Album Review

“กลัวเธอไม่เหมือนเดิม” ขอแค่คำรักหวานๆ และเสียงเพราะเหมือนเดิมจาก “FRAME”

หัตถาครองพิภพ September 06, 2021

“กลัวเธอไม่เหมือนเดิม” ขอแค่คำรักหวานๆ และเสียงเพราะเหมือนเดิมจาก “FRAME”

 

 

 

         นี่คือเพลงใหม่ของศิลปินหญิงที่ผู้เขียนชอบมากๆคนหนึ่งของค่าย Muzik Move Records ที่ถึงแม้เธอจะออกซิงเกิลมาแค่ไม่กี่เพลง แต่น้ำเสียงการร้องเพลงของเธอโคตรจับใจ มีเสน่ห์น่าหลงใหลมากๆ สำหรับนักร้องสาว “FRAME” ผู้ชนะจากรายการ ร้องดีมีเปย์ นักร้องที่ถนัดการร้องเพลงช้าเพราะๆให้เราได้ฟัง ด้วยสไตล์การร้องที่มีความเป็นโซล ผสมกับป็อป อาร์แอนด์บี ฟังแล้วเพราะๆสบายๆ และเมื่อเพลงใหม่ของเธอมา ผมจึงไม่ลังเลที่จะรีบมาฟัง และเมื่อได้ฟังแล้วก็ไม่ผิดหวัง โคตรมีความสุขเลยที่ได้ฟังเพลงของเธอ เนื่องจากมันเพราะมากและสร้างความสุขให้เราได้จริงๆ

 

          เพลงนี้เป็นเพลงที่มีชื่อว่า “กลัวเธอไม่เหมือนเดิม” แค่ชื่อกับคอนเซปต์เพลงก็รู้เลยว่ามันจะต้องมีความเป็นผู้หญิงสูงมากๆ ซึ่งน้องเฟรมสื่อสารเพลงแบบนี้ได้ดีอยู่แล้ว ด้วยเนื้อเสียงที่สื่อในเรื่องของ ความรักอันบริสุทธิ์ของผู้หญิงได้ดี ในภาพอิมเมจที่ผมฟังเพลง เวลาได้ยินเพลงของน้อง FRAME เรารู้สึกแบบนั้น

 

และเพลงนี้ก็เป็นเช่นนั้นจริงๆ

 

           อารมณ์ของเพลงนี้สามารถสัมผัสได้ตั้งแต่คำแรกเลยว่า มันคือ “อารมณ์ผู้หญิง” ที่ไม่ได้อะไรมากมายเลย เพียงแค่อยากได้ความสุขจากคำพูดของคนรัก ว่ายังรักเธออยู่ตลอดเวลาเหมือนเดิม จึงอยากให้บอกรัก และแสดงความรักกันบ่อยๆซ้ำๆ เพื่อย้ำให้มั่นใจว่าอีกฝ่ายยังคงรักเรา “มากเท่าเดิม”อยู่ไหม

 

          ซึ่งเป็น “ปกติ” มากๆที่ผู้หญิงจะมีเซนส์ที่ไวต่อความรู้สึกอะไรเช่นนี้ ดังนั้นมันสามารถรับรู้ฟีลลิ่งได้ และเกิดเป็น “คำถาม” ที่ถูกตั้งขึ้นมาในเพลงนี้ที่ว่า กลัวเธอไม่เหมือนเดิม ได้โปรดบอกรักฉันอีกได้ไหม ซึ่งอันที่จริงแล้วเพลงนี้สื่อสารได้สองด้านก็คือ จริงๆอาจจะไม่มีอะไรเลย เป็นคำถามที่ไม่ต้องตอบก็ได้ แต่แค่อยากให้บอกรักให้ฉันมีความสุข ให้ฉันดีใจ และให้ฉันไม่ต้องกังวลแค่นั้น

 

          หรือ เพลงนี้อาจจะใช้ในสถานการณ์ที่รู้สึกไม่มั่นใจจริงๆก็ได้เหมือนกัน เพื่อยืนยันสิ่งที่เป็นอยู่ว่า เรายังรักกันนะ ช่วยบอกรักให้ฟังซ้ำๆหน่อย

 

            ในภาคmusic เพลงนี้สมบูรณ์แบบทั้งดนตรีที่มีจังหวะ มีความสดใหม่ ไม่ช้าหรือเอื่อย เนิบจนเกินไป ดนตรีแบบนี้ทำให้ทุกอย่างมันสว่างขึ้นมา ทำให้ฟีลของเนื้อหาเพลงจึงออกมาในโทนpositiveอย่างชัดเจน เพราะงั้นสิ่งที่เราพูดไว้เมื่อตอนต้นก็ชัดเจนว่า นี่คือความรู้สึกของอีกฝ่ายที่แค่อยากจะมั่นใจเท่านั้นเองว่า เธอยังเหมือนเดิมตลอดเวลา บอกรักกันซ้ำๆบ่อยๆแล้วกัน

 

           เป็นอะไรที่หวานมากๆในความรู้สึก และพอได้ดูเครดิตโปรดิวเซอร์ ยิ่งไม่แปลกใจเลย เมื่อเพลงนี้คือฝีมือการโปรดิวซ์มาจากรุ่นพี่ในค่ายอย่าง เอิ๊ต ภัทรวี ที่เป็นโปรดิวเซอร์ และแต่งทำนอง รวมถึงมีส่วนเรียบเรียงเพลงนี้ออกมาด้วย ต้องชมทีมงาน ชมน้องเอิ๊ต และน้องเฟรมมากๆที่ทำเพลงนี้ออกมา

 

            พวกคุณทำให้แฟนเพลง และผู้ฟังเพลงมีความสุขจริงๆ ผมฟังไปแล้วยิ้มตาม อยากฟังเสียงเฟรมซ้ำๆเหมือนกันครับ เพราะจริงๆ เสียงหวานมากๆ

 

ถึงแม้จะกลัวอีกฝ่ายไม่เหมือนเดิม แต่ที่แน่ๆ เสียงน้องเฟรม หวานเหมือนเดิมเป๊ะ

FRAME , กลัวเธอไม่เหมือนเดิม