Article

“It's Okay Not To Be Alright” จาก PP Krit บทพิสูจน์ความเป็นนักร้องที่มีเสน่ห์เต็มตัว

หัตถาครองพิภพ September 13, 2021

“It's Okay Not To Be Alright” จาก PP Krit บทพิสูจน์ความเป็นนักร้องที่มีเสน่ห์เต็มตัว

 

 

 

          หลังจากได้ดูพีพีในบทบาทนักแสดงมามากมาย และก็เป็นที่ประทับใจกันไปแล้วสำหรับ “แปลรักฉันด้วยใจเธอ” ซึ่งเขาก็ได้ชิมลางและร้องเพลงแบบจริงๆจังๆมาหลายต่อหลายเพลงแล้ว แต่ซิงเกิลนี้แหละที่เรารู้สึกว่ามันพรีเซนต์ความเป็น PP Krit ได้ดีมากๆ จากซิงเกิลใหม่ที่มีชื่อว่า “It's Okay Not To Be Alright”

 

          จุดแรกก่อนเลยที่ต้องพูดถึง และมันเห็นได้ชัดมากๆก็คือ ภาคการร้อง ของพีพี ดีขึ้นเหมือนไปอัพเกรดร่างทองมายังไงยังงั้น คือตอนนี้เสียงดีระดับที่พูดได้เลยว่า นี่ก็นักร้องเต็มตัวคนนึงเลย เพราะเนื้อเสียงธรรมชาติมีเสน่ห์ มีเอกลักษณ์ ฟังทีเดียวเราสามารถจับได้ว่า นี่คือเสียงของพีพีแน่ๆ แต่คราวนี้มันมาเต็ม ทั้งเทคนิค ความแน่นของการร้อง ความมั่นใจ และความ “เนียน” ที่เมื่อก่อนอาจจะยังมีความดิบอยู่ในตัวอยู่บ้างตามประสานักร้องใหม่

 

          แต่คราวนี้มันมาเหนือมาก มาแบบเก๋าเกม และเจนจัดกว่าเดิมด้วยประสบการณ์ที่มากขึ้น ซึ่งฟังเพลงนี้ผมรู้เลยว่า น้องต้องไปฝึกหนักมามากแน่ๆ และกว่าจะเป็นเพลงนี้ได้ต้องทำงานหนักจริงๆ เพราะคุณภาพมันจัดจ้านมากจนทำให้เรามองข้ามไปได้เลยว่า นี่คือดาราวัยรุ่นหน้าตาดี

 

แต่นี่คือ “ศิลปิน” ของจริง พูดได้เต็มปากแบบไม่อวย เพราะเสียงน้องในเพลงนี้ดีมากๆ

 

          สไตล์การร้องมีเอกลักษณ์อยู่ในตัว ความแผ่วและฟีลลิ่งของเสียง ความอ้อนที่ปนอยู่ในเนื้อเสียง เป็นคาริสม่าเฉพาะตัวที่ไม่มีใครเหมือนมากๆ คืออ้อนจริงไรจริง และน่าสงสารด้วยเวลาร้องเพลงเศร้าๆ เพราะงั้นเพลงนี้ผมว่า น้องร้องได้ถึงมากๆ ในเรื่องของตัวเพลงทำมาดีอยู่แล้ว เมื่อเจอกับศิลปินนักร้องที่ถ่ายทอดได้ดี เพลงจึงสมบูรณ์จนไม่รู้จะหาที่ติอะไร นอกจากคำพูดที่ว่า เพลงนี้เพราะมาก และอยากเปิดฟังบ่อยๆเพลินๆ

 

          ส่วนอีกเรื่องที่ข้ามไปไม่ได้เลยก็คือ ลุคของน้องพีพีในเอ็มวีที่จี๊ดจ๊าดสุดๆ แฟชั่นกับความอาร์ทนี่คือแตะสุดขอบจริงๆ นอกจากเพลงจะเพราะแล้ว นั่งดูน้องพีพีเพอร์ฟอร์มไปในเอ็มวี บอกตรงๆว่าดูเพลินมากๆ งานอาร์ทก็สวย มันดีไปหมด ผมเชื่อว่าเพลงนี้น่าจะถูกใจทั้งคนที่เป็นแฟนคลับอยู่แล้ว และก็คนฟังเพลงทั่วๆไปแบบผมด้วย

 

          เพลงนี้ปังมาก ขอเป็นกำลังใจให้น้อง “พีพี” ทำเพลง “เพราะเพราะ” แบบนี้ออกมาอีก พี่อยากฟังอีกเยอะๆ แล้วก็เอ็มวีสวยๆแบบนี้ด้วยนะ

 

เอาคนนั้นมาเล่นเอ็มวีด้วยก็ดี!!!! ^_____^

It's Okay Not To Be Alright , PP Krit