Article

“เดี๋ยวคงหายดี” RubyTan ศิลปินสาวคลื่นลูกใหม่ กับเสียงฟ้าประทานอันใสกิ๊ง

หัตถาครองพิภพ August 19, 2021

“เดี๋ยวคงหายดี” RubyTan ศิลปินสาวคลื่นลูกใหม่ กับเสียงฟ้าประทานอันใสกิ๊ง

 

 

         นี่คืออีกหนึ่งศิลปินสาวหน้าใหม่จากค่าย Home Run Music ที่ดูแลการผลิตโดยพี่ฟองเบียร และพี่ติ๊ก เพลย์กราวน์ เป็นExecutive Producer ประจำค่ายนี้ ซึ่งนี่คือหนึ่งใน4สาวที่เป็นนักร้องหลักของค่ายนี้ที่เริ่มปล่อยผลงานออกมาให้เราได้ชมและฟังกัน ซึ่งเธอคนนี้มีชื่อว่า แทน หรือ aka ศิลปินมีนามว่า “RubyTan” นั่นเอง

 

          น้องแทนเป็นนักร้องที่เสียงนุ่มมากๆ และมีความเป็นธรรมชาติสูง เสียงใสและน่าฟัง มีความละมุนอยู่ในเนื้อเสียง แต่ในขณะเดียวกันก็มีความหม่นๆ ลอยๆอยู่ในนั้นด้วย ซึ่งก็น่าจะเหมาะกับแนวทางที่เป็นพวกป็อปฟังสบายๆ เน้นเนื้อหาและอารมณ์เพลงเป็นหลัก ซึ่งนี่คือซิงเกิลที่จะบ่งบอกความเป็นตัวเธอเองได้ดีมากๆ นอกจากเรื่องของ “เสียงร้อง” ที่โคตรชัดเจนแล้วนั้น

 

เพลงนี้เธอเป็นคนแต่งเพลงเอง ทั้งเนื้อร้อง และ ทำนอง กับซิงเกิลที่มีชื่อว่า “เดี๋ยวคงหายดี”

 

         เนื้อหาเพลงนี้ถูกแต่งออกมาจากประสบการณ์จริงของนักร้องอย่างน้องแทน ดังนั้นไม่แปลกใจเลยว่าทำไมมันดูอินกว่าปกติ ที่แท้ก็based on true feeling นี่เอง ซึ่งการแต่งเพลงลักษณะนี้มันดีมากๆ เพราะผู้ร้องจะเข้าถึงอารมณ์ และสื่อสารฟีลของมันได้ถึงที่สุด ซึ่งเพลงนี้ทำได้จริงๆ อารมณ์ชัดเจนมากในเรื่องที่ยัง Move on จากเรื่องราวเก่าๆที่เคยมีร่วมกันไม่ได้ ยังไปไหนไม่ได้

 

แต่ก็หวังว่าสักวันนึง สักพักมันคงจะหายดี ตามชื่อเพลงเลย

 

         ดังนั้นซิงเกิลนี้ของ RubyTan มันจึงเป็นเพลงที่สื่อสารถึงความคิดถึง บนความเศร้า แต่ก็เหมือนจะทำใจได้กลายๆในที่สุดว่า เดี๋ยวมันก็คงจะผ่านไปนั่นแหละ แต่ตอนนี้ขอเสียใจไปก่อนแล้วกัน ประมาณนี้

 

        จุดแข็งของเพลงนี้คือ “ชุดเมโลดี้” ท่อนฮุคนี่คือติดหูมากๆ เมื่อมันเข้ากับน้ำเสียงการร้องของน้องแทน ที่พอดีเป๊ะกับเมโลดี้ หรือภาษาชาวบ้านเรียกว่า ร้องแล้วมันเข้าปากพอดีนี่แหละ ทำให้เมโลดี้ตรงหัวฮุคมันimpact และเป็นจุดจำมากๆ เพลงนี้ผมเชื่อว่าถูกใจวัยรุ่นยุคนี้แน่นอน เพราะเพลงมันเพราะ เสพง่าย และดนตรีก็เป็นสไตล์ที่ปี2021นิยมเทรนด์ในการฟังเพลงป็อปสบายๆเช่นนี้

 

         นี่คืออีกหนึ่งเพชรเม็ดงามที่เป็นนักร้องสายVocalแบบเพียวๆที่เสียงเด่นมากๆ และหวังว่าจะเห็นผลงานของน้องแทนเพิ่มขึ้นอีก ในอารมณ์เพลงที่แตกต่างออกไปจากนี้ ผมคิดว่าถ้ามาร้องเพลงสนุกๆคงจะดีไม่น้อย หรือแจมกับศิลปินคนอื่นๆในค่ายก็ได้

 

นี่คือAngel Voice แบบธรรมชาติที่ฟ้าประทานมาให้คนฟัง

 

ป.ล. ชอบเอ็มวีมากๆ สรุปไอ้สองคนนี้เอ็งจะจับเค้ามาทำไมอ่ะ ยังตัดใจกันไม่ได้ขนาดนั้น (ฮา) เอ็มวีน่ารักมาก และทำให้หลายๆคนย้อนไปถึงช่วงวัยรุ่น วัยมีความรักแบบนี้ได้ดีทีเดียว เอ็มวีฟีลดีมาก นักแสดงก็น่ารัก

RubyTan , เดี๋ยวคงหายดี