Album Review

“MY LADY” จาก KARN The PARKINSON ความละมุนโรแมนติคขั้นสุดยอดที่โคตรรรรรรเพราะ

หัตถาครองพิภพ September 22, 2021

“MY LADY” จาก KARN The PARKINSON ความละมุนโรแมนติคขั้นสุดยอดที่โคตรรรรรรเพราะ

 

 

          ผมจะไม่ยอมเด็ดขาดที่จะไม่เขียนถึงเพลงนี้ และอยากให้คนฟังเพลงทั่วประเทศไทย ได้ฟังงานคุณภาพๆเพลงนี้จากศิลปินคนนี้ KARN The PARKINSON ที่แค่ชื่อก็บ่งบอกคุณภาพของงานดนตรี และบ่งบอกถึง “ลายเซ็น” เป็นอย่างดีว่า เราสามารถคาดหวังกับงานของเขาได้มากแค่ไหน ข้อนี้ผมเชื่อว่าหลายๆคนที่เป็นแฟนเพลงรู้ดี แต่.. ผมจะบอกว่า เพลงนี้มัน Beyond กว่านั้น

 

เพลงนี้คือเพลงของคุณกานต์ ที่โคตรเพราะโคตรโรแมนติคมากยิ่งขึ้นไปกว่านั้นอีก ฟังดูแล้วจะรู้ว่าผมไมได้เว่อร์

 

          นี่คือหนึ่งในเพลงพิเศษจากโปรเจกต์ Humans List By Fongbeer ที่มีศิลปินหลายๆคนมาร่วมแจม ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ คุณกานต์ เดอะพาร์กินสัน นี่แหละที่มาแจม โดยโปรเจคนี้ เพลงถูกแต่งโดยพี่เบียร์ ฟองเบียร์ ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม นั่นเอง ซึ่งมันน่าตกใจตรงนี้ เพราะว่าบทเพลงๆนี้ เราฟังจนจบเพลงแล้ว เรายังคิดว่าเป็นงานที่คุณกานต์แกทำออกมาอยู่เลย แต่เหลือเชื่อว่านี่คือลายมือของพี่เบียร์ นักแต่งเพลงที่นอกจากจะมีลายเซ็นของตัวเองแล้ว ยังมีความสามารถในการเขียนเพลงให้กับศิลปินคนไหนๆก็ได้ และเขียนแล้วมัน “เข้า” กับศิลปินคนนั้นๆ

 

ซิงเกิลที่ว่านี้ มีชื่อเป็นภาษาอังกฤษเพราะๆว่า “MY LADY”

 

          เพลงนี้เป็นเพลงที่บรรยายบรรยากาศของห้วงของความรักระหว่างคนสองคนที่โรแมนติคมากๆในห้วงเวลาห้วงหนึ่ง มันคือเพลงรักที่สามารถนำไปบอกรักใครก็ได้บนโลกนี้ได้อย่าง “โรแมนติค” ที่สุด ที่เราจะบอกใครสักคนนึงว่า “ในคืนนี้ ช่วยเป็นผู้หญิงของฉันได้ไหม” ด้วยความรู้สึกที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความรักอันบริสุทธิ์อย่างเต็มเปี่ยม หรือจะมองในแง่ที่มี

 

          ความเซ็กซี่ปนอยู่ในนั้นก็ได้เช่นกัน จากนิยามและการเปรียบเปรยที่การแสดงภาพของค่ำคืน มันคือตัวแทนความโรแมนติค และความสัมพันธ์ของคนสองคน

 

          เพลงนี้เอาจริงๆแล้ว ฟังแค่เวอร์ชั่น Official Instrumental อย่างเดียวก็ฟินจะตายอยู่แล้ว เพราะดนตรีมันโคตรดีมากๆ ซึ่งในส่วนของดนตรีเพลงนี้โปรดิวซ์และเรียบเรียงโดย พี่โซ่ ETC. คนเก่งของเราเป็นคนอยู่เบื้องหลังเพลงนี้ โดยมีมือระดับพระกาฬมาขนาบข้าง แต่งเพลงคนนึง มาร้องคนนึง ซึ่งเมื่อเพลงดีๆมีเสียงคุณกานต์เข้ามาร้องแบบละเมียดๆ ท่ามกลางเนื้อเพลงที่หวานสุดๆ โรแมนติคโคตรๆของพี่เบียร์ ทำให้มันสมบูรณ์แบบจนไม่รู้จะหาที่ติตรงไหนได้เลย นอกจากจะยกย่องว่า นี่คือเพลงที่ “ถ้าไม่ได้ฟัง คุณจะเสียดายมากๆ” จริงๆถ้าพลาดไป (เพราะยุคนี้มีเพลงต่างๆปล่อยออกมาเยอะแยะมากมาย)

 

          ฟีลของมัน ทำให้ผมนึกถึงเพลงยุค 90s ในแง่ของบรรยากาศของความรัก ที่ในยุคนั้น ก็จะเขียนเนื้อเพลงแบบนี้แหละ ไม่ต้องฉูดฉาด แต่บอกรักกันอย่างโรแมนติค ให้ฟีลแบบเพลงค่ายเบเกอรี่หน่อยๆนึงด้วย ถ้าให้เปรียบเปรย หากเราเคยฟังเพลง “เจ้าหญิง” ของพี่บอยด์ โกสิยพงษ์ และเคยชื่นชอบมันขนาดไหน

 

ผมว่าเพลงนี้คือ “เจ้าหญิง” ภาค2 แห่งยุค 2021 ได้เลย

 

เพลงนี้โคตรละมุน โคตรโรแมนติค โคตรละเมียด โคตรเพราะ และโคตรฟิน

 

          พี่เบียร์ คุณกานต์ คุณรู้ไหมว่าเพลงนี้มันสร้างความสุขให้คนฟังได้มากขนาดไหน ขอให้ได้มีคนฟังเพลงนี้เยอะๆครับ มันโคตรดีจริงๆให้ตายเถอะ!!!

MY LADY , KARN The PARKINSON