึ่งเพลงของซิลลี่ ฟูลส์ ต่อจาก “หลังมือ” ที่ทำร่วมกับแชมป์ไทยลีกอย่างบีจี คราวนี้ถึงรอบของเกมมือถือยอดฮิตกันบ้างอย่าง FREE FIRE ที่เลือกวงมาทำเพลงได้เหมาะกับเกมมากๆ เมื่อดึงเอาตำนานวงร็อคที่จะไม่มีวันตายอย่าง Silly Fools มาร่วมทำเพลงโปรโมทเกมที่เชื่อว่า ฟังเพลงนี้แล้วหลายๆคนจะต้องอยากเล่นFree Fireขึ้นมาทันทีที่ได้ยินเพลงนี้ เพราะเลือดมันพล่าน อยากยิงคนมากๆ และนี่คือซิงเกิลพิเศษที่มีชื่อโหดๆว่า “DESTROYER”

 

          Destroyer นั้นเป็นอัลเทอร์เนทีฟร็อคแบบเดือดๆดุๆที่มีกลิ่นอายของเมทัลอยู่ค่อนข้างชัดเจน ในความแข็งแรงดุดันของริฟกีต้าร์ ซึ่งแฟนเพลงขาร็อคทั้งหลายน่าจะพอสัมผัสกันได้ว่าซาวด์ดนตรีสายนี้น่าจะได้กลิ่นอายพวกIndustrial Metal มาเยอะพอสมควร ทำให้แนวนี้มันก็ถือเป็นสิ่งใหม่ของ Silly Fools เหมือนกันเพราะไม่ค่อยได้ทำแนวๆนี้ออกมา

 

         ดังนั้นเพลงนี้แม้จะเป็นเพลงมีสปอนเซอร์ และเป็นเพลงพิเศษที่ไม่ใช่เพลงหลัก แต่เชื่อว่าแฟนๆของSFน่าจะฟินกันน่าดู เพราะเราได้เสพดนตรีของซิลลี่ ฟูลส์กันแบบเต็มๆที่แน่นๆหนักๆแบบนี้ และยังไม่มีตกยุคตกสมัยสักที เพราะวงร็อคที่มีในยุคปัจจุบันไม่กี่วง ก็เล่นแนวเพลงไม่ได้แหวกไปจากขนบร็อคที่มีเช่นกัน ดังนั้นวงการร็อคจะยังอยู่ได้ และฟังได้เรื่อยๆอย่างแน่นอน เหลือแค่ว่าจะมีร็อคแขนงไหนที่โดดทะลุขึ้นมาในยุคใหม่ๆได้บ้าง แนวนั้นจะไปไกลจนถึงขนาดปลุกชีพ “เพลงร็อค” ขึ้นมาได้ทีเดียว

 

         จุดเด่นของเพลงนี้น่าจะอยู่ที่ภาคดนตรีเป็นหลัก ริฟกีต้าร์ของพี่ต้นแน่นมาก ในขณะที่เบสพี่หรั่งก็มาดุเลยรอบนี้ โดยมีพี่รัตน์ฟาดไม่ยั้ง และกลองแบบอินดัสเตรียลที่ตีเป็นจังหวะเท่าๆกันแบบนี้คือโดดเด่นมาก ส่วนภาคเนื้อร้องนั้น เพลงนี้เขียนโดยพี่เบียร์ เรียบเรียงดนตรีเมโลดี้โดยพี่ต้น เนื้อเพลงค่อนข้างตรงโจทย์กับเกมมากๆ แต่ก็ไม่ได้ยัดเยียดอะไรเกินไป ฟังเอามันส์สะใจได้สบายๆ ไม่ฝืนขาย ไม่ยัดเยียดดี อันนี้โคตรชอบ แถมคำที่ใช้ก็สะใจ และแสบสันใช้ได้ ถ้าจะมีอะไรเสียดายอย่างเดียว ส่วนตัวคิดว่าไลน์ร้องมันเบาไปนิด จมไปหน่อย ทำให้มันไม่คมเท่าไหร่ในแง่ของการฟังเนื้อหาในรอบแรก แต่ถ้าฟังรอบต่อๆมาและรู้ว่าร้องอะไร เพลงนี้จะสุดมากๆ เสียดายถ้ามิกซ์มาคมๆจะดีกว่านี้เยอะ น่าจะทำได้ อันนี้คิดว่าคงติดเงื่อนไขเวลากับทางลูกค้าแน่นอนไม่งั้นจะเนี้ยบกว่านี้

 

          เพลงนี้มีโปรโมทพร้อมด้วยเอ็มวีมันส์ๆเท่ๆให้ดูประกอบความดาร์คไปด้วย ช่างสมกับเป็นเพลงร็อคจริงๆซึ่งยุคนี้ก็มีน้อยซะเหลือเกิน แต่โดยรวมคือ เพลงนี้เดือดสะใจแฟนเพลงSilly Fools ที่ชอบดนตรีคุณภาพที่อัดแน่นไปด้วยฝีมือและประสบการณ์

 

งานของ Silly Fools ห่างไกลจากคำว่า “ไก่” แน่นอน

Silly Fools , DESTROYER