Album Review

“งอน” ซิงเกิลที่ งอน และ อ้อน ได้หวานที่สุด จาก Earth Patravee

หัตถาครองพิภพ August 28, 2021

“งอน” ซิงเกิลที่ งอน และ อ้อน ได้หวานที่สุด จาก Earth Patravee

 

 

          น้องเอิ๊ตออกเพลงใหม่มา ถือเป็นความบันเทิงทางเสียงเพลงที่เรารอคอยจริงๆสำหรับ เอิ๊ต ภัทรวี นักร้องสาวเสียงใสอันเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่ว่าจะร้องเพลงอะไรออกมา มันก็นุ่มนวลลื่นหู และเพราะทุกเพลงจริงๆ จากเนื้อเสียงที่ละมุน และแก้วเสียงที่ใส และร้องเพลงได้น่าฟังอย่างมาก รวมถึงความน่ารักในการถ่ายทอดเพลงของนักร้องด้วย ทำให้นี่เป็นอีกศิลปินที่เรารอฟังเพลงอยู่เสมอ เพราะเรามั่นใจว่าเพลงที่ออกมาของเอิ๊ตจะต้องเพราะแน่นอน และนี่คือซิงเกิลใหม่ที่เพิ่งปล่อยออกมาสดๆร้อนๆจากเอิ๊ต

 

ซิงเกิลที่มีชื่อสั้นๆแต่จำง่ายว่า “งอน”

 

         “งอน” เป็นซิงเกิลจากน้องเอิ๊ตที่มีจังหวะมีเดียมสบายๆ ที่มีสีสันสดใสด้วยดนตรีเพลงป็อปที่มีบีทและเมโลดี้น่ารัก อาจจะไม่ได้ล่องลอยแบบสไตล์ดรีมป็อป แต่จะบอกว่ามันเป็นป็อปสีสันลูกหวาดที่น่ารัก และหวานมากจริงๆ แต่จุดเด่นจริงๆของเพลงนี้ มันไม่ใช่เรื่องดนตรี หรือเรื่องเมโลดี้

 

แต่มันคือการถ่ายทอดของนักร้องเน้นๆ!

 

         เอาจริงๆเลยถ้าเพลงนี้ เมโลดี้นี้ หากเป็นคนอื่นร้อง ก็อาจจะเป็นเพลงหวานๆน่ารักๆเพลงหนึ่ง แต่อาจจะแตะไม่ถึงอารมณ์ของเพลงนี้ก็ได้ แต่เอิ๊ต ภัทรวี ทำในสิ่งที่ผมสามารถเรียกว่าเป็น “มาสเตอร์พีซ” อีกเพลงนึงของเธอได้เลย เนื่องจากว่า เพลงนี้แม้จะมีดนตรีที่สดใส เมโลดี้หวานๆก็จริง

 

แต่มันหวานสู้อินเนอร์ของเอิ๊ตที่ร้องออกมา และถ่ายทอดในเพลงนี้ได้เลย

 

          จะบอกว่าฟังซิงเกิลนี้ของเอิ๊ตแล้วโคตรมีความสุข มันสามารถสัมผัสความรู้สึกของผู้หญิงคนนึงที่น่ารักมากๆได้ ซึ่งเพลงนี้มันเป็นการสื่อความหมายที่ในแบบที่ว่า “ก็ไม่เป็นไรหรอกนะ” (แต่ในใจแอบงอนอยู่เล็กๆ) ซึ่งการงอนที่ว่า มันเป็นเพราะว่าเราแคร์เค้ามาก เรารักเค้ามาก

 

เราถึงได้งอนแบบนี้ไง

 

         ซิงเกิลนี้ฟังซ้ำหลายรอบก็ไม่มีเบื่อ ไม่มีเอียน และฟังได้เรื่อยๆจริงๆ ด้วยภาคmusicที่มันเพราะอยู่แล้ว แต่การร้องเพลง ฟีลลิ่งในเพลง การสื่ออารมณ์ที่ออกมาในการร้อง มันเป็นน้ำเสียงของเอิ๊ตที่ร้องออกมาแบบว่า รู้สึกแบบนั้นจริงๆในทุกประโยค เช่นประโยคน้อยใจ หรือประโยคบอกรักที่ร้องว่า “ที่ฉันงอนเพราะรักเธอคนเดียว” เราก็เชื่อว่าเขารักจริงๆ

 

          ต้องบอกว่า ในฐานะแฟนเพลงตัวยงของเอิ๊ต ที่ฟังเพลงของน้องมาตลอด และมีความสุขกับเสียงใสๆของน้องมากๆ ผมขอยกเพลงนี้ขึ้นหิ้งให้เอิ๊ตเลย และหลายๆเพลงในจำนวนนั้น คือเพลงที่สื่ออารมณ์แบบนี้แหละที่เอิ๊ตทำได้ดีมากๆ ทั้งเพลงก่อนหน้านี้อย่างเพลง หวง ก็ทำได้ดี แถมภาพในเอ็มวีก็น่ารักมากๆ เพราะได้ Toddy มาวาดภาพการ์ตูนน่ารักๆประกอบ MV อีกครั้งต่อเนื่องจากเพลงหวง

 

ประทับใจมากจริงซิงเกิลนี้ และอยากเปิดฟังวนไปเรื่อยๆ เพราะมันโคตรเพราะเลยให้ตาย

 

เอิ๊ตถ่ายทอดได้น่ารักเว่อร์ๆ

Earth Patravee , งอน