Movie

“อยากให้เธอกอดคนที่ใช่” เพลงรักแท้จริงถึงบุคลากรด่านหน้า จาก ทะเล x นารา feat. Tik Playground

หัตถาครองพิภพ September 05, 2021

“อยากให้เธอกอดคนที่ใช่” เพลงรักแท้จริงถึงบุคลากรด่านหน้า จาก ทะเล x นารา feat. Tik Playground

 

 

 

          นีคือช่วงเวลาที่ประเทศไทยกำลังอยู่ในภาวะที่ลำบากกันทุกหย่อมหย้าจากปัญหาโรคระบาดของโควิด-19 ที่ทุกคนต่างต้องอยู่อาศัยด้วยการแยกห่างกัน เพื่อรับมือการระบาดครั้งนี้ที่รุนแรงอยู่ในบ้านเรา ซึ่งคนที่เหนื่อยและลำบากที่สุดกว่าคือ ใครบุคลากรด่านหน้าที่มีวิชาชีพเกี่ยวกับการแพทย์ทุกท่าน ไม่ว่าจะเป็นหมอ พยาบาล หรือบุคลากรที่ทำงานเกี่ยวข้องทุกๆท่าน ซึ่งนอกจากการ อยู่บ้าน ลดการติดเชื้อเพื่อชาติแล้ว สิ่งที่เราจะทำให้พวกเขาได้จริงๆมันมีไม่มากนักหรอก นอกจากการส่งกำลังใจให้ และบทเพลงนี้ก็คือ หนึ่งในกำลังใจที่ส่งกำลังใจให้บุคลากรเหล่านั้นได้มีกำลังใจในการรับมือกับงานหนักตรงนี้ เพื่อทุกคนในชาติได้มีชีวิตรอดและอยู่กับครอบครัวที่รักได้

 

           แต่ก่อนที่บุคลากรจะทำงานนี้เพื่อเราได้ เขาก็ต้องดูแลตัวเองเช่นกันเพื่อไม่ให้ติดเชื้อที่จะส่งผลให้ร่างกายเจ็บป่วย ดังนั้นการดูแลตัวเองเป็นสิ่งสำคัญ เพลงนี้จึงเป็นเพลงที่แสดงถึง “ความรักที่แท้จริง” ที่จะส่งข้อความบอกในเรื่องราวที่ว่า อยากให้เขา “กอดคนที่ใช่”

 

การกอด คือความหมายแทนถึงความห่วงใยและการดูแล

 

           คนที่ใช่ ก็คือตัวเธอเองนั่นแหละ ที่เราบอกให้ กอดตัวเอง ให้ดีที่สุด หมายถึงให้ดูแลตัวเองให้ดีและปลอดภัยที่สุดนั่นเอง

 

          นอกจากจะดีกับตัวเองแล้ว ก็จะดีกับเราด้วย เพราะถ้าเค้าดูแลตัวเองได้ดีเท่าไหร่ ห่วงตัวเองได้ดีมากเพียงใด ก็เท่ากับส่งพลังให้ทางนี้ด้วย เพราะทางนี้ก็เป็นห่วงมากเหมือนกัน

 

           “ทางนี้” ที่ว่า คือพวกเราประชาชนทั่วไป ส่วน “เธอ” ในเพลงนี้มอบให้กับบุคลากรทางการแพทย์ทุกคน ได้ดูแลตัวเองให้ดีที่สุด เพื่อให้เราไม่ต้องเป็นห่วง เราจะได้สบายใจด้วยว่าคุณก็ปลอดภัยเช่นกันที่ทำงานหนักเช่นนี้

 

          เพลงถูกแต่งขึ้นมาโดยพี่ฟองเบียร์ ปฏิเวธ เพื่อส่งเพลงนี้แทนคำขอบคุณจากสิงห์คอร์เปอเรชั่น ไปให้ถึงบุคลากรด่านหน้าที่ทำงานหนัก และเสียสละชีวิตอย่างมากเพื่อเราทุกคน โดยถ่ายทอดผ่านเอ็มวีคู่รักด่านหน้า5คู่ที่เป็นตัวอย่างให้เห็นถึงความรักระหว่างกัน และความยากลำบากในช่วงนี้

 

          เพลงถูกร้องและถ่ายทอดผ่าน ทะเล และ นารา ซึ่งร้องได้อย่างดี น้องเสียงดีมากๆ น่ารัก และเพลงมันฟังแล้วอบอุ่นจริงๆ คือเรารู้ได้เลยว่าน้องตั้งใจใส่ “อารมณ์ความรู้สึก” ห่วงใยที่มันเป็นพลังบวกจริงๆมาในเพลงนี้

 

          ตัวผมในฐานะผู้เขียน นอกจากการดูแลตัวเองให้ไม่เป็นภาระสังคมแล้ว ก็ได้แต่ส่งกำลังใจไปให้บุคลากรด่านหน้าสู้ๆและปลอดภัยเช่นกัน ขอขอบคุณ คุณคือฮีโร่ของพวกเรา

 

          และเพลงนี้ คือตัวแทนความห่วงใยจากพวกเราทุกคนที่อยากให้บุคลากรทุกท่านได้ฟังเสียงหัวใจเราครับว่า เราอยากให้คุณดูแลตัวเองดีๆ คุณเท่านั้นที่ต้องปลอดภัย

 

นี่คือความรักที่แท้จริง ความรักที่คุณทำเพื่อสังคม และเราก็ส่งความรักกลับไปครับ

อยากให้เธอกอดคนที่ใช่