Album Review

“คถ.(missing you)” ความคิดถึงที่รอคอยจะได้พบกัน จาก “Sky Wongravee”

หัตถาครองพิภพ November 02, 2021

“คถ.(missing you)” ความคิดถึงที่รอคอยจะได้พบกัน จาก “Sky Wongravee”

 

 

           เป็นอีกหนึ่งบทบาทที่ไม่ค่อยได้เห็นกันบ่อยๆ สำหรับการร้องเพลงของ สกาย วงศ์รวี หนุ่มหล่อหน้าใสที่หลายคนรู้จักเขาดีในฐานะนักแสดงวัยรุ่นฝีมือดีที่น่าจับตามอง นั่นคือเรื่องราวที่เรารู้จักเขากันอยู่แล้ว แต่ในความสามารถด้านการร้องเพลง น้องสกายก็มีสิ่งนี้อยู่ด้วยในตัว และทางMuzik Move ก็เลือกสกายมาเป็นผู้ถ่ายทอดบทเพลงแห่งความคิดถึงเพลงนี้ ในโปรเจคพิเศษของMuzik Move Records ที่ทำร่วมกับ

https://www.jnto.or.th/imissjapan/youngtrip/

 

เพลงนี้มีชื่อว่า “คถ.(missing you)”

 

           ชื่อเพลงของเพลงนี้ คถ เป็นคำย่อมาจาก “คิดถึง” นั่นเอง เป็นศัพท์วัยรุ่นที่ใช้ตัวย่อเขียนสั้นๆ แต่เข้าใจกัน ซึ่งในเพลงนี้ก็สื่อความรู้สึกคิดถึงสิ่งเก่าๆที่เคยได้ทำร่วมกัน ได้เจอกัน กับโลกใบเดิมที่ได้เจอผู้คนมากมายจากต่างสถานที่กัน หรือการออกไปดูโลกด้วยกันกับคนที่เรารัก เนื้อหาเพลงบ่งบอกถึงความคิดถึง ที่สื่อสารได้ทั้งในแง่ของการบอกความรู้สึกกับตัวบุคคล หรือกับสิ่งต่างๆได้อย่างครอบคลุม

 

            จุดเด่นของเพลง คถ.(missing you) เพลงนี้ เนื่องจากมันเป็นโซโล่ของน้องสกาย ดังนั้นโฟกัสเราจึงอยู่ที่น้อง และสิ่งที่พบเจอจากเพลงนี้ก็คือ การร้องเพลง และการสื่อสารของสกายในซิงเกิลนี้ มันทำให้เรานึกถึง รุจ ศุภรุจ นักร้องหนุ่มเสียงนุ่ม และอ่อนละมุนต่อใจคนฟัง น้องสกายก็เหมือนเป็น รุจ ศุภรุจ เวอร์ชั่นที่น่ารักและเป็นวัยรุ่นอายุน้อยนั่นเอง สไตล์การร้องเพลงที่ออกมา ฟีลการฟังมันเหมือนได้ฟังเพลงของรุจมากๆ

 

จุดเด่นคือความจริงใจ ความใสของเนื้อเสียง คือสิ่งที่ทำให้เพลงนี้ฟังสบาย และมันชิล ฟังแล้วมีความสุขอย่างบอกไม่ถูก

 

           เมื่อรวมกับภาพฟุตเทจที่นำเอาการท่องเที่ยวตามที่ต่างๆของญี่ปุ่นมานำเสนอ ภาพสวยๆมันทำให้เพลงยิ่งเพราะและอินตามได้ง่ายๆ เพราะเราฟัง + ดูภาพแล้ว เราก็รู้สึกคิดถึงใครสักคน และอยากจูงมือพากันไปเที่ยวญี่ปุ่นจริงๆ

 

           น้องสกายทำได้ดีมากๆในเพลงนี้ สิ่งที่ผมชอบคือน้ำเสียงที่เป็นมิตรกับคนฟังนี่แหละ ฟังแล้วสบายใจจริงๆ ซึ่งด้วยเมโลดี้จากเอิ๊ต และการทำเพลงจากพี่โอ๊บ ทำให้เพลงนี้มันมีความเป็นMuzik Move อยู่ชัดเจนมาก และนำมาใช้ประกอบโปรเจคนี้ได้อย่างเต็มที่ ด้วยความเป็นมิตรของนักร้อง ตัวเพลง ความสดใส ทุกอย่างมันเหมาะมากที่จะได้เห็นน้องสกายเป็นเหมือนตัวแทนโปรโมทการท่องเที่ยวญี่ปุ่นจริงๆ

 

           เพลงเพราะมากครับ หลักๆคือเรื่องเพลงและเสียงของสกายเลย ในท่อนร้องที่ต้องใช้เทคนิคก็ทำได้ดี ส่วนภาพก็ดูเพลินมากจริงๆ

 

ฟังจบแล้วอยากขึ้นเครื่องไปเที่ยวซะพรุ่งนี้เลย

คถ.(missing you) , Sky Wongravee