Article

HOME RUN GIRLS 4สาวเลือดใหม่ 4ความสดใส 4เอกลักษณ์เฉพาะตัวที่น่าค้นหา

หัตถาครองพิภพ September 18, 2021

HOME RUN GIRLS 4สาวเลือดใหม่ 4ความสดใส 4เอกลักษณ์เฉพาะตัวที่น่าค้นหา

 

 

         ต้องบอกว่านี่เป็นค่ายน้องใหม่ที่มีความชัดเจนจริงๆสำหรับ “Home Run Music” ค่ายเพลงที่จะนำเสนอบทเพลงเพราะๆ ผ่านความสดใส และเอกลักษณ์เฉพาะตัวของศิลปินในค่ายซึ่งหลักๆจะเป็น “นักร้องหญิง” วัยรุ่น ที่เสียงดี คาแรคเตอร์โดดเด่น และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเป็นของตัวเองสูง

 

         4 ศิลปินสาวของค่ายโฮมรันมิวสิค ได้รับการตั้งชื่อกลุ่มว่าเป็น “HOME RUN GIRLS” ประกอบไปด้วย Home Run Girsl No.1 น้องแทน Ruby Tan, No.2 PUIMEK หมอปุยเมฆ, No.3 CinCin ซินซิน ไอรดา และ Home Run Girls No.4 คนล่าสุด น้องเบลล์ Bell Warisara

 

ทางค่ายโฮมรันมิวสิค ก็ได้มีการปล่อยเพลงของแต่ละศิลปินออกมาให้ฟังกันแล้วมากมาย เช่น เดี๋ยวคงหายดี ของ Ruby Tan

 

 

นี่ข้างในใจมีใครอยู่ไหม ของ PUIMEK

 

 

 

และ เจ็บวนไป ของ CINCIN IRADA

 

 

 

          หลายๆคนคงจะได้ฟังกันไปแล้วสำหรับซิงเกิลในฐานะศิลปินเดี่ยวของสามคนนี้ ส่วนสมาชิกน้องใหม่คนสุดท้ายอย่างน้องเบลล์ ก็คงจะมีผลงานให้ได้ฟังในเร็วๆนี้ ก่อนหน้านี้ น้องเบลล์ก็มีไปปรากฏตัวแล้วใน #เปิดหมวกเฟสติวัล ที่ร้องเพลง ฟีลก็คล้ายแฟน

 

 

 

          โดยที่ค่าย Home Run Music นี้จะมีการขยับขยายอีกในอนาคต และดูแลโดยพี่จุ๊บ วุฒินันท์ ซึ่งมีสองโปรดิวเซอร์ใหญ่ประจำค่ายโฮมรันมิวสิค นั่นก็คือ พี่ฟองเบียร์ ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม และ พี่ติ๊ก เพลย์กราวน์ (กฤษติกร พรสาธิต) เป็นคนดูแลน้องๆและโปรดิวซ์เพลงกันออกมา ผ่านศิลปินสาวๆทั้ง4คนนี้

 

       แต่ละเพลงต้องบอกว่ามีความไพเราะมากๆ และมันเข้ากับฟีลลิ่งของเพลงผู้หญิงที่ถูกร้องออกมาโดยน้องๆนักร้องหญิงวัยรุ่นเหล่านี้มาก ส่วนใหญ่เพลงของสาวๆ พี่ติ๊กก็จะเป็นคนแต่งให้ อย่างเช่นเพลงของ ซินซิน กับ ปุยเมฆ ส่วนของน้องแทน Ruby Tan ก็สามารถแต่งเพลงได้ เช่นเดียวกับน้องซินซินเหมือนกัน ส่วนน้องปุยเมฆเองก็มีความสามารถในการเล่นดนตรีเช่นกัน เรียกได้ว่าครบเครื่อง ดังนั้นงานเดี่ยวของน้องเบลล์เมื่อถึงเวลาปล่อยออกมา ต้องน่าสนใจอย่างแน่นอน

 

       พูดถึงเอกลักษณ์ของทั้ง4คนนี้ ต้องบอกว่าหากดูเผินๆ แบบฟังเพลงเพราะๆไปเรื่อยๆ นั่งดูความน่ารักของน้องๆไป อาจจะดูว่า4คนนี้เป็นนักร้องหญิงวัยรุ่นสดใสเหมือนกัน แต่จริงๆแล้ว 4 คนนี้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่แตกต่างกันมากๆ ทั้งคาแรคเตอร์ เนื้อเสียง เทคนิคการร้อง ต่างกันจริงๆ

 

           Ruby Tan ผมคิดว่าน้องแทนโดดเด่นมากเรื่องเนื้อเสียงที่มีความเหงาๆ มีความหม่นอยู่ในเพลง ทำให้ร้องเพลงช้าเศร้าๆได้ดี โทนเสียงหม่นๆ มันเหมาะกับเพลงที่เน้นฟีลลิ่งมากๆ และเนื้อเสียงก็มีเอกลักษณ์ มีความแหบเล็กๆติดอยู่ในนั้นทำให้เสียงเธอมันฟังแล้วรู้สึกดีมากๆ

 

           PUIMEK คนนี้คือความสดใส ความขี้อ้อน และมีควานเป็นเด็กสาวน่ารักๆ แบบ Girly คนนึงจริงๆ คือน่ารักไม่บันยะบันยัง(ฮา) แต่ในขณะที่เนื้อเสียงการร้องของปุยเมฆ ผมสัมผัสถึงความซอฟท์ ฟังสบายๆ ชิลๆได้เลย การร้องเพลงที่น่าฟังและFriendly กับผู้ฟังมากๆ น่ารักจริง

 

           CINCIN ทุกคนรู้จักกันอยู่แล้ว ทั้งในฐานะอดีตเมมเบอร์BNK48ยุคแรกๆ และยังเป็นสมาชิกวง MOONLIGHT อีกด้วยที่เล่นดนตรีกันกับคุณมีน กรมินทร์ และมีเพลงหลายๆเพลงออกมาอย่างเช่น ซิงเกิล นิดเดียว ไม่เอาแล้ว และ “อ้อน” feat. Cyanide หลายๆคนคงได้ฟัง รวมถึงเพลงเดี่ยวอย่าง เจ็บวนไป ด้วย ซึ่งซินซิน เป็นนักร้องหญิงที่เด่นมากเรื่องของเอกลักษณ์เสียงร้องที่ค่อนข้างชัดเจน น้องเป็นคนเสียงสวย เสียงเต็ม และคุณภาพการร้องคับแก้วสุดๆ เสียงแน่นมากและสวยมากๆ แถมยังมีความนุ่มละมุนในการร้องอีก ฟังทีเดียวก็รู้ว่าเสียงน้องพูดง่ายๆ คนนี้ไม่ต้องพูดเยอะเลยว่าเอกลักษณ์คืออะไร ชัดเจนมาก 

 

 

           ส่วนคนสุดท้าย น้องเบลล์ คนนี้คือคนที่มีความน่ารัก สดใส ขี้เล่น ชัดเจนมากๆ แต่มองลึกลงไปดีๆ ในภาคการร้อง น้องคนนี้มีสไตล์การร้องที่แตกต่างจากอีกสามคนมาก การเปิดตัวใน Live Performance ชัดเจนว่า เธอมีกรูฟการร้องเพลงที่มีกิมมิคอะไรอยู่ในเทคนิค และลูกเล่นต่างๆ แถมแอบมีความเท่อยู่ในตัวด้วย ในขณะที่น้ำเสียง ก็มีความสดใส ใสปิ๊งเป็นหลักๆ ใสแบบ สว่าง Bright เลยคนนี้ ทำให้เราอยากจะเห็นผลงานของเธอมากกว่านี้ในอนาคต เพราะรู้ว่ามันต้องเจ๋งแน่ๆ โฮมรันเกิร์ลเบอร์4คนนี้ ไม่ธรรมดาแน่ๆ

 

           และทั้งหมดนี้คือการแนะนำ “HOME RUN GIRLS” 4 สาวของบ้าน โฮมรันมิวสิค ที่ต้องคอยดูว่า ในอนาคตต่อไปจะมีอะไรมาให้เราดูอีก แต่ที่แน่ๆพวกเธอมีความน่าสนใจ และมีเสน่ห์มากๆทุกคนจริงๆ จากตอนแรกคิดว่าเราจะแยกไม่ออกว่าใครเป็นใคร มีจุดเด่นอะไร แต่ถ้าฟังผลงานครบทุกคน คุณจะมีคำตอบทันที

 

นี่คือนักร้องแห่งอนาคต และเราอยากดูพวกเธอสร้างผลงานที่น่ารักและสร้างความสุขให้ผู้ฟังออกมาเยอะๆครับ

HOME RUN GIRLS