Article

การกลับมาของ TWICE กับการดังสองครั้ง ที่เกิดขึ้นครั้งแล้ว และครั้งเล่า!!!

หัตถาครองพิภพ August 19, 2021

การกลับมาของ TWICE กับการดังสองครั้ง ที่เกิดขึ้นครั้งแล้ว และครั้งเล่า!!!

 

         ต้องบอกว่าเหมือนโชคชะตาฟ้าลิขิต บวกกับความพยายามที่มีมาตลอดของวงนี้ที่ทำให้เกิดเหตุการณ์ “ดังสองรอบ” แบบนี้ขึ้น นั่นก็คือการกลับมาดังเปรี้ยงและเป็นที่สนใจเพิ่มมากกว่าเดิม “ซ้ำสอง” เหมือนดังชื่อวงของพวกเขาเลย นั่นก็คือ “TWICE” จากความหมายของความประทับใจที่ผู้ชมจะต้องได้รับสองครั้ง จากการได้ยินเสียงเพลงของพวกเธอในครั้งแรก และประทับใจซ้ำสองเมื่อได้ยลโฉมความน่ารักสดใสของพวกเธอทั้ง9คน อันประกอบด้วยสมาชิกเกาหลี 5 ญี่ปุ่น 3 และ ไต้หวัน1 คน อันประกอบด้วย นายอน จีฮโย จองยอน แชยอง ดาฮยอน โมโมะ ซานะ มินะ และ จื่อวี่

 

         เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคือ จริงๆแล้วในวงการ K-POP นั้น ทไวซ์ถือว่าเป็นวงเกิร์ลกรุ๊ประดับท็อปของยุคนี้อยู่แล้ว หลังจากเดบิวต์มาตั้งแต่ช่วงปี 2015 เป็นต้นมา ทุกซิงเกิลที่ปล่อยออกมาก็ได้รับความนิยมและดังเปรี้ยงมาตลอด จะมีเพียงวงเดียวเท่านั้นเองที่ถือกำเนิดตามมาไล่เลี่ยกัน และดังในวงกว้างมากกว่า มีเพียงแค่ระดับเวิร์ลคลาสอย่าง “แบล็คพิงค์” เท่านั้นที่เหนือกว่าทไวซ์ นอกนั้นก็ไม่มีใครสู้ทไวซ์ได้เช่นกัน เพราะทไวซ์คือวงสุดท้ายที่ได้ตำแหน่งเอ็มวียอดวิวสูงสุดบนยูทูป หลังจากที่แบล็คพิงค์ถือกำเนิดขึ้นมา อันดับหนึ่งของทุกปีก็คือเพลงของ BP มาทุกปีจนถึงปัจจุบันเช่นกัน ซึ่งก็ต้องยอมเค้า เพียงแต่ว่า “ทไวซ์” ก็ไม่ใช่กระจอกหรือหมูหมากาไก่เลย เพราะยอดวิวระดับ 4-500 ล้านวิวก็ถือว่าโหดระดับนรกแตกแล้วเหมือนกัน และก็เป็นคู่แข่งเพียงวงเดียวของBPที่สามารถสร้างผลงานออกมาสู้ได้สมน้ำสมเนื้อ

 

 

         แต่จุดที่น่าสนใจก็คือ หลังจากที่พวกเธอทั้ง9คนเดบิวต์มา6ปีแล้ว และก็ปล่อยผลงานออกมาเรื่อยๆในแต่ละปีนั้น พวกเธอก็ดังแบบอยู่ตัวและคงที่พอสมควร แต่มันมีไวรัลในระยะหลังเกิดขึ้นมา ซึ่งก็ไม่ใช่จากใครที่ไหน “TikTok” นั่นเองที่สร้างกระแสให้เกิดขึ้น ถ้าจำไม่ผิดก็เกิดจากไวรัลที่เจ้าบ่าวเจ้าสาว ที่เต้นเพลง “What is love?” ในคลิปงานแต่งอย่างน่ารัก ตามคลิปข้างล่างนี้ แล้วเจ้าบ่าวก็เอาไปลงเป็นคลิป TikTokเองด้วย 

 

 

             มันเป็นอะไรที่น่ารักมากๆ จริตแม่ของคุณเจ้าบ่าวแรงกว่าคุณเจ้าสาวอีก(ฮา) เพลงจึงเป็นไวรัลชั่วข้ามคืนในTikTok และworldwide จนกระทั่งตัวศิลปินofficialอย่าง แชยอง กับ จีฮโย ต้องออกมาเต้นชุดเจ้าบ่าวเจ้าสาวกะเค้าด้วยในคลิปนี้

https://www.tiktok.com/@twice_tiktok_official/video/6985108850470964482?lang=en&is_copy_url=1&is_from_webapp=v1&fbclid=IwAR0jEDL-E1lhyRIkEf2c5Y4npTLAkpVMNqyvuewe03hd1OJYjJ9e-teXHfM

 

            เพลงในคลิปนี้อย่าง “What is love?” จึงถูกนำมาใช้และเต้นกันอย่างแพร่หลายอีกครั้งในติ๊กต่อก ลามไปจนถึงการตามหาเพลงอื่นๆของ TWICE มาฟังกันอย่างแพร่หลาย ทำให้ช่วงนี้ TWICE กลับมาสบายปีกโบยบินและดังเปรี้ยงซ้ำอีกเป็นครั้งที่สอง นับจากความดังครั้งแรกที่พวกเธอเปิดตัวและปล่อยเพลงกันมาหลายปีแล้ว ครั้งนี้ก็กลับมาดังซ้ำอีกครั้ง และเพลงมันก็ยังไม่เก่าหรือล้าสมัย ยังน่ารัก และเข้ากับยุค2021ได้อยู่อย่างไม่มีเสื่อมคลาย ทำให้กระแสของTWICEก็ดีวันดีคืน ซึ่งเหล่าแฟนคลับของวงอย่าง “ONCE” ยิ้มกันไม่หุบอยู่ในขณะนี้

 

 

          ย้อนกลับไปต้นบทความ เมื่อคิดๆดูแล้ว การกลับมาดังเปรี้ยงอีกครั้งของTWICE มันเหมือนเป็นฟ้าลิขิตจริงๆที่ JYP Entertainment ตั้งชื่อวงมาแบบนี้ด้วยความหมายที่ดีมากๆแล้ว ยังเหมือน “ดวง” อะไรบางอย่างที่จะทำให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น และเชื่อว่าสาวๆทั้ง9คนก็น่าจะดีใจมากเช่นกันที่เพลงของพวกเธอกลับมาโลดแล่นในหมู่คนฟังเพลงและโซเชียลเน็ตเวิร์คอีกครั้ง

 

            พวกเรา ONCE ดีใจมากๆ ที่พวกเธอจะได้ดังแบบ “TWICE” อย่างสมศักดิ์ศรีกันจริงๆ ช่วงนี้ก็ฟังเพลงเก่า+เพลงใหม่ไปพลางๆ วนๆไประหว่าง Cheer up / Likey / Dance the night away / Alcohol-free / TT / Yes or Yes ฯลฯ

 

-ONCE TWICE, ALWAYS TWICE-

TWICE