Album Review

ศึกสามมหาอำนาจเกิร์ลกรุ๊ปซัดเดือด 4EVE VS PiXXiE VS PRETZELLE

หัตถาครองพิภพ November 02, 2021

ศึกสามมหาอำนาจเกิร์ลกรุ๊ปซัดเดือด 4EVE VS PiXXiE VS PRETZELLE

 

          ต้องบอกว่าช่วงนี้ถือเป็นเดธแมตช์ เกมหยุดโลกจริงๆในวงการเกิร์ลกรุ๊ปบ้านเรา ที่วงใหญ่ๆต่างพากันออกผลงานมาชนกันในช่วงนี้พอดี ทำให้แฟนๆของเกิร์ลกรุ๊ปไทย มีเพลงให้ได้เลือกฟัง เลือกติดตามเมนของตัวเองอย่างเต็มอิ่ม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เกิร์ลกรุ๊ปวงใหญ่ๆที่เรารู้จักกันดี ช่วงนี้ปล่อยเพลงกันออกมารัวๆเลย อันได้แก่ 4EVE / PiXXiE และ PRETZELLE ที่มีผลงานมาให้ได้ฟังกัน

 

          เริ่มตั้งแต่ 4EVE วงแม่เหล็กที่แรงที่สุดในนาทีนี้ เปิดตัวเพลงใหม่ออกมาด้วยการฟาดอย่างแรง กับ Booty Bomb ที่จัดหนักตั้งแต่ตัวเพลงยันเพอร์ฟอร์มท่าเต้น ที่แร็พหนักหน่วงทั้งเพลง จากฝีมือของPunLuss + Milli ที่แต่งเนื้อมาให้ โดยมีNINO โปรดิวซ์เพลงนี้ให้

 

          นอกจากนั้นเอ็มวียังโชว์ศักยภาพการเต้นของวงอย่างดุดันด้วยการTwerkแทบทั้งเพลงอย่างดุเดือด หัวใจแฟนคลับแทบจะตกไปอยู่ตาตุ่ม!! 4EVE ทั้ง7คนดูโดดเด่นขึ้นกว่าเดิม คนที่ดีอยู่แล้วก็ยิ่งดีขึ้น คนที่พัฒนาขึ้นก็แสดงความสามารถอย่างเห็นได้ชัด จนกลายเป็นว่าแทบจะไม่มีเมนอยู่แล้ว เพราะเมนทุกคนเลย

 

 

 

          PiXXiE กับเพลงที่สองของพวกเธอที่กำลังมาแรงมากๆอย่าง “มูเตลู” เพลงสายมูที่มีการเล่นของหว่านเสน่ห์กันทั้งเพลง ดูเหมือนว่าเวทมนตร์ที่สองแห่ง PiXXiE ใช้ได้ผลดีเลย เพราะทุกวันนี้หลงอยู่กับเพลงนี้ทุกวัน ไม่เปิดฟังรู้สึกเหมือนขาดอะไรไปอย่าง ทั้งรักทั้งหลง แปลว่าคาถานี้มันได้ผลสินะ

 

          เพอร์ฟอร์มของน้องๆทั้งสามคนดูน่ารัก และ “สุด” ยิ่งกว่าเพลงแรกอย่าง เด็ด ซะอีก เพราะเหมือนปลดปล่อยตัวเอง และมีประสบการณ์มาแล้วหนึ่งเพลง เพลงที่สองดูเก๋าเกมขึ้นเยอะ และทรงพลังมากๆ ทั้งพิมมา ที่ดูแซ่บจี๊ดซี๊ดซ๊าดกว่าเดิม / อิงโกะที่น่ารักไม่เปลี่ยน และ มาเบล ที่นับวันยิ่งเสน่ห์แพรวพราวโหดต่อใจสุดๆด้วยสายตาขยี้แฟนเพลง

 

เกิดไปแล้วเรียบร้อยกับเพลงนี้

 

 

           วงสุดท้ายสายโวคอลอย่าง PRETZELLE แตกต่างจากเพื่อนหน่อยตรงที่เป็นซิงเกิลพิเศษที่แก้ความคิดถึงกันด้วยเพลงช้าๆอย่าง “อยากเจอเธอแล้ว (MISSIN’ U)” เพลงช้าเพราะๆที่มีความบัลลาด อาร์แอนด์บี และกลิ่นอายแบบK-Pop อยู่ในตัว

 

             พาร์ทแร็พของไอซ์ดีมากๆ ในขณะที่เสียงของอิ้นยังคงทรงพลังเช่นเดิม เกรซก็ยังน่ารักและมีเสน่ห์ เช่นเดียวกันกับอุ๋มอิ๋มที่เสียงมีเอกลักษณ์สุดๆ ถือเป็นGGสายโวคอลที่โหดจริงด้วยผลงาน แม้ว่าจะเป็นsidetrack ในเพลงนี้ แต่ดีระดับเป็นเพลงโปรโมทหลักได้เลย

 

 

             ทั้งสามวงนี้ออกผลงานพร้อมกันยังไม่พอ ยังมีมาฟีทเจอริ่งด้วยกันอีก ใน T-Pop Stage Show จากโชว์เพลง แน่ใจไหม จาก PiXXiE x PRETZELLE ซึ่งแสดงโชว์ได้ดีมากๆ และperform กันเหมือนกับเป็นวง 7 คนมาด้วยกันตั้งแต่แรกเลย เคมีเข้ากันมากๆ น่าจับมารวมวงกันสุดๆ 

 

 

        ต้องบอกว่าช่วงนี้เป็นกำไรของผู้ชมจริงๆ และเชื่อว่าเกิร์ลกรุ๊ปของไทยยังคงไปได้ไกลกว่านี้ ถ้าหมดโควิดเมื่อไหร่ เชื่อว่างานโชว์ตัวกระจุยแน่นอน ระหว่างนี้สร้างผลงานไปก่อน แล้วเมื่อถึงเวลา เด็กๆของเราเหล่านี้จะแสดงผลงานและสร้างความสุขให้กับคนฟังอย่างเต็มที่แน่นอน

PiXXiE , 4EVE , PRETZELLE