Album Review

“BOMB!” Dance Performance จาก 4EVE คุณภาพสูงลิบลิ่วที่โคตรปัง แถมยังน่ารัก!!!

หัตถาครองพิภพ October 07, 2021

“BOMB!” Dance Performance จาก 4EVE คุณภาพสูงลิบลิ่วที่โคตรปัง แถมยังน่ารัก!!!

 

 

          ต้องบอกเลยว่า นี่คือเกิร์ลกรุ๊ปที่คุณภาพสูงสุดๆในระดับตลอดกาลของไทยได้เลย ตั้งแต่ฟังเพลงไทยมาเด็กยันแก่ เรากล้าพูดว่า เกิร์ลกรุ๊ปในไทยน่ะ มันหาที่ปังจริงๆค่อนข้างน้อยมาตั้งแต่อดีตแล้ว กว่าจะมีขึ้นมาสักวง ไม่ว่าสมาชิกเยอะหรือน้อย แต่บอกได้เลยว่า 4EVE ที่เพิ่งจะเดบิวต์มาในยุคนี้ ผมเตรียมยกขึ้นหิ้งได้เลยว่านี่จะเป็น “หนึ่งในเกิร์ลกรุ๊ปที่ดีที่สุดตลอดกาลของไทย” อย่างแน่นอน

 

           ไม่อยากให้เหลิง แต่อยากเขียนไว้แบบนี้จริงๆ เพราะว่ามันหาได้ยากนะที่จะมี GG สักวงที่มีทุกองค์ประกอบพร้อมขนาดนี้ ไม่ว่าจะเป็นการร้อง การเต้น เพลงเพราะๆ และ Performance ที่มีคุณภาพแตะระดับinternational และเราสามารถที่จะนำน้องๆกลุ่มนี้ไปสู่เวทีในตลาดใหญ่ระดับทวีปได้เลย ซึ่งแฟนคลับของ 4EVE ต่างประเทศก็ไม่น้อยเหมือนกัน

 

           BOMB! คือเพลงที่พวกเขานำมาทำเป็นเอ็มวีที่เป็น Dance Performance แสดงฝีมือในการเต้นกันแบบเต็มๆข้อ ให้ดูกันเต็มๆตาเลย เพราะเนื่องจากว่ามันเป็น “เพลงเร็ว” เพราะฉะนั้นถ้าโชว์ภาคการเต้นเป็นหลักก็ถูกต้องแล้ว ไม่จำเป็นต้องสร้างสตอรี่ เพราะบางทีแฟนเพลงก็อยากจะดูแต่ศิลปินนั่นแหละ ซึ่งวิดิโอตัวนี้เป็น Dance Perform.แบบเต็มๆ ดังนั้นน้องๆก็เลยจัดเต็มแบบ “จัดหนัก” มากๆ ด้วยเพอร์ฟอร์มการเต้นที่แข็งแรง หนักหน่วง และโคตรแน่นมากๆในความเป๊ะ ความพร้อม และความแข็งแกร่งของไลน์การเต้น

 

           ต้องชื่นชมน้องๆ 4EVE ที่คงจะซ้อมกันมาอย่างหนักมากแน่ๆ เพราะมันเป๊ะไปทุกกระบวนท่า แถมไม่ได้แค่สักแต่ว่าเต้นด้วย เพราะในทุกๆไลน์ น้องๆดูจะใส่ Passion ในการเต้นเข้าไปหนักหน่วงมากจนเราสัมผัสได้ในแต่ละซีน แต่ละช็อต เราไม่สามารถหยุดพักได้เลย น้องๆจัดหนักกันทุกท่อน ทุกเวิร์ส แล้วพลังในการเต้นสามารถสู้กับตัวเพลง ที่มีบีทค่อนข้างหนักแน่นมากๆ ในความฟังกี้ของมัน ที่ผสมกับความเป็นเพลงแดนซ์จ๋าๆ ไลน์เต้นเท่ๆจึงมีให้เห็นมากมายในเพลงนี้

 

            ต้องบอกว่า ดีทั้ง7คนเลย น้องๆ7คนคือความแตกต่างที่มีสีสันแตกต่างกันทั้ง7คน ไม่มีใครซ้ำใคร แต่กลับหลอมเข้ากันลงตัวมากๆ คือ “ทีมเวิร์คดีจัดๆ” แต่ในขณะที่ แฟนเพลง ก็สามารถเลือกดูเมนของตัวเองได้อย่างไม่กระพริบตาเช่นกัน ซึ่งแต่ละคนก็โดดเด่นในทางตัวเองอยู่แล้ว อย่างเช่น น้องอ๊ะอาย ก็น่ารักเช่นเดิม แต่แฝงด้วยความแข็งแรง / แฮนน่ายังคงน่ารักและเสียงโดดเด่นเช่นเดิม / แม่มายด์ก็ยังคงความ Sexy ที่มีแรงดึงดูดสูง และความเป็นตัวแม่สุดๆ / ตาออม ยังคงเท่และมีสไตล์เช่นเดิม / โจริญ ก็เช่นกัน ยังมีความ “โจริญ” สูงปรี๊ดที่แฟนๆหลงใหลกัน / น้องฝ้าย เพลงนี้น้องฝ้ายปังมากๆ มีความน่ารักแบบธรรมชาติ แต่ทะมัดทะแมง และเท่จริงๆ ส่วน น้องพั้นช์ เมนผู้เขียน ก็ไม่มีอะไรจะพูดถึง นอกจากคำเดียวสั้นๆว่า “ฟาดหนักแบบนี้ ผมตายหน้าจอคอมได้เลยนะครับ”!!!

 

          โดยรวมแล้ว ตอนแรกเราไม่ได้คิดอะไรมากเกี่ยวกับเพลงนี้ที่จะปล่อยออกมา หลังจากมีทีเซอร์ให้เห็นแว้บๆ แต่พอตัวเต็มของ BOMB! ออกมาให้ได้ดู ต้องนำมาเขียนถึงจริงๆว่า Performance มันสุดยอดมากถึงขนาดเราต้องยกย่องให้เลยในตอนต้นว่า นี่คือหนึ่งในเกิร์ลกรุ๊ปที่คุณภาพสูงมากจริงๆของบ้านเราที่หาคู่แข่งมาเปรียบมวยได้ยากส์มากๆ นี่พูดตรงๆ เพราะเราเองก็ตามหลายวงอยู่ แต่ถ้าเรื่อง Overall และ Level ของงานแล้วละก็ 4EVE คือหนึ่งในตองอูของยุคนี้จริงๆ

 

           แฟนเพลงก็ตามเชียร์กันไปยาวๆ นี่อยากฟังเพลงใหม่ๆของน้องๆทั้ง7คนอีกแล้ว ต้องไปเดินประท้วงหน้าบ้านทีมทำเพลงเลยไหมว่า “พี่ๆคร้าบ ทำเพลงใหม่ให้ 4EVE หน่อยได้ไหมคร้าบ” เพราะเสพผลงานเท่าไหร่ก็ไม่พอจริงๆ

 

4EVE เพลงดีมีคุณภาพ อีกแล้วครับท่าน!!!!

4EVE