Album Review

“ใจมันรักแต่เธอไม่รัก” เพลงเพราะจริง ฟังแล้วเจ็บจริง จาก COPTER

หัตถาครองพิภพ November 13, 2021

“ใจมันรักแต่เธอไม่รัก” เพลงเพราะจริง ฟังแล้วเจ็บจริง จาก COPTER

 

 

          นักร้องชายคนนี้ต้องบอกว่า มีแต่พัฒนาการล้วนๆเลยสำหรับ “COPTER” นักร้องนักดนตรี นักแต่งเพลงหนุ่มฝีมือดีอายุน้อยจาก Boxx Music ที่ผลงานที่ผ่านมาผมสัมผัสตัวตนความเป็นArtistแท้ๆจากน้องได้อย่างเต็มเปี่ยม ด้วยฝีมือดนตรี ฝีมือการทำเพลง แถมยังร้องเพลงได้น่าฟัง เนื้อเสียงเป็นมิตร แถมที่สำคัญ น้องมันหล่อน่ารักซะด้วย

 

          คุณสมบัติครบถ้วนมากๆที่จะเป็นขวัญใจของแฟนเพลง อย่างน้อยที่สุดผู้เขียนก็เป็นFCที่ติดตามผลงานน้องอยู่เรื่อยๆคนนึงแล้วล่ะ และวันนี้ซิงเกิลใหม่ออกมาแล้ว อยากบอกว่า รอบนี้โคตรเพราะจริงๆ สำหรับซิงเกิลที่ชื่อว่า “ใจมันรักแต่เธอไม่รัก”

 

          เพลงนี้เป็นเพลงป็อปช้าๆที่มีซาวด์ดนตรีทางถนัดของค็อปเตอร์เลยที่ไลน์เด่นๆจะเป็นกีต้าร์ บีทกลองที่แข็งแรง และมีความสดใหม่ของดนตรี และลูกเล่นที่เป็นเสียงซินธ์ประกอบเข้ามา ตามสไตล์Boxx ซึ่งเพลงนี้มันมีความคมชัด ที่มีจังหวะอยู่ในตัว tempoไม่ช้าจนเกินไป ฟังได้เรื่อยๆเพลินๆไม่น่าเบื่อ

 

           “ใจมันรักแต่เธอไม่รัก” เป็นเพลงของคนรักข้างเดียว ที่ฝั่งหนึ่งก็แสดงออกและมั่นใจแน่ๆแหละว่าเราน่ะรักอยู่แล้ว แต่สุดท้ายไม่ว่าจะทำยังไงก็ตาม สุดท้ายถ้าเธอไม่รักมันก็จบ ต่อให้ทำยังไงก็ตาม

 

ทุกสิ่งไร้ความหมาย ทำอะไรไปก็ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ถ้าปลายทางเขาไม่ได้มีหัวใจที่ตรงกับเรา

 

           สิ่งที่ดีมากๆในเพลงนี้คือ พัฒนาการของเพลงจากCOPTER ที่แต่งเพลงได้ชัดเจนขึ้นมากๆในลักษณะของการเขียนเนื้อที่อิมแพ็ค โดนใจ และชัดตรงประเด็นมากขึ้นกว่าเดิม ด้วยฮุคที่กะตีหัวฟังคนแตก ซึ่งมันก็แตกกระจุยจริงๆ ส่วนซาวด์ก็สดใหม่แบบเพลงยุค 2021 เวิร์สสองมีความรัวแบบแร็พนิดๆ

 

             เทคนิคการร้อง ผมว่าน้องมีเทคนิคดีขึ้น ร้องดีขึ้น เสียงหลบสวยมาก แพรวพราวกว่าเดิมอย่างชัดเจนมากๆที่เพลงก่อนๆจะเน้นความธรรมชาติ ความดิบของเนื้อเสียงฟังสบายๆ รอบนี้คือแพรวพราวเลย และในด้านของการสื่ออารมณ์ เพลงนี้ฟังแล้วมันอิน ฟังแล้ว “เจ็บจริง”

 

แบบไม่ต้องให้ใครมาเจ็บแทน

 

          ภาคของmusic ที่น้องทำเองหมดทั้งเนื้อร้องทำนองเรียบเรียง ก็โคตรเก่งมากๆแล้ว แถมยังเล่นเอ็มวีเองอีก แถมยังหล่อกว่าเดิมอีก นี่พูดจริงๆ ในเอ็มวีนี้น้องออร่าจับ และหล่อกว่าเดิมเยอะมากๆ นี่ขนาดมองจากสายตาผู้ชายนะ แล้วเล่นได้ดีจริงๆ ดูจริงใจ และน่าสงสารมากๆ ทำขนาดนี้สาวเจ้ายังไม่เหลียวแล แต่ก็ต้องเห็นใจอีกฝ่ายด้วยอะนะ ถ้าไม่มีใจจริงๆ สุดท้ายมันก็ต้องจบ อย่างที่ท้ายฮุคร้องไว้นั่นแหละ แต่เพียงแค่อย่างน้อย บอกกันหน่อยก็พอว่า มีทางจะเป็นไปได้ไหม ถ้าไม่ได้เราจะได้ตัดใจตั้งแต่ 1/14 วันแรกของการต่อสู้เพื่อความรักไปเลย

 

หรือบางคนอาจจะยังสู้ถึงวันที่ 15 แม้จะรู้ว่าไม่มีความหวังก็ได้ เหมือนอย่างในเส้นเรื่องเอ็มวีนี้ซึ่งทำได้ดีมากๆ

 

เพลงนี้โคตรดี และเป็นมาสเตอร์พีซชิ้นนึงของ COPTER เลย ไม่ฟังไม่ได้ครับ

 

เพราะจริง เจ็บจริง

ใจมันรักแต่เธอไม่รัก , COPTER , Boxx Music