Album Review

“เธอรักเขาตอนเรารักกัน” ความเจ็บปวดขั้นกว่า ที่รู้ว่าเราเลิกกันเพราะคนอื่น จาก BEAN NAPASON

หัตถาครองพิภพ September 06, 2021

“เธอรักเขาตอนเรารักกัน” ความเจ็บปวดขั้นกว่า ที่รู้ว่าเราเลิกกันเพราะคนอื่น จาก BEAN NAPASON

 

 

          เพลงใหม่น้องบีนออกมารัวๆช่วงนี้ ต้องบอกเลยว่า แฟนคลับและคนฟังเพลงที่รักการฟังเพลงเพราะๆ และคนที่ติตดามน้อง จะต้องดีใจแน่ๆที่บีนได้ออกผลงานออกมาเรื่อยๆ และงานระยะหลังๆยิ่งทวีความเข้มข้น และแสดงให้เห็นตัวตนที่ชัดเจนว่า นี่คือแนวทางที่แท้จริงของเธอ กับการร้องเพลงที่สามารถสื่อสารความรู้สึกได้แบบเต็มๆ กับเพลงรักที่มีประเด็นเนื้อหาที่ต้องคิดในด้านของ “ความรู้สึก”

 

สิ่งที่ทำอยู่นี่แหละ ใช่แล้ว แนวทางของน้องบีน นภสร ชัวร์ๆ

 

          ด้วยแนวเพลงที่เป็นป็อปฟังสบายๆ แต่มีกลิ่นอายของโซลผสมอยู่ในตัวในการร้อง ซึ่งเพลงนี้มีความหนักแน่นของภาคดนตรีที่เข้มแข็งเพิ่มมาด้วย บนแนวทางของสไตล์ Boxx Music ที่มีลายเซ็นเอกลักษณ์อันชัดเจน

 

            เพลงนี้มีชื่อว่า “เธอรักเขาตอนเรารักกัน” แค่ชื่อก็แสบมากแล้วถ้าใครอยู่ในสถานการณ์เดียวกับเพลงนี้ รับรองว่าฟังแล้วมีเจ็บแน่นอน เจ็บแสบด้วย

 

             “เธอรักเขาตอนเรารักกัน” เพลงนี้ถูกเขียนโดย น้ำตาล จิณห์วรา และกับตัน วง ONEONE ดังนั้นผมเลยไม่แปลกใจเลยทันทีที่ได้เห็นเครดิตว่า สำเนียงเพลงแบบนี้มันมีความคุ้นอยู่ในฟีลลิ่งการฟัง เมโลดี้นี่มันใช่เลย และทำออกมาเข้ากับเสียงของน้องบีนมากๆ ในส่วนของการแต่งเพลง ทั้งเมโลดี้ / Lyric ถือว่าสมบูรณ์ในด้านคุณภาพที่เขียนออกมาได้ดี ละเอียด และไหลลื่นสละสลวยในด้านภาษาเพลง บางท่อนมีการเน้นความรู้สึกที่คำและการร้องด้วยที่ทำให้มันมีความกระแทกกระทั้นดี ซึ่งเหมาะกับเพลงนี้ เพราะเนื้อหาค่อนข้างเดือดพอสมควรในการสื่อสารความรู้สึกที่ผิดหวังของคนในเพลง ที่ได้รับรู้ความจริงว่า อ๋อ ไอ้ที่เลิกกัน เราก็นึกว่าเราเข้ากันไม่ได้ มีปัญหาระหว่างกัน

 

ที่แท้ไปรักอยู่กับคนอื่นนี่เอง!!

 

          ต้องบอกว่า คอนเซปต์และชื่อเพลงๆนี้ โคตรคม และผมเชื่อว่าเพลงนี้ดังแน่นอน ด้วยเนื้อเพลง คอนเซปต์ที่คม และบวกกับการ้องของน้องบีน ที่ดีวันดีคืน และเอกลักษณ์ในน้ำเสียงน้องชัดเจนอยู่แล้วคนนี้ ตามมาตั้งแต่ยังเป็นเด็กๆตอนนี้เสียงเธอทรงเสน่ห์และเต็มที่ในตัวตนอย่างแท้จริง แถมด้วยลุคที่แซบวันแซบคืนอีก

 

           เพลงนี้ดูแลการผลิตโดยพี่พล คนดีคนเดิม และทำออกมาได้ดีมากๆที่ใส่ความหนักแน่นของภาคดนตรีมาให้เพลงนี้มันดูน่าเชื่อถือ และเพิ่มความaggressiveในด้านของอารมณ์ความรู้สึก บอกให้รู้ว่าเพลงนี้เอาจริง ว่ากันตรงๆว่ากูผิดหวังจริงๆ ทุกอย่างทำออกมาได้ดีมากๆ

 

           ที่สำคัญที่สุด เสียงของน้องบีนคือเสียงจากสวรรค์จริงๆ แม้จะร้องเพลงอกหัก แต่เสียงของเธอทำให้ผมมีความสุข

 

ซิงเกิลนี้ยอดเยี่ยมมากครับ ฟังวนๆไปแน่นอน

 

ป.ล. น้องบีนน่ารักกกกกกก

BEAN NAPASON