Album Review

“เธอเข้ามาเพื่อพังมันลง” จาก INDIGO เพลงที่ทำให้อินจัดๆได้ทั้งที่ไม่ได้อกหัก

หัตถาครองพิภพ January 14, 2022

“เธอเข้ามาเพื่อพังมันลง” จาก INDIGO เพลงที่ทำให้อินจัดๆได้ทั้งที่ไม่ได้อกหัก

 

 

          วงนี้ยังคงความพีคได้เสมอต้นเสมอปลาย สำหรับ INDIGO วงดนตรีอัลเทอร์เนทีฟร็อค สำเนียงอิเล็กทรอนิกส์จ๋าๆที่มีความเฉพาะตัวสูงมาก ทั้งซาวด์ดนตรีที่ฟังทีเดียวก็รู้ว่า นี่เพลง INDIGO พร้อมด้วยเสียงนักร้องนำอย่าง “บลู” ที่ฟังทีเดียวก็รู้เหมือนกันว่านี่เสียงบลู เพราะมันมีเสน่ห์ จำง่าย และร้องเพลงที่ใช้อินเนอร์และฟีลลิ่งสูงๆได้ดีมาก เพราะเรนจ์เสียงที่ค่อนกว้างและขึ้นสูงได้ดีมากๆ ทำให้การกรีดอารมณ์แรงๆออกมา มันทำได้เต็มที่ จนเป็นที่มาของความพีคดังกล่าว ที่ยังแรงไม่หยุดนับตั้งแต่เดบิวต์มา

 

และนี่คือความแรง ความเดือดส์ ที่มาทั้งเพลงและเอ็มวี กับซิงเกิลใหม่ที่มีชื่อว่า “เธอเข้ามาเพื่อพังมันลง”

 

          ซิงเกิลนี้จุดเด่นของเพลงยังคงเป็นเรื่องของดนตรีและเมโลดี้ที่เป็น INDIGO แบบเต็มๆ 100% เลย พูดแบบนี้ได้ตั้งแต่การฟังครั้งแรก และเมื่อเปิดอ่านเครดิตในคลิปแล้ว ก็ไม่แปลกใจเลย เพราะพวกเขาสามคน บลู ขวัญ โดนัท ในนามINDIGO ได้ลงมือโปรดิวซ์เพลงนี้ด้วยตัวเอง ทั้งทำนอง เรียบเรียง วางสโคป โดยมี MMR มาเขียนเนื้อร้องให้

 

          ดนตรีสดจัดๆตั้งแต่อินโทร มาด้วยซาวด์ล้ำๆ บวกกับความดราม่าที่รู้เลยว่า เพลงนี้อกหักแรงแน่ๆตั้งแต่ชื่อเพลง ยันทุกๆองค์ประกอบ ซึ่งก็เป็นแบบนั้นจริงๆ เพลงนี้อกหักรุนแรงในเนื้อหาของความผิดหวังที่มีต่อคนๆนึงซึ่งมันไม่เคยมีจริงเลยแม้แต่นิดเดียว รู้ทั้งรู้ แต่ก็เพราะว่า “รัก” จึงยอมโดนฆ่าให้ตายทั้งเป็นจากการนอกใจและหักหลังนั่นเอง

 

          เขียนแค่นี้ก็โหดมากแล้วจริงๆ ในภาคเนื้อหา และความดาร์คของเพลง แต่เอ็มวีดาร์คกว่านั้นอีก แรกๆก็ดูว่า เออ เอ็มวีนี้เล่นจริง ถึงพริกถึงขิง และเข้าใจไปว่าฝ่ายหญิงจะเป็นคนที่นอกใจ ..แต่เปล่าฮะ ฝ่ายผู้ชายต่างหากที่เป็นตัวโกงในเอ็มวีนี้ แถมบลูยังเล่นเป็นพระเอกเองอีก คนที่หักหลังนางเอก มีชู้กันจะจะในรถนี่แหละ ทำไมบลูร้ายอะครับ!!! (ฮา)

 

            เอ็มวีแรงจริง แต่คนที่แสดงดีมากๆคือน้อง ญดา (YADA) ที่เล่นโคตรดีเลยในการเป็นนางเอกเพลงนี้ และถ่ายทอดอารมณ์ได้โหดมากและดีเว่อร์ๆ

 

ดูแล้วต้องบอกเลยว่ามันพีคจริงทั้งเพลงทั้งMV และก็ไม่ผิดหวังเช่นเคยสำหรับINDIGO ที่ยังคงแรงส์เสมอต้นเสมอปลาย

INDIGO