Album Review

“อยากได้ (Only Fan)”รสชาติสดใหม่ที่ไม่ต้องแอบฟังลับๆคนเดียวจาก “INDIGO”

หัตถาครองพิภพ October 31, 2021

“อยากได้ (Only Fan)”รสชาติสดใหม่ที่ไม่ต้องแอบฟังลับๆคนเดียวจาก “INDIGO”

 

 

          ต้องบอกว่า ช่วงนี้ Muzik Move Records ท็อปฟอร์มจริงๆ ที่ปล่อยเพลงออกมารัวๆ และนี่คืออีกเพลงจากศิลปินเบอร์ต้นๆของค่ายอย่างวง “INDIGO” ที่ปล่อยเพลงใหม่ทีไร น่าจับตามองทุกครั้ง และที่น่าดีใจคือ เพลงนี้เราได้ยินอะไรใหม่ๆจากพวกเขา ในซิงเกิลใหม่ที่มีชื่ออันเย้ายวนใจ (โดยเฉพาะชายหนุ่มทั้งหลาย)ว่า “อยากได้ (Only Fan)”

 

          ชื่อเพลงเป็นการเล่นคำของ Only Fan แพลตฟอร์มที่กำลังฮิตติดลมบน แม้จะโดนเบรกไปบ้าง แต่ อลฟ มันคือตัวแทนของความหลงใหลแบบหนึ่ง ซึ่งเนื้อเพลงของเพลงนี้ก็เล่าเรื่องของความหลงใหล ที่อยากจะได้หัวใจของเธอ อยากได้มาเป็นแฟนกัน ได้รักกันนั่นเอง

 

          จุดที่เด่นของเพลงนี้ คือซาวด์ดนตรีใหม่ๆของวง INDIGO ที่ใส่ความสดใสเข้าไป ด้วยบีทดนตรีที่มีความเป็นป็อปมากขึ้นกว่าเดิม ไม่ใช่ร็อคเหมือนที่ผ่านมา / มีความสดใสของทั้งเมโลดี้ และเนื้อหาเพลง ที่พูดถึงเรื่องสบายๆ ไม่ใช่เพลงอกหักเนื้อหาหนักหน่วงเหมือนที่เคย วันนี้มาแบบสบายๆ เพลงจีบหญิงเลยทีเดียว

 

          ภายใต้ความสนุกของเพลง และซาวด์ดนตรีกลิ่นใหม่ๆ แต่เอกลักษณ์เรื่องดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ยังคงอยู่ และแน่นอนว่า เสียงของคุณบลู ยังโดดเด่นและมีคุณภาพเช่นเคย บวกกับการเดินเบสเท่ๆของคุณขวัญ และกลองที่มีลูกเล่นใหม่ๆเยอะมากในเพลงนี้ของมือกลองอย่างคุณโดนัท ผมว่าเพลงนี้แกน่าจะตีสนุกมากที่สุดเพลงนึงของ INDIGO เลย

 

          ได้กลิ่นอายใหม่ๆดีครับสำหรับเพลงนี้จากINDIGO แต่จุดที่น่าสนใจไม่แพ้เพลงก็คือภาคเอ็มวี ที่ทำได้ดีมากๆ ทั้งการจัดแสง มุมกล้อง และเทคนิคการถ่ายแบบลองเทค ยาวๆทีเดียวจบ อาจจะมีติดเงาตากล้องมาบ้าง แต่ก็พอเข้าใจได้เพราะมันไม่มีมุมหลบจริงๆ

 

           และสำคัญที่สุดนางเอกเอ็มวีสุดสวยที่มาแจมให้วงINDIGO ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน “น้ำ ALIฎ” นี่เอง หน้าเหมือนน้องน้ำเลยครับนางเอกคนนี้ แต่นางเอกเอ็มวีเพลงนี้สวยกว่าหน่อย(ฮา หยอกๆนะน้องน้ำ) แน่นอนว่าเรื่องคุณภาพการร้องเพลง น้ำไม่เคยแพ้ใคร เป็นนักร้องสาวฝีมือดีคนนึงแน่ๆล่ะ งานเพลงเข้มข้น ดุดัน สวยงาม และชัดเจนในแนวทาง

 

แต่วันนี้แสดงสกิลทักษะการเป็นนักแสดงที่มีเสน่ห์ และสะกดคนดูได้ชะงัดมาก

 

          เชื่อว่าเพลงนี้เป็นการเปลี่ยนบรรยากาศของ INDIGO เพื่อเปลี่ยนรสสัมผัสใหม่ๆ และเปิดปุ่มรับรสของแฟนเพลงของวง เพื่อที่จะระเบิดในซิงเกิลดุเดือดในงานลำดับถัดไป

 

เชื่อว่าถ้าเพลงนี้สนุกและสดใสขนาดนี้ เพลงช้าต่อไปของ INDIGO มาเต็ม จัดโหดๆต่อหน้าธารกำนัลแน่นอน

INDIGO , Muzik Move Records , อยากได้ (Only Fan)